Tấm bánh nghĩa tình năm thứ 10: Gần 2 tỷ đồng mang Tết về cho người nghèo

Thứ Sáu, ngày 29/01/2021 12:00 PM (GMT+7)

Chương trình thiện nguyện truyền thống “Tấm bánh nghĩa tình” của Trường ĐH Đại Nam đã bước sang năm thứ 10 nhưng vẫn luôn được các thế hệ sinh viên, thầy cô giáo mong đợi và có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội mỗi dịp Tết đến Xuân về.

10 năm không mỏi gói những tấm bánh nghĩa tình

Tấm bánh nghĩa tình năm thứ 10: Gần 2 tỷ đồng mang Tết về cho người nghèo - 1

“Tấm bánh nghĩa tình” là một trong những hoạt động thiện nguyện có sức lan tỏa sâu sắc trong cộng đồng xã hội của Trường ĐH Đại Nam.

Với sứ mệnh giáo dục và phát triển con người toàn diện, Trường ĐH Đại Nam luôn chú trọng đào tạo kiến thức chuyên môn, kỹ năng, ngoại ngữ, công nghệ thông tin và hoàn thiện nhân cách cho sinh viên thông qua các hoạt động phong trào ý nghĩa. Nhà trường liên tục tổ chức các hoạt động thiện nguyện vì cộng đồng nhằm giúp các bạn trẻ biết yêu thương đồng loại, sống trách nhiệm với xã hội, đất nước, biết nhường cơm sẻ áo cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình…

Tấm bánh nghĩa tình năm thứ 10: Gần 2 tỷ đồng mang Tết về cho người nghèo - 2

Cô Cao Thị Hòa – Phó Hiệu trưởng cùng các chiến sĩ và sinh viên cẩn thận, tâm huyết gói từng chiếc bánh chưng mang Tết về cho những hoàn cảnh kém may mắn.

 “Tấm bánh nghĩa tình” là một trong những hoạt động thiện nguyện mang đầy đủ những ý nghĩa như thế.

Gọi là “Tấm bánh nghĩa tình” bởi đây là những chiếc bánh do chính tay các cán bộ, giảng viên, sinh viên trong trường quyên góp, gói, luộc và trao tặng cho những hoàn cảnh kém may mắn trong mỗi dịp Tết đến Xuân về.

Tấm bánh nghĩa tình năm thứ 10: Gần 2 tỷ đồng mang Tết về cho người nghèo - 3

Nụ cười hạnh phúc của thầy cô và sinh viên khi đươc chung tay mang Tết về cho những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình.

Đó là những cụ già không nơi nương tựa, không người chăm sóc; là những em bé mồ côi, lang thang cơ nhỡ; là những bệnh nhân mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo không thể trở về nhà ăn Tết cùng gia đình; là những thương bệnh binh đã hy sinh một phần xương máu cho Tổ quốc; là những người yếu thế trong xã hội nhặt rác đến tận đêm giao thừa rồi lại nằm co ro nơi mái hiên, gầm cầu đợi trời sáng…

Trải qua 10 năm liên tiếp thực hiện, Chương trình “Tấm bánh nghĩa tình” đã huy động được hàng ngàn cán bộ, giảng viên và sinh viên tham gia thực hiện; quyên góp được gần 2 tỷ đồng; tận tay gói hơn 20.000 tấm bánh chưng, mang Tết về cho hàng chục ngàn người kém may mắn trong xã hội.

Những bài học lớn giá trị hiện kim

Như thường lệ, chương trình "Tấm bánh nghĩa tình 2021" được tổ chức trong khuôn khổ một cuộc thi gói bánh giữa 16 khoa trong trường và có sự góp mặt của các chiến sĩ Lữ đoàn 26 – Quân chủng Phòng không không quân. Bên cạnh đó, không gian ngày Tết cổ truyền cũng được tái hiện một cách sinh động thông qua các hoạt động bên lề, như: Cuộc thi mâm cơm tất niên, ông Đồ cho chữ; Cây điều ước; Các trò chơi dân gian… đặc biệt là chương trình Gala Chào Xuân 2021.

Tấm bánh nghĩa tình năm thứ 10: Gần 2 tỷ đồng mang Tết về cho người nghèo - 4

Các chiến sĩ Lữ đoàn 26 đồng hành cùng thầy trò Đại Nam mang Tết đến muôn nơi.

Cô Cao Thị Hòa - Phó Hiệu trưởng, trưởng ban tổ chức chương trình chia sẻ: "Có thể giá trị của tấm bánh không lớn, nhưng giá trị tinh thần thì vô cùng lớn lao. Nhà trường mong muốn truyền thông điệp đến các thế hệ sinh viên rằng cuộc sống của các em đang được đầy đủ, các em phải biết trân trọng những gì mình đang có, đồng thời cũng phải biết chia sẻ tình cảm yêu thương của mình đến cộng đồng, xã hội…”

Tấm bánh nghĩa tình năm thứ 10: Gần 2 tỷ đồng mang Tết về cho người nghèo - 5

Những chiếc bánh chưng có thể còn vụng về, chưa được vuông vắn nhưng là tất cả tấm lòng yêu thương và sẻ chia thầy trò Đại Nam mong muốn được trao tặng.

Năm thứ 3 đồng hành cùng chương trình “Tấm bánh nghĩa tình”, Lâm Cúc Phương – sinh viên K12 khoa PR và Quản trị truyền thông chia sẻ: “Em rất tự hào và hạnh phúc vì những tấm bánh do chính tay mình làm ra sẽ được trao tặng đến tận tay những hoàn cảnh khó khăn giúp họ cảm nhận không khí Tết ấm áp đang cận kề…”

Rất nhiều sinh viên khi ở nhà chưa biết gói bánh, chưa từng được trải nghiệm cảm giác “ngồi quanh bếp hồng, trông bánh chưng chờ trời sáng, đỏ hây hây những đôi má hồng” thì nay đã biết chuẩn bị nguyên liệu, gói bánh thuần thục và canh nấu bánh đủ lửa.

Tấm bánh nghĩa tình năm thứ 10: Gần 2 tỷ đồng mang Tết về cho người nghèo - 6

Tấm bánh nghĩa tình đến với các bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tấm bánh nghĩa tình năm thứ 10: Gần 2 tỷ đồng mang Tết về cho người nghèo - 7

Điểm đến của chương trình “Tấm bánh nghĩa tình 2021” là: Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn, Bệnh viện Y học cổ truyền - Bộ công An, Bệnh Châm cứu Trung ương, Bệnh viện Đa khoa Hà Đông, Trung tâm bảo trợ xã hội số 4 Ba Vì - Hà Nội, Trung tâm nuôi dưỡng trẻ em khuyết tật Biên Giang – Hà Đông – Hà Nội, Trung tâm Điều dưỡng thương binh Thuận Thành - Bắc Ninh, Hội người mù huyện Mỹ Đức và Ứng Hòa – Hà Nội; trẻ em nghèo, người già cô đơn, vô gia cư trên địa bàn TP Hà Nội; các gia đình thương binh liệt sĩ, hộ nghèo thuộc phường Phú Lãm và Phú Lương – Hà Đông, Hà Nội; học sinh tiểu học Tân Sơn – Mai Châu – Hòa Bình… và các nhân viên ĐH Đại Nam có hoàn cảnh khó khăn.

Nguồn: http://danviet.vn/tam-banh-nghia-tinh-nam-thu-10-gan-2-ty-dong-mang-tet-ve-cho-nguoi-ngheo-50202...

Theo Thu Hòe (Dân Việt).