Honda Việt Nam khởi động Giải thưởng Honda (Honda Award) 2020

Thứ Hai, ngày 14/09/2020 16:00 PM (GMT+7)

Ngày 11/9, Honda Việt Nam đã chính thức khởi động Giải thưởng Honda (Honda Award) dành cho sinh viên chuyên ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ cũng như các bạn sinh viên khối ngành khác trên cả nước.  

Honda Việt Nam khởi động Giải thưởng Honda (Honda Award) 2020 - 1

Việt Nam được biết đến là quốc gia đầu tiên triển khai giải thưởng Honda Y-E-S (tiền thân của Honda Award) từ năm 2006. Trải qua 14 năm triển khai đã có 140 thí sinh đạt được Giải thưởng Y-E-S và có 43 thí sinh tiếp tục nhận được Giải thưởng Y-E-S Plus để tiếp tục học tập nghiên cứ tại Nhật Bản.

Với mong muốn mở ra thêm nhiều cơ hội cho sinh viên các chuyên ngành khác, HVN hợp tác với Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ (NISTPASS) và Bộ Giáo dục và Đào tạo với tư cách là đơn vị đồng tổ chức để mở rộng quy mô Giải thưởng và chính thức lấy tên mới là Giải thưởng Honda (Honda Award) và được khởi động vào tháng 9 năm 2020.

Honda Việt Nam khởi động Giải thưởng Honda (Honda Award) 2020 - 2

Các thí sinh xuất sắc đạt Giải thưởng Honda Y-E-S năm 2019

Năm nay, Giải thưởng sẽ nhận hồ sơ từ ngày 11/09/2020 đến ngày 05/10/2020. Giải thưởng Honda hướng tới sinh viên 2 năm cuối hoặc mới tốt nghiệp trong năm 2020 thuộc các trường Đại học thuộc Khối Khoa học kỹ thuật như Trường Đại học Công nghệ - ĐH QGHN, Trường Đại học Khoa học Tự Nhiên - ĐH QGHN, Trường Đại học Bách khoa - ĐH QGTPHCM… và các trường thuộc các ngành nghề khác như Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH QGHN, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH QGTPHCM ...

Honda Việt Nam khởi động Giải thưởng Honda (Honda Award) 2020 - 3

Theo đó các thí sinh khi chinh phục thành công Honda Award sẽ có cơ hội nhận được nhiều giải thưởng hấp dẫn có giá trị. Đối với sinh viên thuộc khối khoa học, kỹ thuật thì khi đạt vào Top 3 chung cuộc (Giải xuất sắc), thí sinh sẽ nhận được 01 Học bổng 70 triệu VNĐ + 1 xe máy Honda Vision. Ngoài ra trong vòng 04 năm kể từ khi nhận được Giải thưởng Honda Y-E-S, ứng viên có cơ hội nhận được Phần thưởng Y-E-S Plus: Học bổng 235 triệu VNĐ khi tham gia nghiên cứu sau đại học tối thiểu 1 năm tại Nhật Bản; Học bổng 165 triệu VNĐ khi tham gia thực tập tối thiểu 10 tuần tại Nhật Bản; Học bổng 70 triệu VNĐ sau khi kết thúc khóa thực tập, tiếp tục nghiên cứu sau đại học tại Nhật Bản. Các thí sinh đạt Giải khuyến khích sẽ nhận 01 Học bổng trị giá 10 triệu VNĐ.

Đối với sinh viên thuộc các khối ngành nghề khác nếu thí sinh đạt Giải xuất sắc (Top 3) sẽ nhận được 01 Học bổng 20 triệu VNĐ + 1 xe máy Honda Vision, còn đạt Giải khuyến khích thì sẽ là Học bổng trị giá 8 triệu VNĐ.

Đặc biệt, thí sinh tham dự Giải thưởng Honda sẽ có cơ hội được trải nghiệm chương trình thực tập hoặc môi trường làm việc của Công ty Honda Việt Nam. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá bản thân từ công việc hàng ngày và tìm thấy đam mê từ những niềm vui trong công việc với khẩu hiệu “Bùng nổ tiềm năng – Sáng tạo từng ngày – Không ngừng thử thách và Cùng nhau cất cánh”.

Với sự thay đổi đáng kể về quy mô Giải thưởng, Honda Việt Nam mong muốn không ngừng khuyến khích và nâng cao tinh thần học tập, góp phần tích cực vào sự phát triển toàn diện của các bạn sinh viên, đồng thời đóng góp cho sự phát triển của nền giáo dục nước nhà cũng như sự phát triển của đất nước Việt Nam.

Thông tin chi tiết về Giải thưởng sẽ được cập nhật thường xuyên tại Fanpage: https://www.facebook.com/HondaVietnam.Careers . Các bạn sinh viên có thắc mắc có thể gửi vào email hya@honda.com.vn hoặc liên hệ số điện thoại 0211 3868888 (Ext: 2301) - (+84) 918 005 388 Cô Dương Thị Thương Huyền (Văn phòng quản lý giải thưởng Honda) để được giải đáp.

Giải thưởng Honda:

1/ Điều kiện dự tuyển

Sinh viên dưới 25 tuổi và có điểm rèn luyện từ Khá trở lên của năm học trước đó

Thành tích học tập, nghiên cứu khoa học: đạt 1 trong 3 điều kiện sau:

a, Có điểm trung bình các năm học từ 7.5 (theo thang điểm 10) trở lên hoặc điểm trung bình tích lũy từ 2.8 (theo thang điểm 4) trở lên;

b, Đạt giải NCKH cấp Bộ, cấp trường;

c, Đạt giải trong kỳ thi Olympic quốc gia trong những năm học đại học

(Trong trường hợp các thí sinh có thành tích ngang bằng nhau, sẽ xem xét ưu tiên thí sinh có hoàn cảnh khó khăn)

2/ Cách thức tham dự

Thí sinh nộp hồ sơ online tới email của Ban tổ chức: hya@honda.com.vn

Sau khi nộp đơn online, thí sinh gửi hồ sơ ứng tuyển bản cứng tới:

 Văn phòng Quản lý Giải thưởng Honda, Công ty Honda Việt Nam

  Phường Phúc Thắng, thành phố Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc

3/ Hồ sơ tham dự

Đơn ứng tuyển Honda Award

Bảng điểm rèn luyện của năm học trước đó – có xác nhận của khoa, trường

Bảng điểm trung bình các năm học (theo thang điểm 10) hoặc bảng điểm trung bình tích lũy (theo thang điểm 4) – có xác nhận của khoa hoặc trường

01 bản sao CMND hoặc hộ chiếu (công chứng)

Báo cáo nghiên cứu khoa học (Nộp kèm các báo cáo có xác nhận)

Bằng khen, Giấy chứng nhận, Giải thưởng

Thư giới thiệu của giảng viên trong trường (bằng tiếng Anh hoặc Việt)

Giấy chứng nhận hộ nghèo của phường, xã – nếu có

01 ảnh 4x6 (chụp không quá 6 tháng)

Ảnh hoạt động xã hội, ngoại khóa

Nguồn: http://danviet.vn/honda-viet-nam-khoi-dong-giai-thuong-honda-honda-award-2020-50202014915552241....

(Dân Việt).