Săn học bổng quốc tế thời 4.0 và những điều có thể bạn chưa biết

Khác với các thế hệ 8x hay 9x đời đầu, những người có nhu cầu săn học bổng du học thời nay đã có nhiều lựa chọn và giải pháp hơn.

Học bổng đa dạng, cơ hội rộng mở

Khoảng hơn 10 năm về trước, cụm từ “đi du học” hay “săn học bổng” là điều gì đó hết sức xa vời. Một phần vì thời điểm đó thông tin tiếp cận còn nhiều khó khăn, trong khi chi phí chi trả cho việc đi du học cũng vô cùng tốn kém nên những người đi du học hoặc là phải rất giỏi để nhận các suất học bổng quốc gia, hoặc là phải có tài chính cực vững để an tâm chọn đi tiếp thu kiến thức ở các nền giáo dục tiên tiến.

Săn học bổng quốc tế thời 4.0 và những điều có thể bạn chưa biết - 1

Săn học bổng trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết trong thời đại internet

Nhưng thời thế ngày một đổi thay, cuộc sống ngày một phát triển từ giáo dục cho đến kinh tế,  việc du học giờ đây trở nên dễ dàng hơn. Ngoài ra, thay vì ngày xưa mỗi người phải tranh nhau từng suất học bổng với tỉ lệ chọi cực cao thì giờ đây học bổng đa dạng và cơ hội rộng mở đến bất ngờ, từ học bổng dựa trên thành tích, cho đến loại dựa trên nhu cầu bản thân,... Ngay cả khi  đã có nhiều năm đi làm, cũng có thể tìm những suất học bổng dạng Leadership, Community Service Scholarships với nhiều hạn mức linh động.

Nhờ vậy mà các thế hệ trẻ  về sau đã có ý thức nâng cao bản thân, tìm hiểu tư duy đến lối sống ở nhiều nền văn hóa, quốc gia khác nhau. Các bạn có cơ hội cọ sát từ kiến thức tới thực tiễn thông qua con đường du học. Hay thực tế hơn, nhiều bạn còn chọn du học để tạo thêm cơ hội thăng tiến, nâng cao mức thu nhập sau thời gian dài an vị ở vùng an toàn của chính mình.

Chuẩn bị gì trước khi du học?

Mặc dù có nhiều sự lựa chọn hơn trước, nhưng để giành được học bổng, bạn phải đáp ứng các tiêu chí chọn lựa của từng loại. Các tiêu chí này đến từ trường học, từ quốc gia mà bạn muốn sang, nhưng quan trọng hơn hết đó chính là “năng lực” và “điểm số”. Ví dụ như điểm số thi SAT, điểm IELTS,... và “năng lực” tài chính, mức độ hứng thú với chuyên ngành, hay quá trình phỏng vấn thực chất cũng là một dạng thể hiện năng lực chứ không phải “do ăn  may” như nhiều người vẫn lầm tưởng.

Để hoàn thiện tất cả các loại yêu cầu này, trước kia phải dành 2 đến 3 năm để chuẩn bị. Có người còn chấp nhận trượt vài lần để “lấy kinh nghiệm” cho các lần sau.

Đó chỉ là những bước chuẩn bị ban đầu để giành học bổng du học, du học sinh cần phải cân nhắc nhiều vấn đề khác như học lực bản thân, kế hoạch học tập có phù hợp với tài chính gia đình hay không, chưa kể những yếu tố khác như sốc văn hóa, không theo kịp chương trình nước ngoài…

Săn học bổng quốc tế thời 4.0 và những điều có thể bạn chưa biết - 2

IMG Learning đem đến những khóa đào tạo chuẩn bị cho việc du học với mức chi phí  phải chăng

Thay vì tốn thời gian đắn đo, cân nhắc, thì hiện nay có rất nhiều khóa học hướng dẫn, đào tạo trước mọi yêu cầu vừa được kể trên bằng hình thức trực tiếp lẫn online.

Hiểu được trăn trở của những ứng viên có nguyện vọng sang nước ngoài học tập, IMG Learning đem đến những khóa đào tạo chuẩn bị cho việc du học với mức chi phí phải chăng, cam kết giúp học viên tiết kiệm thời gian, gia tăng cơ hội giành lấy suất học bổng du học mà mình mong muốn..

Ngoài ra, tại IMG Learning còn thường xuyên cập nhật các loại học bổng du học quốc tế từ 30 - 100% nhờ việc liên kết chặt chẽ với hơn 500 trường Đại học, Cao đẳng, THPT… từ nhiều quốc gia khác nhau trên khắp thế giới. Bạn chỉ cần đăng ký, có một chuyên gia phù hợp, IMG Learning sẽ tìm hiểu để biết bạn cần gì, muốn gì. Sau đó cùng bạn lựa chọn và định hướng mọi thứ trong suốt quá trình học tập, rèn luyện và tới khi bạn thành công, lên đường bắt đầu hành trình mới.

Với bề dày hơn 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giáo dục và công nghệ, xây dựng thành công hệ thống giáo dục trực tuyến IMG E - Learning, hiện IMG Learning hỗ trợ học viên nâng cao năng lực học tập, cung cấp tất cả các phương tiện cần thiết để phát triển ở trường học và xa hơn thế, ngay tại nhà – Homeschooling. Đây là môi trường chất lượng dành cho học viên có nhu cầu đi du học, định cư nước ngoài, và tìm kiếm việc làm.

IMG Learning phát triển chương trình học tập toàn diện với hơn 50 khóa học trực tuyến về ôn luyện kiến thức, luyện thi chương trình, chứng chỉ quốc tế, rèn luyện kỹ năng phỏng vấn, ...; cá nhân hóa chương trình học tập 1:1 với gia sư.

Với mong muốn giúp tất cả học viên trên thế giới tiếp cận với giáo dục chất lượng cao với mức chi phí hợp lý, hiện IMG Learning đang là đối tác chiến lược của Freedom High School tại Canada trực thuộc Bộ Giáo dục Ontario - được thành lập nhằm giúp học viên có cơ hội nhận được bằng Tốt Nghiệp Trung Học Ontario mà không cần rời khỏi quê hương hay quốc gia sở tại.

Tìm hiểu thêm tại đây

Nguồn: http://danviet.vn/san-hoc-bong-quoc-te-thoi-40-va-nhung-dieu-co-the-ban-chua-biet-50202257155626...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung