Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Cùng sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" năm 2015

Thứ Tư, ngày 01/07/2015 14:00 PM (GMT+7)

Những ngày vừa qua, khi mà lượng thí sinh và phụ huynh ồ ạc đổ về các cụm thi, nhật kí tình nguyện viên của chương trình Tiếp Sức Mùa Thi 2015 đã ghi nhận lại các sự kiện thăm hỏi động viên các bạn tình nguyện viên tham gia chương trình của Trung Ương Hội Sinh viên Việt Nam và Tập đoàn Thiên Long.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Hà Nội ngày 29/06/2015

Sáng 29/6, đồng chí Lê Quốc Phong - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã tới thăm, động viên và tặng quà các đội hình sinh viên tình nguyện tham gia chương trình "Tiếp sức mùa thi" 2015 tại cổng trường ĐH Kinh tế Quốc dân Hà Nội và bến xe Giáp Bát.

Cùng sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" năm 2015 - 1

Đồng chí Lê Quốc Phong thăm Quầy dịch vụ cộng đồng miễn phí tại cổng ĐH Kinh tế Quốc dân

Dù thời tiết nắng nóng gay gắt, nhưng tất cả thí sinh và người nhà thí sinh đều được các đội hình sinh viên tình nguyện của Thủ đô tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ rất nhiệt tình. Thí sinh và người thân được tư vấn về nhà trọ, địa chỉ ăn uống, trao đổi kinh nghiệm thi cử, cung cấp miễn phí nước uống, suất ăn nhẹ, bản đồ, quạt cầm tay... thậm chí, nếu không có phương tiện đi lại, các thí sinh còn được các tình nguyện viên đội xe ôm miễn phí chở tới địa chỉ nhà trọ.Tại bến xe Giáp Bát, Thành Đoàn Hà Nội còn bố trí các sinh viên tình nguyện của Học viện Cảnh sát và ĐH Y để giữ gìn trật tự và chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho thí sinh. Bên cạnh đó, sinh viên tình nguyện thuộc Hội đồng hương các tỉnh có thí sinh dự thi tại Hà Nội cũng tổ chức nhiều hoạt động đón tiếp, tư vấn và hỗ trợ cho thí sinh của tỉnh nhà.

Cùng sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" năm 2015 - 2

Đồng chí Lê Quốc Phong trao đổi với một tình nguyện viên về quy trình tư vấn nhà trọ cho thi sinh tại bến xe Giáp Bát

Em Đinh Thị Nhung, sinh viên năm thứ nhất Học viện Tài chính chia sẻ: "Từ hôm qua tới giờ, đội của em đã tư vấn về nhà trọ cho vài trăm thí sinh. Sau khi tư vấn xong, thí sinh nào chưa có phương tiện đi lại sẽ được đội xe tình nguyện chở tới tận nhà trọ. Dù nắng nóng nhưng em không ngại mà thấy rất vui. Năm ngoái đi thi em đã được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ rất nhiệt tình, nên năm nay được hỗ trợ các thí sinh đi thi là trách nhiệm của em".

Trao đổi với các đội sinh viên tình nguyện, Bí thư Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong động viên các tình nguyện viên cần phát huy tinh thần tình nguyện và trách nhiệm cao nhất để hỗ trợ tối đa cho các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng, việc tư vấn nhà trọ giá rẻ, thuận tiện về giao thông hay cung cấp miễn phí nước uống, suất ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, hỗ trợ di chuyển... là rất cần thiết. Tuy nhiên, cách làm việc cần phải rất khoa học, như việc cập nhật liên tục những thay đổi về nhà trọ giúp thí sinh và người nhà dễ dàng theo dõi và tìm kiếm nhà trọ.

Đắk Lắk, ngày 28/06/2015

Ngày 28/6 tại Đắk Lắk, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã trực tiếp đi thăm và động viên các đội hình tình nguyện "Tiếp sức mùa thi". Chương trình “Tiếp sức mùa thi” hoạt động cao điểm từ ngày 28/6/2015 đến ngày 5/7/2015 với 6 nội dung chính là: Tư vấn thủ tục cho các thí sinh tại các điểm thi; Tư vấn, hỗ trợ tại bến xe, trạm xe buýt đưa thí sinh tới các điểm trọ giá rẻ, điểm trọ miễn phí và các điểm thi; Vận động các suất ăn, nhà trọ miễn phí và giá rẻ cho thí sinh; Giữ gìn trật tự an toàn giao thông; Đảm bảo an ninh, trật tự tại các điểm thi, khu vực đón tiếp, nhà trọ thí sinh. Kỳ thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học, Cao đẳng do trường Đại học Tây Nguyên chủ trì với 23.893 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó có 19.232 thí sinh Đắk Lắk và 4.661 thí sinh đến từ Đắk Nông dự thi tại 25 điểm thi trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột và cụm thi tốt nghiệp THPT tại các huyện, thị xã, thành phố do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đắk Lắk chủ trì. Trên cơ sở đó, điểm mới của chương trình “Tiếp sức mùa thi” tỉnh Đắk Lắk năm 2015 huy động khoảng 1.000 thanh niên tình nguyện trong toàn tỉnh, vận động 8.500 chỗ trọ miễn phí, giá rẻ, cấp phát 9000 suất ăn miễn phí, hỗ trợ 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đi thi. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Đắk Lắk chuẩn bị tốt các điều kiện để đón 200 học sinh trong chương trình "Em tôi đi thi" do Trung ương Đoàn hỗ trợ đến từ tỉnh Đắk Nông.

Cùng sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" năm 2015 - 3

Đồng chí Lê Quốc Phong tặng quà và động viên đội hình sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi ở Đắk Lắk

Hồ Chí Minh, ngày 26/06/2015

Trước đó, ngày 26/06,tại thành phố Hồ Chí Minh, cùng với anh Bùi Văn Huống, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Thiên Long, và đồng chí Lâm Đình Thắng, Chủ tịch Hội sinh viên TPHCM đã thăm hỏi, động viên, khích lệ các sinh viên tình nguyện tại một số điểm tiếp sức trọng điểm, cố gắng thực hiện chiến dịch một cách tốt nhất.

Cùng sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" năm 2015 - 4

Đồng chí Lâm Đình Thắng và Ông Bùi Văn Huốngtặng quà cho SVTN tại khu vực Bến xe Miền Đông

Bạn Phạm Thị Bích Ngà, sinh viên năm 3 trường ĐH Mở TPHCM chia sẻ: “Đây là năm đầu tiên tham gia chương trình TSMT, dù vậy em thấy chương trình này thật sự có ý nghĩa vì các bạn đều cùng mục tiêu chung là giúp đỡ các thí sinh, các em đều ở quê lên nên còn bỡ ngỡ về mọi thứ. Các bạn của em đều hăng say giúp đỡ mọi người dù đứng dưới trời nắng hay trời mưa đều cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

Cùng sinh viên tình nguyện "Tiếp sức mùa thi" năm 2015 - 5

Sinh viên tình nguyện tại Bến xe Miền Đông (Tp.HCM) đang chờ đón thí sinh.

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang