Hoa hậu Khánh Trinh: “Trường Hồng Đức luôn là ký ức ngọt ngào và đáng nhớ nhất…”

Thứ Tư, ngày 09/01/2019 12:00 PM (GMT+7)

Ít ai biết được Hoa Hậu Khánh Trinh đã nổi tiếng từ khi còn đi học tại Trường THPT Hồng Đức TP. Hồ Chí Minh, cô luôn đạt học sinh giỏi, thành tích học tập sáng ngời, rất chăm chỉ và năng động.

Trong cuộc thi “Nét đẹp Hồng Đức”, Khánh Trinh đã đạt giải nhất Học sinh Thanh lịch của trường, cô học sinh ấy sau này đạt ngôi vị Hoa Hậu. Đến bây giờ, cô cũng rất hòa đồng và giản dị, chúng tôi đã thu xếp để trao đổi với cô về thời học sinh của mình.

Hoa hậu Khánh Trinh: “Trường Hồng Đức luôn là ký ức ngọt ngào và đáng nhớ nhất…” - 1

- Chào Hoa hậu Khánh Trinh, Khánh Trinh có còn nhớ đến những kỉ niệm thời đi học của mình không?

Thật sự đến thời điểm hiện tại thì những ký ức và những kỉ niệm một thời cấp 3 của em tại trường luôn là những ký ức ngọt ngào và đáng nhớ nhất. Đôi lần nằm mơ vô tình lại thấy mình được quay lại thời Cấp 3, xốn xang hồi hộp chuẩn bị cho các kỳ thi... giật mình tỉnh giấc vẫn còn cảm thấy lòng đầy luyến tiếc, xao xuyến.

Hoa hậu Khánh Trinh: “Trường Hồng Đức luôn là ký ức ngọt ngào và đáng nhớ nhất…” - 2

- Như mình biết, Khánh Trinh sinh ra và lớn lên tại Thành phố Đà Lạt ngàn hoa, vì sao Khánh Trinh lại chọn Trường Hồng Đức ở Thành Phố Hồ Chí Minh để học tập?

Em không biết thông tin gì về trường học ở TP. Hồ Chí Minh cả. Một lần Dì ruột của em đọc báo thấy có những tin tức rất tích cực và uy tín về trường Hồng Đức, từ đó Dì đưa em và em họ của mình vào xin học.

Hoa hậu Khánh Trinh: “Trường Hồng Đức luôn là ký ức ngọt ngào và đáng nhớ nhất…” - 3

Khánh Trinh – Đại diện học sinh Hồng Đức phát biểu ngày lễ phát thưởng

- Khánh Trinh đi học xa, lúc ấy cảm giác của Khánh Trinh như thế nào?

Lần đầu rời khỏi vòng tay bao bọc của gia đình bản thân Trinh cũng từng khóc rất nhiều nhưng may mắn nhờ sự ân cần, tận tình giúp đỡ của quý thầy cô nên giai đoạn khó khăn qua rất nhanh. Ngược lại những khó khăn còn là nguồn động lực mạnh mẽ để mình cố gắng học tập và rèn luyện.

Quan trọng hơn nữa em nghĩ thời gian này cũng chính là một cột mốc quan trọng ảnh hưởng lớn nhất đến cuộc sống của em hiện tại. khi nhận được một lời mời đến Hoa Kỳ để làm việc, phải đối mặt với tất cả những người xa lạ, bất đồng ngôn ngữ, khác biệt văn hóa... Trinh không hề cảm thấy lo sợ, hoang mang hay nghĩ đến chuyện bỏ cuộc. Có chăng cũng là nhờ khoảng thời gian tự lập mà ngôi trường Hồng Đức ngày đó đã dạy dỗ tôi luyện.

- Lúc đi học, Khánh Trinh ấn tượng nhất với thầy cô bộ môn nào?

Cô giáo mà suốt cuộc đời này, dù di đến đâu thì những hình ảnh ấn tượng về Cô cũng sẽ mãi mãi theo em suốt cuộc đời. Đó chính giáo viên phụ trách bộ môn hóa học của em năm lớp 12. Hôm đó là ngày có kết quả kỳ thi xếp lớp đầu tiên, Cô cầm trên tay xấp bài thi cùng bảng điểm,. Cô đặt bảng điểm lên bàn rồi bước đi, cả lớp chìm trong sự im lặng. Em vô tình bắt gặp cô rơi nước mắt. Ngay chính khoảnh khắc ấy, em biết được từng lời từng câu, từng chữ mà Cô truyền đạt trên bục giảng là toàn bộ tâm huyết và cả một tấm chân tình của một người Thầy.

- Khi đi học, theo Khánh Trinh, điều gì khiến học sinh mình khó đạt được thành tích tốt?

Theo em cái mà làm cho các bạn trẻ khó đạt được thành tích tốt chính là sự thiếu định hướng và mục đích rõ ràng, thiếu ý thức trách nhiệm đối với chính cuộc đời mình.

Đa phần các bạn trẻ lớn lên đều chưa nắm rõ mục đích thật sự của việc học đối với chính bản thân mình mà lại thường có quan niệm học để làm vui lòng mẹ cha, mát lòng cô thầy. Từ đó mới phát sinh ra nhiều hiện tượng học đối phó, không hiệu quả.

Định hướng rõ ràng về mục tiêu, đích đến cho ước mơ về tương lại sự nghiệp cũng như việc ý thức được trách nhiệm của bản thân đối với chính cuộc đời các bạn thì bằng cách này hoặc bằng cách khác các bạn sẽ tìm ra được một phương pháp học thích hợp nhất để mở ra con đường đưa mình đến ước mơ.

Hoa hậu Khánh Trinh: “Trường Hồng Đức luôn là ký ức ngọt ngào và đáng nhớ nhất…” - 4

- Lúc đi học Khánh Trinh có bao giờ nghĩ sau này mình sẽ trở thành Hoa Hậu Không?

Thật sự lúc còn ngồi trên ghế nhà trường em rất vô tư, chưa bao giờ suy nghĩ xa vậy cả. Và đến thời điểm hiện tại em vẫn mong quý trường nhìn nhận em như là một đứa con thân quen của ngày trước, là một cựu học sinh quý mến của trường hơn là một cô hoa hậu xa lạ.

Hoa hậu Khánh Trinh: “Trường Hồng Đức luôn là ký ức ngọt ngào và đáng nhớ nhất…” - 5

- Sang năm mới, Khánh Trinh muốn gửi lời chúc gì đến Thầy cô và bạn cũ của mình không?

Nhân dịp năm mới, em xin chúc quý Thầy cô và các bạn học sinh trường Hồng Đức một năm cát tường, vạn sự như ý, trường mình gặt hái được nhiều thành công mới và hoàn thành tất cả các mục tiêu mong muốn.

Cảm ơn Khánh Trinh đã dành thời gian trò chuyện về chủ đề rất dễ thương này. Chúc Khánh Trinh ngày càng xinh đẹp và thành công trên con đường sự nghiệp.

(Khám Phá).