Phương pháp ôn thi học kỳ mới: Vừa hiệu quả, vừa vui, vừa rinh quà xịn

Thứ Tư, ngày 23/12/2020 14:00 PM (GMT+7)

Cuộc chiến mang tên “thi cuối kì” đang cận kề. Liệu các bạn học sinh đã trang bị đủ những kiến thức và kĩ năng cần có để “vượt qua được con trăng” này không? Cùng Cốc Cốc khám phá phương pháp học cực chất giúp hành trình ôn tập dễ dàng và thú vị hơn nhé!

Kỳ thi cuối kì I đang cận kề, các bạn học sinh lại chuẩn bị đối mặt cùng áp lực và núi đề cương vừa dày vừa khó. Chia sẻ về “cơn ác mộng” mang tên thi cuối kì, N.T.L (học sinh lớp 9, trường THCS Ngô Quyền, Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: “Thực sự rất áp lực và mệt mỏi. Cứ ăn xong là mình phải ngồi luôn vào bàn học, làm hết đề này đề kia, hết môn này tới môn nọ mà chẳng xong. Nhưng cũng chẳng biết làm thế nào vì kết quả của cả quá trình rèn luyện và học tập đều được quyết định trong một kì thi”.

Phương pháp ôn thi học kỳ mới: Vừa hiệu quả, vừa vui, vừa rinh quà xịn - 1

Áp lực của học sinh trước mỗi kì thi (Nguồn ảnh: Internet)

Đó đồng thời cũng là tâm sự chung của đa số các bạn học sinh ở mọi lứa tuổi, cấp bậc khác. Cứ trước mỗi một kỳ thi quan trọng, không chỉ học sinh mà phụ huynh cũng mất ăn mất ngủ vì áp lực. Bản thân Cốc Cốc mỗi ngày cũng nhận về rất nhiều phản hồi và đề xuất liên quan đến việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm phục vụ cho quá trình học tập. Lắng nghe và thấu hiểu, Cốc Cốc đã xây dựng và cho ra đời Cốc Cốc Học tập - một công cụ cực kỳ hữu ích cho việc học tập và có sẵn ngay trên công cụ tìm kiếm Cốc Cốc.

Đây không phải lần đầu tiên Cốc Cốc phát triển các tính năng liên quan đến học tập. Trước đó, trình duyệt này đã có một số công cụ “sơ khai” như Giải toán, Giải hóa, Tra từ điển Anh – Việt/Trung và Sửa lỗi chính tả.

Tuy nhiên, với mong muốn đồng hành sát sao hơn nữa và trở thành cuốn cẩm nang “Để Học tốt Online”, giúp mọi lứa tuổi học sinh vững vàng hơn trong các kỳ thi và tạo nên đột phá về điểm số, Cốc Cốc đã tích hợp mọi tính năng kể trên và phát triển hàng loạt tính năng mới trong công cụ hỗ trợ học tập trực tuyến mang tên Cốc Cốc Học tập.

Một số tính năng mới có thể kể đến cụ thể như: công cụ “Từ điển” được mở rộng lên đến 80 ngôn ngữ thay vì chỉ vỏn vẹn 2 ngôn ngữ như trước đây; tính năng tìm kiếm bài giải với những hỗ trợ kịp thời khi học sinh rơi vào bế tắc; hay gợi ý Video bài giảng giúp học sinh được tiếp cận với những hướng dẫn trực quan và cụ thể hơn.

Phương pháp ôn thi học kỳ mới: Vừa hiệu quả, vừa vui, vừa rinh quà xịn - 2

Cốc Cốc Học tập – Nơi “lớp học” được gói gọn trên một màn hình máy tính

Đặc biệt, mỗi học sinh của Cốc Cốc giờ đây còn có cơ hội tham gia đóng góp vào hành trang học tập trực tuyến nhờ tuyển tập “Bí kíp mỗi ngày”. Đây là tính năng cho phép người dùng chia sẻ mẹo học của bản thân cũng như tham khảo phương pháp hiệu quả của người khác. Nhờ đó, kho kiến thức trên Cốc Cốc Học tập sẽ ngày càng được phát triển, mở rộng và đa dạng hoá.

Không những là kho kiến thức phong phú với đủ loại cấp độ, là sân chơi bổ ích với nhiều tính năng hấp dẫn, Cốc Cốc Học Tập còn có một không gian vừa học, vừa chơi, vừa rinh quà xịn mang tên Quiz.

Quiz được biết đến là phương pháp Dạy học qua trò chơi (Game-based learning), giúp quá trình học tập trở nên hứng thú và hiệu quả. Thử thách này sở hữu hệ thống câu hỏi được “trò chơi hoá” với đủ lĩnh vực và trình độ phù hợp với từng đối tượng người dùng. Đặc biệt, cứ mỗi lượt trả lời đúng hết, các học sinh của Cốc Cốc sẽ nhận được một phần quà bí mật. Ngoài ra, Quiz còn cho phép chia sẻ lại câu hỏi qua Facebook, giúp các bạn học sinh thử thách và cùng chơi với nhau, nhằm tìm ra “người thông minh nhất”.

Phương pháp ôn thi học kỳ mới: Vừa hiệu quả, vừa vui, vừa rinh quà xịn - 3

Trò chơi Quiz giúp giải tỏa căng thẳng sau những giờ học vất vả

Với tiêu chí “Dù học khó, có Cốc Cốc lo”, Ông Nguyễn Vũ Anh - Phó Tổng giám đốc Cốc Cốc bày tỏ: “Với những cải tiến mới, Cốc Cốc hy vọng sẽ mang đến một phương pháp học tập hiệu quả, thú vị hơn trong thời đại công nghệ số, trở thành một địa chỉ đáng tin cậy đồng hành cùng các bạn học sinh trên con đường chinh phục các kỳ thi”.

Còn ngại gì áp lực thi cử và núi kiến thức vừa dài vừa khô khan nữa, hãy để Quiz và Cốc Cốc Học tập đưa các bạn bước vào hành trình “Ôn hết mình - Chơi hết sức” và chinh phục mọi kỳ thi khó nhằn nhé!

Nguồn: http://danviet.vn/phuong-phap-on-thi-hoc-ky-moi-vua-hieu-qua-vua-vui-vua-rinh-qua-xin-5020202312...

(Dân Việt).