Hội thảo nâng tầm kỹ năng lãnh đạo với bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh cùng upGrad Việt Nam

Thứ Tư, ngày 25/05/2022 10:54 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Mới đây, chương trình “Elevate Your Executive Capability Beyond An MBA” do upGrad Việt Nam tổ chức diễn ra tại TP.HCM đã đem đến nhiều thông tin hữu ích với sự tham gia của dàn lãnh đạo cấp cao và chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khác nhau cùng các học viên của upGrad.

Khi công nghệ 4.0 trở thành xu hướng, việc học trực tuyến đã không còn là điều xa lạ đòi hỏi các nhà lãnh đạo phải nâng cấp bản thân. Vì vậy, upGrad đã tổ chức sự kiện giới thiệu về chương trình học Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh - Doctor of Business Administration (DBA) với nội dung chính:

- Thách thức các nhà quản lý cấp cao ngày nay phải đối mặt

- Yếu tố làm nên nhà lãnh đạo tài ba

- Tầm quan trọng của tấm bằng DBA với nhân sự cấp cao

- Điểm mới trong xu thế học trực tuyến

- Trải nghiệm học tại upGrad từ học viên là nhà điều hành doanh nghiệp

Hội thảo nâng tầm kỹ năng lãnh đạo với bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh cùng upGrad Việt Nam - 1

Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Telecom

Trong phần mở đầu sự kiện, Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Telecom đã chia sẻ những nhận định của mình về sự thay đổi của nền kinh tế trong thời buổi dịch bệnh và tình hình chung mà các doanh nghiệp đang gặp phải. Theo đó, ông cho rằng một trong những điều quan trọng nhất giúp doanh nghiệp có thể tồn tại, đứng vững và phát triển chính là tài năng của nhà lãnh đạo, cùng với đó là sự giúp đỡ, đồng hành của bạn bè quốc tế và khả năng ứng dụng công nghệ. Bên cạnh đó, văn hóa doanh nghiệp là minh chứng cho sự vững vàng và lớn mạnh của một doanh nghiệp và 3 điều mà Chủ tịch FPT Telecom tâm đắc nhất đó là: “Toàn cầu - Thực chiến - Công nghệ”. Cũng tại phần mở đầu này, Ông Daan van Rossum - CEO của chuỗi Coworking space Dreamplex cho rằng việc thu hút và giữ chân nhân tài là điều khó khăn nhất đối với doanh nghiệp và các nhà tuyển dụng.

Hội thảo nâng tầm kỹ năng lãnh đạo với bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh cùng upGrad Việt Nam - 2

Ở phần tiếp theo, Ông Atik Ahmed - Giám đốc Phát triển Kinh doanh, HR1 Vietnam Holdings cho rằng có 5 yếu tố nhân sự tìm kiếm ở ứng viên lãnh đạo cấp cao: “Sự thấu hiểu - Chịu trách nhiệm - Chính trực - Sự chủ động và Thái độ tiếp cận vấn đề hướng tới giải pháp”. Còn đối với ông Tiến,nhà điều hành tài năng là người có tầm nhìn xa trông rộng trong mọi hoàn cảnh, có trách nhiệm với công việc và đặc biệt là với trình độ học vấn của chính bản thân mình, tấm bằng thực chiến như DBA là cần thiết cho các nhà lãnh đạo tương lai. Bà Đỗ Thị Hoa - Giám đốc Trung tâm Kinh doanh, Ngân hàng Bắc Á cũng là một học viên đang theo học chương trình DBA đưa ra quan điểm rằng khóa học giúp “nâng cao khả năng nghiên cứu kiến thức về phương pháp nghiên cứu, phân tích và tìm hiểu chuyên sâu về một vấn đề mà bạn cần quan tâm”. 

Trải qua khoảng thời gian theo đuổi DBA cùng upGrad, các nhà lãnh đạo đã chia sẻ những lợi ích mà chương trình này đem lại cho mình. Ông Quang Lê Trọng Bằng - Giám đốc Chuỗi cung ứng, Cargill Việt Nam đã có thể “tối ưu thời gian và nguồn lực để tập trung hơn trong việc nâng cao hiệu suất và đạt kết quả tốt nhất” và kỳ vọng bản thân sẽ là người tiên phong lấy bằng Tiến sĩ trực tuyến tại Việt Nam và tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp cùng đam mê giảng dạy trong ngành giáo dục. Còn với ông Thái Văn Nam - PGS.TS, Viện Khoa học Ứng dụng HUTECH, người có bề dày học vị từ Thạc sĩ đến Tiến sĩ trong nước và quốc tế, đã có cơ hội “thu thập những nghiên cứu và kiến thức mới cho công ty của mình. Đồng thời cập nhật sự thay đổi của thế giới, tiếp thu những phương pháp dạy và học mới dựa trên việc học trực tuyến (fulltime) cho việc giảng dạy và đào tạo của mình”. 

Hội thảo nâng tầm kỹ năng lãnh đạo với bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh cùng upGrad Việt Nam - 3

Bên cạnh việc tìm hiểu lợi ích của tấm bằng DBA, người tham gia được giới thiệu khóa học DBA Quốc tế cung cấp bởi upGrad và Chương trình thăm quan 7 ngày tại trường Swiss School of Business Management (SSBM), Geneva, Thuỵ Sỹ để thật sự trải nghiệm và tận hưởng môi trường học cũng như có cơ hội kết nối với các học viên khác trên toàn thế giới. 

Nhằm hỗ trợ học viên  tiếp cận khóa đào tạo tốt nhất, upGrad trao tặng nhiều suất học bổng giá trị tới tay học viên khi đăng ký tham gia học tập. Đối với các học viên đăng ký đặt chỗ trong ngày diễn ra sự kiện sẽ được áp dụng chính sách Scholarship đặc biệt từ upGrad:

- 70% học bổng từ khoá DBA của GGU

- Học bổng lên đến 15% khi thanh toán trực tiếp trên website

- Suất học bổng trực tiếp trị giá 10.000.000 VND áp dụng cộng dồn cho cả 2 chương trình

Hội thảo nâng tầm kỹ năng lãnh đạo với bằng tiến sĩ quản trị kinh doanh cùng upGrad Việt Nam - 4

Thành lập từ năm 2015, upGrad là nền tảng học trực tuyến sau đại học lớn nhất Ấn Độ, đạt được 3 lần được xếp hạng India's No.1 startup theo Linked Top Startups, giải thưởng "Best Education Brands" bởi Economic Time trong năm 2018 & 2020.

Hiện, upGrad có văn phòng tại Ấn Độ, Vương quốc Anh, Mỹ, Trung Đông, Singapore, Việt Nam cùng nhiều quốc gia khác. Đơn vị cung cấp hơn 100 khóa học, hợp tác với các trường đại học nổi tiếng thế giới.

Thông tin về upGrad Việt Nam:

Website: https://www.upgrad.com/vn

Fanpage: https://www.facebook.com/upGrad.vn/

Nguồn: http://danviet.vn/hoi-thao-nang-tam-ky-nang-lanh-dao-voi-bang-tien-si-quan-tri-kinh-doanh-cung-u...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung