ĐH Đông Á: Hàng ngàn việc làm tại Nhật, Singapore dành cho sinh viên

Thứ Ba, ngày 16/04/2019 09:29 AM (GMT+7)

Với 72 thỏa thuận hợp tác quốc tế được triển khai, hơn 4.050 vị trí việc làm ở Nhật và Singapore đang đợi sinh viên (SV), ĐH Đông Á được đánh giá là ĐH mạnh dạn đưa giải pháp mở rộng hướng việc làm cho SV ra thị trường quốc tế.

Khi doanh nghiệp Nhật hài lòng

Đơn cử như chương trình Lễ hội giao lưu văn hóa Việt Nhật và Ngày hội việc làm Nhật Bản (NHVL) 2019 tại ĐH Đông Á, NHVL đã là cầu nối hiệu quả với các đối tác để mang đến việc làm nhiều hơn cho SV ở thị trường Nhật. Hơn 200 SV năm 3 đã được tiếp nhận làm việc tại thị trường “khó tính”–Nhật Bản là một minh chứng rõ nhất. Gần 20 gian hàng tuyển dụng và phỏng vấn trực tiếp của doanh nghiệp Nhật đã mang đến vị trí làm việc ở giai đoạn đầu là internship 1 năm tại Nhật cho SV năm 3 các ngành Điều dưỡng, Du lịch, Sư phạm, Quản trị kinh doanh, Điện–Điện tử, Công nghệ thông tin và Xây dựng của ĐH Đông Á ngay tại NHVL bởi Hiệp hội PLXH TP. Yokohama (45 SV), Tập đoàn y tế Kameda (35 SV), ĐH quốc tế Kibi (12 SV), Tổ chức IFECE (75 SV), Hoàng Long CMS (10 SV), Sewing Box (3 SV), Tập đoàn Nozomi (15 SV), Học viện điều dưỡng tại Hokkaido (6 SV)...

ĐH Đông Á: Hàng ngàn việc làm tại Nhật, Singapore dành cho sinh viên - 1

Bà Phó Chủ tịch và lãnh đạo TP. Yokohama Nhật Bản chào đón SV ĐH Đông Á vừa đến Nhật để vào làm việc tại hệ thống cơ sở y tế của TP.

Không chỉ vậy, lễ ký kết hợp tác đào tạo nghiệp vụ chuẩn Nhật và tuyển dụng SV ĐH Đông Á các ngành thực tập nghề nghiệp và làm việc tại Nhật với các đối tác lớn của Nhật Bản như Cty Chiba mode business (CMB), Cty Eikoh Seisakusho, Cty Sewing Box; Cty Mabuchi CN Đà Nẵng; ĐH quốc tế Kibi, Nhật… cũng chính là sự nối dài của chuỗi hợp tác giữa Nhà trường và các đối tác Nhật–đất nước luôn coi trọng tính truyền thống và bền chặt đã được hình thành từ nhiều năm trước.

Những nhóm SV ĐH Đông Á sang Nhật làm việc ngày càng nhiều và luôn nhận được đánh giá tích cực từ phía các DN Nhật. Vì sao?. Đó chính là nhờ kỹ năng nghề nghiệp, thái độ làm việc chuyên nghiệp, tiếng Nhật. Đặc biệt là mục tiêu nghề nghiệp được xác định, theo đuổi ngay từ những ngày đầu bước chân vào giảng đường. Ông Yoichi Hirayama-Giám đốc Tập đoàn Y tế Hirayama nhìn nhận:“Quá trình theo dõi các SV ĐH Đông Á đang theo học và làm việc tại cơ sở y tế Hirayama, tỉnh Hokkaido, tôi hài lòng vì các bạn ham học hỏi và chịu khó tiếp thu, có tinh thần cầu tiến và hết lòng tìm hiểu, nghiên cứu văn hóa của người Nhật. Do đó trong thời gian tới, Tập đoàn sẽ triển khai nhiều chương trình hợp tác cụ thể để tiếp nhận nhiều hơn SV ĐH Đông Á sang thực tập và làm việc lâu dài tại Nhật”.

