Sôi nổi chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” ở Hà Tĩnh

Thứ Ba, ngày 30/03/2021 16:00 PM (GMT+7)

Ngày 24/3/2021 vừa qua, Công ty Ô tô Toyota Việt Nam phối hợp với Bộ Giáo dục & Đào tạo, cùng sự hỗ trợ của Ủy ban An toàn Giao thông (ATGT) Quốc gia đã triển khai Chương trình “Toyota cùng em học An toàn giao thông” năm học 2020 – 2021 tại Hà Tĩnh.

Trong phạm vi cấp tỉnh, Hà Tĩnh là tỉnh cuối cùng triển khai chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông”. Hội giao lưu với nhiều nội dung hấp dẫn đã thu hút đông đảo thầy và trò ở Hà Tĩnh tham dự.

Đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ: “Đến với buổi giao lưu này, hi vọng rằng các em học sinh sẽ ghi nhớ và thường xuyên vận dụng những kỹ năng an toàn đã học khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ với bố mẹ, người thân và bạn bè để đảm bảo an toàn cho chính bản thân các em và những người xung quanh".

Sôi nổi chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” ở Hà Tĩnh - 1

Chương trình Toyota cùng em học an toàn giao thông tổ chức tại Hà Tĩnh.

Hào hứng tham dự chương trình giao lưu, em Phạm H.N, học sinh lớp 5 tham dự chương trình tại Hà Giang chia sẻ: “Chúng em được tham gia nhiều trò chơi thú tại Hội giao lưu Toyota cùng em học an toàn giao thông. Chương trình đã giúp chúng em học hỏi được nhiều kiến thức bổ ích và thú vị. Sau chương trình, em và các bạn sẽ thực hành đúng quy định khi tham gia giao thông”.

Trước đó, chương trình đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo thầy trò tham gia tại Bình Phước, Tuyên Quang; Ninh Bình; Bình Thuận và Hà Giang.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhằm đảm bảo an toàn và phòng tránh lây lan cho các em học sinh, buổi giao lưu cấp quốc gia sẽ không được tổ chức.

"Chúng tôi sẽ trao tặng 8 mô hình đảo giao thông an toàn, mỗi mô hình trị giá 100 triệu đồng cho 8 tỉnh nhằm hỗ trợ công tác giảng dạy ATGT cho các em học sinh tại trường học trong thời gian tới. Chúng tôi hy vọng những mô hình này sẽ giúp các em học sinh học và tìm hiểu văn hóa giao thông một cách thực tế và sáng tạo", đại diện Toyota Việt Nam chia sẻ.

Sôi nổi chương trình “Toyota cùng em học an toàn giao thông” ở Hà Tĩnh - 2

Sôi nổi chương trình Toyota cùng em học ATGT tại Hà Tĩnh.

Các phương pháp giáo dục dưới hình thức xử lý tình huống trực quan sẽ giúp học sinh thư giãn và thoải mái sau những giờ học lý thuyết trên lớp. Việc áp dụng phương pháp giáo dục ATGT này sẽ giúp các em học sinh có thể đưa ra cách ứng xử phù hợp với quy định của pháp luật, từ đó củng cố kiến thức đã học và giúp các em làm quen và vận dụng vào thực tiễn đời sống.

Việc kịp thời thay đổi hình thức tổ chức giáo dục ATGT trong bối cảnh ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 được đại diện nhà trường, các cấp ban ngành đánh giá cao. Đây cũng chính là minh chứng cho những nỗ lực của Toyota Việt Nam trong việc đóng góp cho xã hội, cụ thể là mong muốn góp phần nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Sau 16 năm triển khai, chương trình Toyota cùng em học ATGT đạt được những kết quả tích cực, trong đó nổi bật là việc áp dụng phương pháp giáo dục “học mà chơi, chơi mà học” cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao. Chương trình đã trao tặng hơn 7,5 triệu sách giáo dục ATGT cho học sinh tiểu học, gần 129.000 sách hướng dẫn dành cho giáo viên tiểu học và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa khác.

Với mục tiêu “trở thành công dân tốt trong cộng đồng sở tại”, bên cạnh các hoạt động sản xuất kinh doanh, Toyota Việt Nam luôn nỗ lực triển khai nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa trên nhiều lĩnh vực, trong đó An toàn giao thông được coi là ưu tiên hàng đầu. Thông qua chương trình, Toyota Việt Nam mong muốn tiếp tục góp phần giáo dục nâng cao ý thức, kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho thế hệ trẻ và chung tay xây dựng văn hóa giao thông an toàn, văn minh, qua đó góp phần vào sự phát triển bền vững của đất nước.

Chương trình "Toyota cùng em học an toàn giao thông" năm nay được triển khai từ tháng 1/2021 trong phạm vi cấp tỉnh. Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học được tổ chức tại 6 tỉnh thành: Bình Phước, Hà Giang, Tuyên Quang, Ninh Bình, Hà Tĩnh, Bình Thuận, trong thời gian từ tháng 1 đến tháng 3/2021.

Với mục tiêu nâng cao ý thức về ATGT cho các em học sinh, chương trình cấp tỉnh đã được tổ chức với nhiều nội dung mới hơn, sáng tạo hơn thông qua 2 hoạt động chính: Hoạt động giáo dục kỹ năng tham gia giao thông an toàn cấp tỉnh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học và Hội giao lưu cấp quốc gia dành cho các đội thi xuất sắc. Hướng đến phương pháp giáo dục "học mà chơi, chơi mà học" cùng cách tiếp cận tự nhiên, nhẹ nhàng, mang lại hiệu quả cao, các em được tham gia nhiều hoạt động bổ ích: Thực hành tìm hiểu kiến thức & kỹ năng về an toàn giao thông; Vẽ tranh tập thể theo đề tài ATGT và Trình bày tiểu phẩm ngắn hoặc các làn điệu dân ca, hò, vè để tuyên truyền ATGT.

Bên cạnh đó, chương trình cũng được tổ chức dành cho giáo viên với các hoạt động: Thực hành 1 bài dạy về giáo dục ATGT, tham gia hội thảo và tham luận về “Đổi mới phương pháp giáo dục ATGT trong trường tiểu học”.

Để có thêm thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập website của công ty tại http://www.toyotavn.com.vn/ hoặc https://www.facebook.com/ToyotaVietnam/

Nguồn: http://danviet.vn/soi-noi-chuong-trinh-toyota-cung-em-hoc-an-toan-giao-thong-o-ha-tinh-502021303...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung