ĐH Đông Á - tạo dựng cơ hội cuộc đời cho sinh viên

Thứ Hai, ngày 22/07/2019 08:00 AM (GMT+7)

Suốt 10 năm qua, ĐH Đông Á đã chọn Nhật Bản là đối tác chiến lược. Và hẳn nhiên đối tượng được thụ hưởng môi trường học tập, làm việc quốc tế đó chính là những SV mang trong mình những khát khao cháy bỏng.

SV là trung tâm, Nhật Bản là đối tác

Lấy SV làm trung tâm, tạo dựng giá trị cốt lõi cho nguồn nhân lực trẻ là mục tiêu sống còn của ĐH Đông Á. Vì vậy, chương trình đào tạo và cơ sở vật chất nhà trường luôn được cập nhật nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu học tập của SV.

ĐH Đông Á - tạo dựng cơ hội cuộc đời cho sinh viên - 1

Trường ĐH Đông Á có cơ sở vật chất hiện đại, nhiều tiện ích phục vụ sinh viên

Với 24 ngành đào tạo, tại hầu hết các ngành này, SV đều được thụ hưởng những chính sách giáo dục tiên tiến trên cơ sở các modul đào tạo từ các chuyên gia giáo dục Nhật Bản. Nhất là cơ hội học tập và làm việc tại Nhật Bản với 100% cơ hội việc làm tại Nhật, hưởng chính sách học bổng khi học tiếng Nhật, hỗ trợ kinh phí sinh hoạt ăn ở tại Nhật và cơ hội nâng cao năng lực ngoại ngữ, trình độ chuyên môn từ nền giáo dục Nhật Bản,…

ThS. Lương Minh Sâm-Phó Hiệu trưởng ĐH Đông Á cho biết: "Hội nhập và hợp tác giáo dục với môi trường quốc tế là xu hướng toàn cầu và ĐH Đông Á không nằm ngoài xu thế đó. Với ĐH Đông Á, SV là tâm điểm phát triển trở thành SV quốc tế, làm việc ở môi trường quốc tế.

Lựa chọn Nhật Bản là đối tác chính cũng như là thị trường đầu ra cho SV của trường được ĐH Đông Á xem là vấn đề sống còn của nhà trường, vì đây là cơ hội cuộc đời của SV và là nguồn lực của cả xã hội".

Chính vì vậy, hơn 10 năm qua, ĐH Đông Á đã ký hợp tác, đối tác chiến lược cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nhiều đối tác lớn như: tập đoàn M&K, Suganuma, Aijinkai, Eiseikai; hệ thống siêu thị 7-Eleven; tập đoàn Zensho, Route-Inn, Dormy-Inn, LEOC, Global Design IT,… Các tập đoàn y tế Kameda, Aoyama Medical, Nozomi, Japan Material Engineering Services, JBMA, Asean Car Business Career-Japan, Eikoh Seisakusho, Care Partner, IFECE, Asrapport…Trường cũng hợp tác toàn diện với 5 thành phố lớn của Nhật Bản như: Yokohama, Nagasaki, Teipu, Fukuoka, Shizuoka; các hiệp hội CNTT Chiba; hiệp hội du lịch Tokyo, các trường đào tạo như học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado; ĐH quốc tế Kibi,...nhằm nâng cao kỹ năng nghề nghiệp và việc làm cho SV.

ĐH Đông Á - tạo dựng cơ hội cuộc đời cho sinh viên - 2

Sinh viên ĐH Đông Á vừa tốt nghiệp được doanh nghiệp Nhật Bản tiếp nhận

Và kết quả bước đầu đã đem lại những cơ hội vượt trội trong năm 2018 đã có cho 186 SV đang thực tập và làm việc tại Nhật được hưởng mức lương 1.500 USD/tháng và 2.200-2.500 USD/tháng đối với SV tốt nghiệp đi làm. Năm 2019 đã có 196 SV được tuyển dụng tại ngày hội văn hóa Việt-Nhật 21/3 vừa qua. Ngay tại Lễ tốt nghiệp 2019, thêm 60 SV ngành Điều dưỡng cũng chính thức được tiếp nhận đào tạo và làm việc bởi Tập đoàn y tế xã hội Aijinkai và Seichoukai (Nhật), nâng tổng số SV ĐH Đông Á được các doanh nghiệp nước ngoài tiếp nhận làm việc tính đến tháng 7/2019 lên 512 SV.

Chương trình đào tạo "Made in Japan"

Để giúp cho SV có những cơ hội cuộc đời, ĐH Đông Á đã thúc đẩy hợp tác về đào tạo và chuyển giao chương trình đào tạo đối với các ngành, trao đổi giảng viên, cập nhật CTĐT từ Nhật Bản về ĐH Đông Á,… để đào tạo phù hợp với yêu cầu doanh nghiệp Nhật Bản cũng như khu vực.

"Chìa khoá của chiến lược đào tạo tại ĐH Đông Á là đào tạo Nhật ngữ bằng giáo viên bản ngữ, tiếng Nhật được đào tạo tiếng Nhật chuyên ngành và SV sau đào tạo được làm việc tại nước có ngôn ngữ phù hợp, cụ thể là Nhật ngữ.

Để đáp ứng nhu cầu đó, trong năm nay, các đối tác Nhật Bản sẽ đầu tư hạ tầng giáo dục, cơ sở giáo dục và CTĐT "Made in Japan" tại ĐH Đông Á sẽ được triển khai"- ThS. Lương Minh Sâm khẳng định.

ĐH Đông Á - tạo dựng cơ hội cuộc đời cho sinh viên - 3

Thủ tướng Chính phủ cùng đoàn cấp cao Việt Nam chứng kiến ký kết hợp tác giữa ĐH Đông Á, Tập đoàn Cookbiz và các công ty dịch vụ thực phẩm địa phương Nhật Bản

Bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, cùng sự tin tưởng của các đối tác Nhật Bản, thị trường việc làm tại Nhật Bản đã mở ra cho SV ĐH Đông Á ở tất cả các ngành. Đơn cử như ở ngành điều dưỡng có đến 60.000 việc làm; ngành du lịch 12.000 việc làm; hiệp hội du lịch Tokyo cần đến 11.000 việc làm;…

"Đó là thị trường việc làm rất rộng lớn, ĐH Đông Á đang cố gắng tạo dựng cơ hội cho SV Việt Nam thông qua việc đáp ứng nhu cầu của đối tác Nhật. Dễ thấy nhất là 82 thỏa thuận hợp tác quốc tế đang được triển khai, hơn 6.000 vị trí việc làm tại các tập đoàn kinh tế lớn ở Nhật và Singapore đang đợi SV ĐH Đông Á là động lực mới để ĐH Đông Á mở rộng đào tạo, hướng việc làm cho SV ra thị trường quốc tế.

Không chỉ vậy, với yêu cầu trình độ đào tạo tại Nhật Bản thì SV còn có những cơ hội làm việc ở các quốc gia sử dụng lao động nói tiếng Anh như: Mỹ, Canada, NewZealand…hoặc quay trở về cống hiến cho đất nước, làm việc tại Việt Nam sau thời gian học tập và làm việc tại Nhật Bản"- ThS.Lương Minh Sâm nhấn mạnh.

(Khám Phá).