Học Đại học Đông Á, làm việc ở nước ngoài

Với định hướng chiến lược của mình, từ năm 2015, ĐH Đông Á đã mở rộng thị trường việc làm ra thế giới gồm Nhật Bản, Đức và Singapore; hợp tác sâu với các tập đoàn đa quốc gia. Các tập đoàn đã đặt hàng tuyển dụng SV ĐH Đông Á hằng năm lên đến 4.050 vị trí việc làm dành cho SV các khối ngành Kinh tế, Kỹ thuật, Sức khỏe và Sư phạm. Trong đó có các tập đoàn hàng đầu ở Nhật Bản như 7-Eleven, Zensho, Route-Inn, Dormy-Inn, LEOC, Global Design IT, Tập đoàn y tế Kameda, Aoyama Medical, Nozomi, Japan Material Engineering Services, JBMA, Asean Car Business Career-Japan, Eikoh Seisakusho, Care Partner, IFECE, Asrapport, Hiệp hội CNTT Chiba; các học viện điều dưỡng lớn Kouseikai, Nanakamado; ĐH quốc tế Kibi, thành phố Yokohama, Nagasaki, Beppu, Fukuoka; Tập đoàn Empire Inc Holdings (Singapore); Tập đoàn Leonardis, WBS AG, Azurit (CHLB Đức),...

ĐH Đông Á: Hàng ngàn việc làm tại Nhật, Singapore dành cho sinh viên - 2

12 tỷ đồng học bổng từ ông Kurato Suganuma-Giám đốc Tập đoàn Suganuma (Nhật) trao cho sinh viên nhiều ngành ở ĐH Đông Á đi làm việc tại Nhật.

Thông qua cộng đồng doanh nghiệp tại Nhật về kết quả sự nối kết để nhiều SV đã và đang làm việc tại các doanh nghiệp lớn ở Nhật của nhà trường, đoàn TP. Izumo (tỉnh Shimane, Nhật Bản) đã chọn ĐH Đông Á làm "đầu mối" kết nối tại Việt Nam nhằm tìm hiểu và khảo sát sự phù hợp, mong muốn của SV và nhà trường để từ đó thúc đẩy chính quyền thành phố này có thêm nhiều chính sách cởi mở hơn hỗ trợ SV sang làm việc lâu dài và gắn bó với thành phố Izumo; xúc tiến hợp tác, tiến đến tiếp nhận SV các ngành của ĐH Đông Á sang internship và làm việc tại Nhật từ năm 2019.

Không chỉ vậy, ĐH Đông Á cũng đặc biệt chú trọng kỹ năng ngoại ngữ cho SV toàn trường thông qua các lớp tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Đức… được các giáo viên bản xứ giàu kinh nghiệm trực tiếp giảng dạy; các hoạt động giao lưu quốc tế giúp SV nắm bắt được cơ hội phát triển tương lai khi được làm việc trong môi trường quốc tế. Bên cạnh đó là những suất học bổng giá trị nhằm hỗ trợ SV có thành tích ưu tú được rèn luyện kỹ năng nghề nghiệp và trau dồi Nhật ngữ tại doanh nghiệp Nhật như quỹ học bổng 1.200 suất với tổng trị giá lên đến 12 tỷ đồng từ Tập đoàn Suganuma, Eiseikai, Aijinkai và M&K (Nhật).

Năm 2019, ĐH Đông Á không chỉ xét tuyển 24 ngành đào tạo bậc ĐH theo 2 phương thức: xét tuyển theo học bạ THPT và xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia mà còn mang đến nhiều cơ hội học tập, thi thố và lập nghiệp cùng số vị trí việc làm nhiều hơn chỉ tiêu tuyển sinh đang chờ đón các bạn SV.

Thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ 14/3/2019. Thời gian nhập học đợt 1: từ 22-26/7/2019, đợt 2: 5-10/8/2019, (chi tiết tại www.donga.edu.vn/tuyensinh).  

Theo Bích Quân (Khám Phá).