Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Để ước mơ trẻ thơ được trọn vẹn

Thứ Năm, ngày 21/01/2016 08:00 AM (GMT+7)

Đúng như cái tên ý nghĩa của mình, hành trình “Trọn vẹn ước mơ cùng VIB” đã mang đến cho các trẻ em kém may mắn một ngày vui trọn vẹn và một niềm tin vững chắc hơn vào tương lai và các tấm lòng nhân ái.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Mỗi đứa trẻ, dù sinh trưởng trong gia cảnh nghèo khó hay mang trong mình những khuyết tật của cơ thể vẫn luôn khao khát những niềm vui tinh thần mà ở đó mọi sự kém may mắn đều không tồn tại. Đây cũng là lý do ngày càng có nhiều doanh nghiệp, tổ chức/cá nhân hảo tâm khi đến với trẻ em kém may mắn thường kết hợp những hoạt động giao lưu, vui chơi, những món quà tặng thiên về tinh thần bên cạnh những hỗ trợ về vật chất.

Mới đây, trong những ngày cuối năm 2015, không khí lễ hội tại các khu mua sắm lớn hay trên các tuyến đường ở trung tâm thành phố đã rộn ràng hơn rất nhiều với sự xuất hiện của hai chú gấu khổng lồ Vun đắp và Tương lai. Cũng chính 2 chú gấu này, hàng tuần, đã âm thầm mang niềm vui tinh thần và hỗ trợ vật chất đến với các trẻ em kém may mắn từ Nam chí Bắc trên hành trình thiện nguyện hỗ trợ giáo dục “Trọn vẹn ước mơ cùng VIB” do ngân hàng Quốc tế (VIB) tổ chức.

Tại mỗi điểm dừng chân, hành trình “Trọn vẹn ước mơ cùng VIB” đã mang đến những hỗ trợ giáo dục góp phần giúp các em có điều kiện học tập, sinh hoạt tốt hơn, đồng thời, trao tặng món quà rất được các em yêu thích là những chú gấu bông cao cấp VIB và chương trình văn nghệ do chính các tình nguyện viên các CBNV VIB thực hiện với sự tham gia của các chú gấu VIB Vun đắp – Tương lai.

Để ước mơ trẻ thơ được trọn vẹn - 1

Trường PTCS Nguyễn Đình Chiểu là điểm dừng chân đầu tiên của hành trình “Trọn vẹn ước mơ cùng VIB” tại khu vực phía Bắc. Cũng như những đứa trẻ bình thường khác, các bé khiếm thị ở đây rất yêu ca hát và mong muốn thể hiện tài năng của mình trên sân khấu. Trong ảnh, chú gấu Tương Lai đang thích thú hòa mình trong giọng ca trong trẻo của các em.

Để ước mơ trẻ thơ được trọn vẹn - 2

Tại trường khiếm thính Hải phòng, trong không khí sôi động của buổi gặp mặt, các em được chia thành 2 đội “Vun Đắp” – “Tương Lai”, tham gia trò chơi vận động kéo co giúp rèn luyện tinh thần đồng đội.

Để ước mơ trẻ thơ được trọn vẹn - 3

Với các em học sinh ở huyện vùng cao A Lưới (Huế), hai chú gấu xuất hiện như những vị khách mời thật đặc biệt, khiến không khí trường ở vùng quê xa xôi trở nên náo nhiệt.

“Trọn vẹn ước mơ cùng VIB” là chương trình thiện nguyện cuối cùng trong năm 2015 của ngân hàng VIB, sau chuỗi các hoạt động hỗ trợ cộng đồng đầy ý nghĩa như tài trợ học bổng cho học sinh sinh viên, xây trường mầm non ở các tỉnh miền núi, tài trợ cơ sở vật chất cho các trung tâm xã hội, xây nhà tình nghĩa, ... Suốt chương trình, tập thể lãnh đạo và nhân viên VIB cùng với hai chú gấu “Vun Đắp – Tương Lai” đã ghé thăm 11 địa điểm là các trung tâm, trường nuôi dưỡng người già, trẻ em khó khăn, mồ côi, khuyết tật trên cả nước, trao tặng 1.100 chú gấu bông Vun Đắp - Tương Lai và tổng số tiền gần 400 triệu đồng ủng hộ từ ngân hàng VIB và đóng góp của CBNV ngân hàng.

Để ước mơ trẻ thơ được trọn vẹn - 4

Tập thể lãnh đạo và nhân viên VIB cùng với hai chú gấu “Vun Đắp – Tương Lai” đã trao tặng 1.100 chú gấu đến các em trên khắp cả nước

Đúng như cái tên ý nghĩa của mình, hành trình “Trọn vẹn ước mơ cùng VIB” đã mang đến cho các trẻ em kém may mắn một ngày vui trọn vẹn và một niềm tin vững chắc hơn vào tương lai và các tấm lòng nhân ái. Mỗi đứa trẻ, dù chủng tộc, màu da nào, dù sinh trưởng trong gia đình giàu hay nghèo khó, dù khỏe mạnh bình thường hay mang trong mình những khuyết tật cơ thể, vẫn luôn thích được tận hưởng niềm vui tuổi thơ theo cách riêng của mình. Niềm vui của các em rất đơn giản, có khi chỉ là một cô búp bê cắt tay bằng giấy hay chỉ là trò chơi đất cát lấm lem cùng chúng bạn. Trên hành trình của VIB, những nụ cười trẻ thơ cứ nở bừng, những niềm vui rạng rỡ, những niềm hạnh phúc đong đầy. Cái níu tay quyến luyến và câu nói thốt lên hồn nhiên từ các em: “Gấu ơi đừng về, ở lại chơi với con” có lẽ là ký ức xúc động còn lưu lại mãi trong trái tim của các thành viên sau chuyến hành trình cuối năm ý nghĩa này.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang