Chung kết học sinh giỏi quốc tế Toán B-Smart: “Tiểu Thần Toán” KV Phía Nam

Tiếp nối hành trình tìm kiếm và tôn vinh Tiểu Thần Toán Quốc tế 2022 khu vực phía Bắc diễn ra tại Thủ đô Hà Nội; ngày 14/08/2022 Học viện Toán B-Smart cùng Táo Vàng Global tiếp tục tổ chức cuộc thi tại Tp. Hồ Chí Minh dành cho các thí sinh khu vực phía Nam và các bạn nhỏ gốc Việt đến từ các quốc gia khác trên thế giới. Chương trình đã thu hút sự tham gia của trên 3000 thí sinh, phụ huynh và giáo viên.

Chung kết học sinh giỏi quốc tế Toán B-Smart: “Tiểu Thần Toán” KV Phía Nam - 1

Ban lãnh đạo khai mạc Chung kết “Tiểu Thần Toán Quốc tế 2022” tại Nhà Thi Đấu Q4 - HCM

Đây là chương trình thường niên được B-Smart triển khai kể từ năm 2019 và là mùa Giải thứ 4. “Tiểu Thần Toán Quốc tế 2022” đã thu hút trên 1800 thí sinh tham gia tranh tài tại vòng chung kết, cuộc thi năm nay có sự đột phá vượt trội về cả quy mô lẫn chất lượng.

Chung kết học sinh giỏi quốc tế Toán B-Smart: “Tiểu Thần Toán” KV Phía Nam - 2

Chung kết “Tiểu thần toán Quốc tế” khu vực phía Nam

Cuộc thi là nơi trẻ có thể phát huy tối đa khả năng của não bộ thông qua 5 kỹ năng chính: kỹ năng tập trung, kỹ năng quan sát, kỹ năng tưởng tượng, kỹ năng tư duy và kỹ năng ghi nhớ. Tại đây trẻ có thể tự tin thể hiện tài năng của bản thân bên cạnh những con số, ngoài ra trẻ còn có cơ hội được giao lưu, học hỏi từ những Tiểu Thần Nhí có mặt tại cuộc thi. Qua đó, xây dựng nên nền tảng kiến thức sâu sắc về Toán học và đem lại sự yêu thích của trẻ với môn Toán. Ngoài ra, chương trình còn là sự gắn kết giữa cộng đồng giáo viên trên toàn quốc nói chung và cộng đồng 2.000 giáo viên nguồn từ Học viện B-Smart.

Chung kết học sinh giỏi quốc tế Toán B-Smart: “Tiểu Thần Toán” KV Phía Nam - 3

Sắc áo vàng “Tiểu thần toán”

Cuộc thi được bảo trợ và chỉ đạo trực tiếp của ba Tổ chức lớn: Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu; Tổ chức Kỷ Lục Việt Nam; TW Hội Kỷ lục gia Việt Nam. Năm nay B-Smart cùng Tập Đoàn Táo vàng Toàn Cầu (Người sáng lập, Tiến sĩ - Kỷ lục gia Thế giới Trần Quốc Phúc) đồng tổ chức cuộc thi học sinh giỏi “Tiểu thần toán Quốc tế 2022”.

Góp mặt tại cuộc thi ngoài Ban Tổ chức: ông Nguyễn Đình Quân - Chủ tịch Học viện Toán B-Smart; bà Nguyễn Thị Hạnh - Kỷ lục gia Toán tư duy, CEO Học viện Toán B-Smart, bà Đặng Thùy Linh - GĐCM Học viện Toán B-Smart còn có sự hiện diện của cácvị khách quý như: bà Đoàn Thị Hồng Thơm - Cố vấn Chiến lược, cổ đông Sáng lập Học viện Toán B-Smart; ông Ngô Lê Đình Quốc Chương - CEO Tập đoàn Táo Vàng Toàn cầu cùng các vị giám đốc trên 100 trung tâm các đơn vị nhượng quyền trực thuộc hệ thống B-Smart và các vị khách quý hội tụ về nhà thi đấu chứng kiến toàn cảnh TiểuThần Toán Quốc tế 2022 tại Hà Nội và Tp.Hồ Chí Minh.

Chung kết học sinh giỏi quốc tế Toán B-Smart: “Tiểu Thần Toán” KV Phía Nam - 4

Các đơn vị tham gia tài trợ cho cuộc thi “Tiểu thần toán Quốc tế”

Sức nóng của cuộc thi:

Từ 7h sáng đã có sự hiện diện của hơn 3.000 phụ huynh, học sinh và các thầy cô giáo đến từ các tỉnh thành khu vực hai miền Bắc, Nam tại Nhà thi đấu Cầu Giấy HN và Nhà thi đấu Quận 4, HCM sẵn sàng cho Vòng chung kết “Tiểu thần toán Quốc tế 2022”.

