Diageo Việt Nam tập huấn nâng cao nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cho sinh viên

Thứ Hai, ngày 03/06/2019 17:01 PM (GMT+7)

Công ty Diageo Việt Nam vừa tổ chức khóa tập huấn nâng cao nghiệp vụ du lịch cho 120 sinh viên tại tỉnh Ninh Thuận nằm trong các hoạt động thể hiện cam kết lâu dài của công ty mang lại các giải pháp phát triển bền vững cho cộng đồng nơi công ty đang hoạt động.

Khóa tập huấn này được Diageo tổ chức thông qua sự phối hợp với Trung tâm Tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp Phát triển Bền vững (ESDC) thuộc Hội chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Hà Nội (HATAP) và Trường Cao đẳng Dạy nghề Ninh Thuận.

Các sinh viên đã được tiếp cận với các kiến thức nâng cao với bốn phần nội dung chính, bao gồm: Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh nghiệp vụ cơ bản, Nâng cao ý thức uống rượu có trách nhiệm và Giới thiệu Chương trình uống một cách thông minh DRINKiQ, Thảo luận và chia sẻ thông điệp “Đã uống rượu thì không lái xe”. Đặc biệt, các chuyên gia đến từ Diageo Việt Nam cũng đã chia sẻ với các sinh viên về những kỹ năng pha chế rượu cơ bản.

Những đề tài thực tiễn này thực sự thu hút sự quan tâm của các sinh viên thông qua rất nhiều câu hỏi được đặt ra. Các chuyên gia cũng đã nhiệt tình trả lời và giao lưu sôi nổi với các học viên.

Diageo Việt Nam tập huấn nâng cao nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cho sinh viên - 1

Gần 120 sinh viên Trường Cao đẳng Dạy nghề Ninh Thuận tham gia buổi tập huấn nghiệp vụ nhà hàng khách sạn do Diageo tổ chức.

Ông Trần Bảo Minh, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Diageo Việt Nam, chia sẻ: “Diageo Việt Nam đã có mối quan hệ khăng khít với người dân tỉnh Ninh Thuận thông qua nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng có ý nghĩa. Đặc biệt, dự án giáo dục lần này phản ánh cam kết lâu dài của chúng tôi trong việc mang lại các giải pháp phát triển bền vững cho cộng đồng nơi chúng tôi đang hoạt động. Thông qua việc hỗ trợ nâng cao kiến thức nghiệp vụ du lịch -khách sạn cho các em sinh viên Ninh Thuận, chúng tôi thực sự hy vọng các em sẽ có những kiến thức thực tế bổ ích, giúp nâng cao việc học tại nhà trường và cơ hội việc làm sau này”.

Diageo Việt Nam tập huấn nâng cao nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cho sinh viên - 2

Ông Nguyễn Xuân Tùng - Chuyên gia về Trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp đến từ Diageo Việt Nam chia sẻ với sinh viên về chương trình uống một cách thông minh.

Ông Nguyễn Phan Anh Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dạy nghề Ninh Thuận, cho biết: “Chúng tôi luôn mong muốn góp phần thúc đẩy chất lượng giáo dục tại địa phương mình thông qua việc tạo điều kiện để các em luôn được tiếp xúc và nâng cao công nghệ, kiến thức nghiệp vụ, nhằm tạo điều kiện giúp các học sinh mở ra những cánh cửa tương lai tươi sáng khi ra trường. Chúng tôi đánh giá cao những hoạt động kết nối hợp tác giữa các doanh nghiệp như Diageo Việt Nam với nhà trường trong việc giúp học sinh được nâng cao kỹ năng và nghiệp vụ chuyên môn”.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Triệu Văn Thìn, Chủ tịch Hội chống hàng giả và Bảo vệ Thương hiệu Hà Nội (HATAP) chia sẻ: "Chúng tôi rất vui mừng khi cùng hợp tác với các doanh nghiệp thành viên như Diageo Việt Nam để có thể đóng góp hỗ trợ nhu cầu phát triển kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên cũng như hỗ trợ cộng đồng dân cư còn gặp nhiều khó khăn tại tỉnh Ninh Thuận.

Diageo Việt Nam tập huấn nâng cao nghiệp vụ nhà hàng khách sạn cho sinh viên - 3

Ông Nguyễn Phan Anh Quốc, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dạy nghề Ninh Thuận chụp hình lưu niệm cùng đại diện Diageo Việt Nam và Trung tâm Tư vấn hỗ trợ Doanh nghiệp phát triển bền vững trong buổi tập huấn.

Bên cạnh dự án giáo dục này, Diageo Việt Nam cũng đã thực hiện nhiều dự án mang ý nghĩa xã hội khác với chính sách xuyên suốt “Kinh doanh đồng hành cùng bảo vệ môi trường và hỗ trợ phát triển cộng đồng”. Từ năm 2011 đến nay, Diageo Việt Nam, song hành với các tổ chức phi lợi nhuận như Đông Tây hội ngộ, Trung tâm Tư vấn Hỗ trợ phát triển Doanh nghiệp bền vững đã triển khai nhiều dự án vì cộng đồng, mang đến lợi ích cho hàng ngàn người thông qua việc xây dựng các hệ thống cung cấp nước sạch tại xã Bắc Sơn, huyện Thuận Bắc, và lắp đặt các hệ thống lọc nước sạch UV tại 45 trường học thuộc các vùng nông thôn của tỉnh, cung cấp nước uống hợp vệ sinh cho hàng ngàn học sinh Ninh Thuận, tặng máy tính cho các trường học PTTH tại tỉnh Ninh Thuận...

Theo Bảo Quyên (Khám Phá).