Lễ Công bố Chương trình “Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020”

Thứ Sáu, ngày 14/06/2019 10:00 AM (GMT+7)

Ngày 12 tháng 06 vừa qua, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGT QG) phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) và Công ty Honda Việt Nam (HVN) tổ chức Lễ Công bố thực hiện chương trình Trao tặng mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một năm học 2019 - 2020 với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”.

Đây là hoạt động mà Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo và Công ty Honda Việt Nam nhằm tiếp tục thực hiện yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ tại Chỉ thị số 04/CT-TTg ngày 19/01/2018 về việc nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia ở trẻ em lên mức 80% vào năm 2020. Đồng thời, nâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn Quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Lễ Công bố Chương trình “Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020” - 1

Đồng chí Trương Hòa Bình - Chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia phát biểu

Lần đầu tiên triển khai vào năm 2018, 1.990.982 chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn, chất lượng với hình ảnh chú mèo máy Doraemon đã được Công ty Honda Việt Nam trao đến tận tay các em học sinh lớp Một năm học 2018 - 2019 tại các trường Tiểu học trên toàn quốc. Chương trình đã góp phần tạo sự chuyển biến tích cực đối với việc nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm cho trẻ em độ tuổi 6 tuổi nói riêng và trẻ em nói chung tại Việt Nam trong năm vừa qua. Qua khảo sát, chương trình đã góp phần nâng tỷ lệ đội mũ bảo hiểm ở trẻ em (6 đến 15 tuổi) từ 35% lên 52%.

Lễ Công bố Chương trình “Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020” - 2

Ông Keisuke Tsuruzono - Tổng GĐ Công ty Honda VN phát biểu

Tại Lễ Công bố chương trình năm nay, một nội dung hết sức quan trọng đó là Lễ ký kết phối hợp của Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT và Công ty Honda Việt Nam trong việc cam kết thực hiện hiệu quả Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểmNâng cao ý thức của người dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em.

Lễ Công bố Chương trình “Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020” - 3

Đại diện Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD_ĐT, và Honda VN cùng bắt tay thực hiện chiến dịch

Theo đó, chương trình năm nay sẽ trao tặng 1.933.960 mũ bảo hiểm phù hợp quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho học sinh bước vào lớp Một năm học 2019 - 2020 trên cả nước. Số lượng mũ sẽ được trao tới các em bắt đầu từ Lễ khai giảng chào đón năm học mới từ ngày 5/9/2019. Đồng thời, các hoạt động đồng hành nhằm tuyên truyền kiến thức an toàn giao thông và nâng cao nhận thức của người dân đặc biệt là các bậc cha mẹ, phụ huynh học sinh về việc chấp hành đội mũ bảo hiểm cho con em mình cũng sẽ được triển khai.

Lễ Công bố Chương trình “Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020” - 4

Đại diện BTC cùng nhấn nút khởi động chương trình

HVN khẳng định đây là một chủ trương thiết thực và có giá trị nhân văn sâu sắc, đồng thời cam kết sẽ nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ trong các hoạt động đẩy mạnh giao thông an toàn tại Việt Nam và góp phần mang đến tương lai tốt đẹp hơn cho các em nhỏ trên cả nước.

Lễ Công bố Chương trình “Trao tặng Mũ bảo hiểm cho học sinh lớp Một toàn quốc năm học 2019 – 2020” - 5

Đại diện BTC trao tặng tượng trưng cho 20 em HS bước vào lớp 1 năm học 2019 - 2020

Trong các năm qua, HVN còn luôn tiên phong trong công tác tuyên truyền và đào tạo nhằm nâng cao kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho người dân cả nước, từ đó hướng đến “cuộc sống tự do, an toàn và thoải mái”. HVN đã và đang phối hợp với các cơ quan Chính phủ để triển khai nhiều chương trình giáo dục về ATGT như “ATGT cho nụ cười trẻ thơ”, “ATGT cho nụ cười ngày mai” cho học sinh tiểu học, THCS, THPT, bên cạnh các chương trình đào tạo trực tiếp cho Đoàn viên, thanh niên, lực lượng cảnh sát giao thông, cũng như khách hàng và người dân địa phương. Đặc biệt, chương trình trao tặng 20.000 mũ bảo hiểm mang tên “Cùng Honda chắp cánh tương lai” cũng được Honda Việt Nam triển khai hằng năm từ 2015 và nhận được sự đánh giá tích cực từ Chính phủ và người dân cả nước. Điều này minh chứng cho những nỗ lực không ngừng của Honda Việt Nam trong việc chung tay vì một môi trường giao thông Việt Nam an toàn và văn minh.

(Khám Phá).