Cuộc thi năm nay với 2 phần thi chính: Toán tư duy và Rung chuông vàng

Vòng chung kết phần thi Toán tư duy với 10 cấp độ. Các thí sinh hoàn thành phần thi của mình trong vòng 15 phút với ngân hàng đề thi là 200 phép tính.

50 thí sinh suất sắc nhất tham gia phần thi phụ “Rung chuông vàng”. Khán giả tại hội trường thi đấu được mãn nhãn với màn thể hiện của các thí sinh, bởi tốc độ tính toán tính trên giây với các phép tính dài và khó.  Cuộc thi khép lại thành thành công, tìm ra được những Tiểu thần toán cho năm nay:

Chung kết “Tiểu thần toán Quốc tế’’ khu vực phía Bắc: 10 giải nhất, 10 giải nhì, 20 giải ba, 104 giải khuyến khích. Tổng lượng giải thưởng 144 giải.

Chung kết “Tiểu thần toán Quốc tế” khu vực phía Nam: 07 giải nhất, 07 giải nhì, 14 giải ba, 42 giải khuyến khích. Tổng lượng giải thưởng 70 giải.

Cuộc thi đã để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả và phụ huynh.

Chung kết học sinh giỏi quốc tế Toán B-Smart: “Tiểu Thần Toán” KV Phía Nam - 5

Ban Tổ chức trao giải thưởng cho các thí sinh xuất sắc đạt thành tích cao tại cuộc thi

Trả lời phỏng vấn tại cuộc thi, bà Nguyễn Thị Hạnh - Kỷ lục gia Toán tư duy, CEO Học viện B-Smart cho biết: điểm thi năm nay của các thí sinh có phần vượt trội hơn so với những năm trước, các thí sinh làm bài tự tin, đặc biệt có những thí sinh hoàn thành 190-195 câu/ ngân hàng đề thi 200 câu chỉ trong vòng 15 phút. Với cương vị là 1 giảng viên bản thân cô rất tự hào với kết quả đạt được, đồng thời thể hiện được chất lượng đào tạo của B-Smart trong năm vừa qua.

Với con số 101 trung tâm Toán tư duy B-Smart trên toàn quốc tính tới tháng 8 năm nay (sau hơn 3 năm thành lập) B-Smart đã và đang thực hiện tốt vai trò của mình với sứ mệnh “Vì triệu trẻ em Việt tài năng và hạnh phúc”, trong thời gian qua B-Smart đã giúp hơn 10,000 các em học sinh rèn luyện, học tốt môn toán; đào tạo hơn 2.000 giáo viên dạy toán tư duy trên toàn quốc, được sự tin yêu của đông đảo quý phụ huynh, học sinh.

Với cương vị là CEO của B-Smart, bà Nguyễn Thị Hạnh cũng cho biết với chất lượng đào tạo như hiện tại và thông qua cuộc thi “Tiểu thần toán Quốc tế” B-Smart cũng đặt mục tiêu tìm kiếm, sàng lọc những bạn nhỏ có tố chất để có thể tham gia huấn luyện đào tạo chuyên sâu tham gia các chương trình như “Siêu trí tuệ”, cũng hứa hẹn những nhân tố mới siêu trí tuệ nhí B-Smart trong thời gian tới.

Chung kết học sinh giỏi quốc tế Toán B-Smart: “Tiểu Thần Toán” KV Phía Nam - 6

Ban Tổ chức cùng chụp ảnh lưu niệm tại cuộc thi

Chung kết “Tiểu thần toán Quốc tế” 2 miền Nam Bắc đã khép lại thành công rực rỡ và để lại những ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. mời quý thầy cô, phụ huynh và khán giả quan tâm theo dõi Vòng chung kết cuộc thi “Tiểu Thần Toán” Toàn quốc dự kiến diễn ra tại Thủ đô Hà Nội vào tháng 10 tới đây. Ngôi vị Tiểu Thần Toán năm nay sẽ thuộc về khu vực nào, thí sinh nào sẽ được bước trên bục vinh quang cao nhất của cuộc thi năm nay? Hãy cùng đón chờ!

Nguồn: https://arttimes.vn/thong-tin-doanh-nghiep/chung-ket-hoc-sinh-gioi-quoc-te-toan-b-smart-tieu-tha...

Chia sẻ
(Arttimes).
Báo lỗi nội dung