Công nghệ không có lỗi, chỉ là cha mẹ chưa tìm được định hướng đúng cho con

Thứ Sáu, ngày 31/05/2019 14:00 PM (GMT+7)

Thời đại 4.0, công nghệ phát triển mạnh mẽ, trẻ em sớm được tiếp cận với thiết bị hiện đại và rất nhiều thông tin trên Internet. Công nghệ ngày càng có một vai trò quan trọng trong đời sống, giúp mọi liên lạc, kết nối và cập nhật thông tin trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn bao giờ hết. Công nghệ cũng có hai mặt, tuy cũng lắm rủi ro nhưng cũng nhiều lợi ích.

Công nghệ “lắm rủi ro” nhưng cũng mang lại “nhiều lợi ích”

Cuộc sống bận rộn, rất nhiều bố mẹ không thể theo sát con hoặc đồng hành cùng con trong các hoạt động hằng ngày. Vì thế, trẻ có xu hướng tìm đến những phương tiện giải trí đa dạng và sinh động thông qua các thiết bị công nghệ. Không được sự hướng dẫn của ba mẹ hoặc người lớn, trẻ em sẽ rất dễ bị ảnh hưởng sâu sắc bởi những thông tin không phù hợp khi xem trên điện thoại di động, máy tính bảng, truyền hình cáp, Internet, video game… Trẻ sẽ dần “nghiện” công nghệ một cách khó kiểm soát, tăng nhiều nguy cơ đối với sự phát triển. Khi không có giao tiếp nhiều chiều, trẻ có xu hướng xa cách với bố mẹ, ít nói, thay đổi tính cách hoặc dễ cáu gắt hơn khi không được sử dụng điện thoại, máy tính bảng.

Công nghệ không có lỗi, chỉ là cha mẹ chưa tìm được định hướng đúng cho con - 1

Trẻ sử dụng các thiết bị công nghệ không có sự giám sát và định hướng của người lớn sẽ gây ra nhiều hậu quả cho sự phát triển 

Nhưng cũng không thể phủ nhận rằng, nhờ công nghệ, thế giới ngày càng gần với trẻ hơn. Trẻ có thể tìm được những hình ảnh, những kiến thức mới mẻ thông qua Internet, được học hỏi và tiếp cận với nhiều nền văn hóa, ngôn ngữ khác nhau dễ dàng hơn. Nhờ công nghệ, trẻ ngày càng có nhiều lựa chọn trong việc học ngoại ngữ, trong đó, tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất, được lựa chọn nhiều nhất. Mọi thứ đều sẵn sàng sau mỗi cú click chuột.

Công nghệ không có lỗi, chỉ là cha mẹ chưa tìm được định hướng đúng cho con - 2

Sử dụng công nghệ đúng cách sẽ giúp trẻ học tốt hơn, tiếp cận các kiến thức một cách gần gũi hơn

Lựa chọn nào là đúng đắn

Khi đứng giữa những mặt lợi và hại của công nghệ, nhiều phụ huynh sẽ đắn đo và có phần e dè khi để con vui chơi hoặc học tập cùng công nghệ. Những lúc thế này, phụ huynh cần một người bạn đồng hành chuyên nghiệp - các trung tâm uy tín và có kinh nghiệm trong việc áp dụng công nghệ trong giảng dạy và học tập để giúp bản thân và con em mình có được sự định hướng đúng đắn và tận dụng hiệu quả công nghệ xây dựng hành trang vững chắc cho con.

Tại VUS, để đáp ứng được nhu cầu học Anh ngữ của các học viên và cùng đồng hành với phụ huynh, VUS không ngừng cải thiện, thay đổi và áp dụng công nghệ vào chương trình học, cũng như cập nhật các kênh liên lạc với phụ huynh. VUS hiện nay là đơn vị độc quyền sử dụng phần mềm Imagine Learning English - chương trình học tiếng Anh đã áp dụng thành công tại 50 bang của Hoa Kỳ. Trẻ được học thông qua máy tính hoặc máy tính bảng dưới sự giám sát của các thầy cô để trẻ vừa tương tác với bài học, vừa ghi nhớ lâu và tạo nền tảng vững chắc cho trẻ trong quá trình học Anh ngữ. Chương trình học phù hợp, màu sắc hình ảnh sinh động, và đặc biệt hơn cả, với lợi thế công nghệ cao từ Mỹ, Imagine Learning English đem đến một cách học hoàn toàn mới mẻ cho trẻ em Việt Nam.

Công nghệ không có lỗi, chỉ là cha mẹ chưa tìm được định hướng đúng cho con - 3

Học viên VUS thích thú với những giờ học Imagine Learning English trên lớp

Không còn những lo lắng con không theo kịp bài học, trình độ của con không theo kịp các bạn trong lớp, giờ đây, con được tự thiết kế lộ trình học của riêng mình. Con được chỉnh sửa lỗi sai ngay khi mắc phải và thường xuyên được tạo động lực và khuyến khích tinh thần học tập qua các nội dung, trò chơi sinh động, hấp dẫn. Đồng thời dễ dàng tăng tốc hoặc học lại một nội dung nào đó tuỳ thuộc vào sự tiến bộ của bản thân. Bên cạnh đó, ba mẹ có thể đồng hành, giám sát tiến độ học, thời gian sử dụng máy tính giúp con học khoa học và đạt kết quả tốt hơn thông qua các tài khoản Imagine Learning English được cung cấp phục vụ việc học tại nhà.

Ngoài ra, VUS còn ứng dụng công nghệ và triển khai VUS App, sổ liên lạc điện tử giúp bố mẹ cập nhật những thông tin lớp học của trẻ như bài học, lịch thi, tích hợp Imagine Learning English. Chỉ với thiết bị điện thoại thông minh, bố mẹ có thể nắm được tình hình của con thông qua những tin tức, thông báo được cập nhật thường xuyên cho mỗi học viên. Sự gắn kết giữa ba nhân tố học viên – gia đình – nhà trường mà VUS đang hướng đến là hình mẫu chiếc kiềng ba chân cho một nền tảng tiếng Anh vững vàng cho học viên. Đây cũng là một trong những sản phẩm dành riêng cho phụ huynh và học viên để củng cố thông điệp “Lớn Cùng Con” trong năm 2019 của hệ thống VUS.

Chương trình ưu đãi “Đón hè về, quà thích mê” kéo dài đến hết 30/6/2019. Học viên đăng ký học tại VUS trong khoảng thời gian này được tham gia bốc thăm trúng thưởng các chuyến du lịch Mỹ, Singapore, Thái Lan hay học bổng đến 100%. Bên cạnh đó, học viên còn được cào nhận ngay quà cùng học bổng hấp dẫn.

Quý phụ huynh vui lòng gọi đến hotline (028) 7038 3333 hoặc đến các các cơ sở của VUS để được tư vấn khóa học phù hợp.

(Khám Phá).