ĐH tư thục chất lượng quốc tế không chỉ dành riêng cho sinh viên có điều kiện

Thứ Năm, ngày 27/08/2020 08:00 AM (GMT+7)

Vượt trội cả về chất lượng đào tạo, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất đến trang thiết bị giảng dạy, những ngôi trường đại học tiêu chuẩn quốc tế xưa nay thường được gắn mác dành cho sinh viên có điều kiện. Nhưng điều đó có thật sự đúng hay không? Có ngôi trường nào dành cho những học sinh tài chính không thực sự dư giả?

Môi trường giáo dục theo chuẩn quốc tế, khao khát chẳng của riêng ai

Sinh ra và lớn lên trong thời đại internet phát triển, đã quá quen thuộc với việc tìm kiếm thông tin trên mạng hay cập nhật những tiến bộ của thế giới, thế hệ học sinh 2k ngày càng năng động hơn trong học tập. Đây cũng là thế hệ có sự hiểu biết sớm về nền giáo dục của các nước tiên tiến. Nơi đại học không chỉ để học mà còn là môi trường phát triển đời sống tinh thần, khuyết khích sự sáng tạo của mỗi người. Cũng bởi vậy, ai cũng nuôi dưỡng trong mình một ước mơ, một khao khát được trải nghiệm, được học tập trong một môi trường quốc tế.

ĐH tư thục chất lượng quốc tế không chỉ dành riêng cho sinh viên có điều kiện - 1

Trải nghiệm, học tập trong một môi trường quốc tế là khao khát của nhiều học sinh

Ở Việt Nam hiện nay, không ít các trường đại học tiếp thu tinh hoa của môi trường giáo dục quốc tế với những chương trình đào tạo tiên tiến, trang thiết bị, cơ sở vật chất vượt trội. Vậy nhưng, đi kèm với chất lượng đó cũng là mức học phí cao “ngất ngưởng”, sương sương cũng phải vài trăm triệu đến cả tiền tỉ học phí mỗi năm mà chỉ cần nhắc đến tên, dân tình đã liên tưởng ngay đến những gia đình có điều kiện. Vậy còn cơ hội nào cho những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được học tập trong môi trường quốc tế này hay không?

Cứ tìm và chắc chắn bạn sẽ thấy

Đừng ngồi một chỗ và việc kêu ca biết tìm đâu ngôi trường trong mơ như thế bởi nếu bạn không tìm, thì sẽ chẳng bao giờ thấy đâu. Hãy chủ động tìm kiếm những thông tin trên internet. Chỉ cần 1 phút tìm kiếm trên google thôi, chẳng đáng bao nhiêu thời gian mà có thể bạn sẽ khám phá ra có những ngôi trường chất lượng quốc tế mà học phí lại vừa với tài chính của gia đình mình.

Như Trường Đại học Phenikaa với cơ sở vật chất hiện đại, chương trình đào tạo tiên tiến, dành tối đa 50% thời gian học tập cho thực hành, đội ngũ giảng viên được đào tạo từ các nước phát triển như Hoa Kỳ, Châu Âu, Vương quốc Anh… nhưng lại có mức học phí vô cùng hợp lý. Thêm vào đó, với tôn chỉ mở ra cơ hội tiếp cận giáo dục đại học chất lượng cao cho tất cả học sinh ở các điều kiện khác nhau, năm 2020 trường chính thức triển khai Quỹ học bổng và hỗ trợ học phí có tổng giá trị 50 tỷ đồng. Tất cả các bạn học sinh đỗ vào trường năm 2020 sẽ được hỗ trợ 20% học phí cả khoá học. Đây cũng là mức học phí cố định trong toàn khoá giúp các bạn vững tâm học hành.

ĐH tư thục chất lượng quốc tế không chỉ dành riêng cho sinh viên có điều kiện - 2

Chương trình học tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, môi trường giáo dục mở nhưng Trường Đại học Phenikaa lại có mức học phí vô cùng hợp lý

Với các bạn học sinh có thành tích học tập và kết quả thi tốt nghiệp tốt, đủ điều kiện nhận một trong 3 loại học bổng: Tài năng, Xuất sắc và Chắp cánh tương lai thì chẳng khác gì bạn đang được học tập trong môi trường chuẩn quốc tế gần như “miễn phí”. Bởi với học bổng “Tài năng”, bạn sẽ được miễn phí toàn khoá học, trị giá học bổng từ 80-160 triệu đồng. Với học bổng “Xuất sắc”, bạn sẽ được miễn học phí 2 năm đầu tiên, tương đương giá trị học bổng 40-80 triệu đồng. Và cuối cùng, học bổng “Chắp cánh tương lai” sẽ miễn phí năm học đầu tiên cho bạn trị giá 20 – 40 triệu đồng.

ĐH tư thục chất lượng quốc tế không chỉ dành riêng cho sinh viên có điều kiện - 3

GS.TS. Phạm Thành Huy – Hiệu trưởng Trường Đại học Phenikaa trao học bổng cho các sinh viên xuất sắc năm học 2018-2019

Không dừng lại ở đó, trong suốt quá trình học tập, nếu có kết quả tốt và đáp ứng được các yêu cầu về ngoại ngữ, bạn còn có cơ hội nhận các học bổng toàn phần hoặc bán phần trong chương trình trao đổi sinh viên tại các trường đại học trong khu vực ASEAN và quốc tế…

Có một ngôi trường tiêu chuẩn quốc tế, học phí vô cùng hợp lý đang “dang rộng vòng tay” chào đón bạn. Vậy tại sao lại không nắm bắt cơ hội này ngay hôm nay?

Với mục tiêu hướng tới trở thành trường đại học đa ngành, xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu, khởi nghiệp và hướng nghiệp, Trường Đại học Phenikaa phấn đấu đạt top 100 trường đại học tốt nhất châu Á trong vòng hai thập niên.

Bên cạnh các ngành học truyền thống như Công nghệ Thông tin, Tài chính – Ngân hàng, Ngôn ngữ Anh, Điều dưỡng, Dược học... trường luôn tiên phong đào tạo những ngành học bắt kịp xu hướng như: Công nghệ Vật liệu; Công nghệ Sinh học; Kỹ thuật Hoá học; Trí tuệ nhân tạo & Robot; Thiết kế vi mạch, Hệ thống nhúng và IoT; Kỹ thuật Cơ điện tử, Kỹ thuật Y Sinh, Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa; Kỹ thuật ôtô...

Năm nay, trường dự kiến tuyển sinh 1.670 sinh viên đại học chính quy cho 18 ngành. Trong đó, xét tuyển thẳng 10% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 là 50% tổng chỉ tiêu dự kiến, xét tuyển theo kết quả học bạ THPT 40% tổng chỉ tiêu dự kiến.

Chi tiết chính sách hỗ trợ tài chính và chính sách học bổng, các bậc phụ huynh có thể tham khảo tại:

Website: phenikaa-uni.edu.vn/

Facebook: facebook.com/daihocphenikaa

Hotline: 094 651 1010

Nguồn: http://danviet.vn/dh-tu-thuc-chat-luong-quoc-te-khong-chi-danh-rieng-cho-sinh-vien-co-dieu-kien-...

(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung