Học bổng toàn phần gần 30.000 USD cho bậc cử nhân tại Đại học Hồng Kông

Thứ Hai, ngày 24/12/2018 16:00 PM (GMT+7)

Mỗi ứng viên theo học chương trình cử nhân tại Trường Đại học Hồng Kông trong năm học 2019 sẽ có cơ hội nhận được suất học bổng toàn phần lên tới 29.300 USD.

Tiếp nối thành công của việc trao học bổng trong suốt 06 năm qua từ Quỹ học bổng Việt Nam Vạn Thịnh Phát, Công ty Cổ phần Vạn Thịnh Phát vừa công bố tiếp tục dành học bổng toàn phần cho năm học 2019. Theo đó, mỗi suất trị giá 235.000 HK$ (khoảng 29.300 USD) mỗi năm sẽ dành cho các ứng viên Việt Nam theo học chương trình cử nhân tại Trường Đại học Hồng Kông (HKU).

HKU là trường xếp thứ 3 thế giới trong danh sách các trường Đại học có uy tín quốc tế nhất theo bảng xếp hạng Times Higher Education (THE) trong ba năm liên tiếp, và thường xuyên được bình chọn là một trong các Trường đại học tốt nhất châu Á theo đánh giá của hệ thống Quacquarelli Symonds (QS) và Times Higher Education (THE).

Học bổng toàn phần gần 30.000 USD cho bậc cử nhân tại Đại học Hồng Kông - 1

Học bổng toàn phần này bao gồm tất cả các chi phí cần thiết liên quan đến việc học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian học tại Trường Đại học Hồng Kông.

Yêu cầu

Các suất học bổng giá trị được trao cho những ứng viên xuất sắc có mong muốn theo học các chương trình đào tạo cử nhân sau:

1. Quản trị Kinh doanh, chuyên ngành Kế toán và Tài chính;

2. Bất kỳ chương trình cử nhân nào của Khoa Kiến trúc;

3. Bất kỳ chương trình cử nhân nào của Khoa Kỹ thuật.

Học bổng toàn phần này bao gồm tất cả các chi phí cần thiết liên quan đến việc học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian học tại Trường Đại học Hồng Kông, bao gồm phí nhập học, phí đăng ký làm thủ tục visa, học phí, vé máy bay đi lại hằng năm, phí nhà ở và các chi phí cá nhân khác. Học bổng sẽ được tiếp tục trong suốt thời gian sinh viên theo học nếu thành tích học tập của sinh viên đạt yêu cầu, tương đương GPA (Grade Point Average) - điểm trung bình đạt từ 3.0 trở lên.

Quỹ học bổng Việt Nam - Vạn Thịnh Phát dành cho sinh viên năm thứ nhất và học sinh lớp 12 hiện đang theo học tại bất kỳ trường đại học công lập và phổ thông trung học nào ở Việt Nam với các yêu cầu sau:

- Điểm cả 3 môn thi trong kỳ thi tuyển sinh đại học đạt từ 8/10 hoặc cao hơn (đối với sinh viên năm thứ nhất).

- Điểm trung bình các môn học đạt từ 8/10 trong năm học lớp 10, 11 và học kỳ 1 của lớp 12 (đối với học sinh lớp 12 các trường trung học công lập).

- Điểm tổng kết đạt từ 39/45 cho hệ thống đánh giá IB (đối với học sinh lớp 12 các trường trung học quốc tế).

- Đạt từ 6,5 điểm trở lên cho kỳ thi IELTS (không có kỹ năng nào dưới 5,5); hoặc từ 550 điểm trở lên cho kỳ thi TOEFL truyền thống; hoặc từ 80 điểm trở lên cho kỳ thi TOEFL iBT.

Học bổng toàn phần gần 30.000 USD cho bậc cử nhân tại Đại học Hồng Kông - 2

Quỹ học bổng Việt Nam - Vạn Thịnh Phát dành cho sinh viên năm thứ nhất và học sinh lớp 12 hiện đang theo học tại bất kỳ trường đại học công lập và phổ thông trung học nào ở Việt Nam.

Những ứng viên có kết quả học tập xuất sắc sẽ được ưu tiên lựa chọn. Ứng viên có hoàn cảnh khó khăn có thể được thêm điểm cộng trong quá trình xét tuyển. Biết tiếng Hoa căn bản sẽ là lợi thế, nhưng không phải là yêu cầu bắt buộc để tham gia học tập tại Trường Đại học Hồng Kông (HKU).

Thủ tục ứng tuyển

Thời gian nhận hồ sơ từ ngày 24/12/2018 đến ngày 31/01/2019. Hồ sơ ứng tuyển bằng tiếng Anh bao gồm:

- Thư giới thiệu bản thân;

- Sơ yếu lý lịch;

- Thư giới thiệu (nếu có);

- Bản sao chứng thực quá trình học tập: Xác nhận của trường đại học hiện đang theo học, kết quả của kỳ thi tuyển sinh đại học vừa tham dự, báo cáo học tập của các năm học từ lớp 10 - 12 (học kỳ 1 của lớp 12), và bảng điểm các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Anh;

- Bản sao chứng thực hồ sơ cá nhân: chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu, sổ đăng ký hộ khẩu, sổ tạm trú.

Những ứng viên có hồ sơ đạt vòng sơ tuyển sẽ được phỏng vấn bởi Ban tuyển chọn học bổng, đồng thời Ban tuyển chọn học bổng sẽ liên lạc với các khoa của Đại học Hồng Kông để chọn ra ứng viên đạt yêu cầu.

Công ty Cổ phần Vạn Thịnh Phát lưu ý, chỉ các ứng viên đạt yêu cầu mới được thông báo và mời gặp mặt ban giám đốc của công ty. Học bổng toàn phần này không bao gồm các chi phí đăng ký xin học bổng như phí vận chuyển hồ sơ, phí công chứng giấy tờ (nếu có), các phí liên quan khác và các chi phí phát sinh ngoài giá trị của học bổng. Sinh viên sẽ phải chịu trách nhiệm chi trả cho các chi phí này.

Địa chỉ nhận hồ sơ

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Hòa Thuận Phát

Phòng 217, Số193 đường Trần Hưng Đạo, phường Cô Giang, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Mọi thắc mắc, có thể liên hệ với Công ty Hòa Thuận Phát qua số điện thoại (+84) 89 661 5542 hoặc gửi thư điện tử tới địa chỉ email info@htpcorp.vn.

(Khám Phá).