“Chinh phục IELTS”: “Cơ hội vàng” cho học sinh tỏa sáng tài năng

Cuộc thi Olympic “Chinh phục IELTS” do Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình phối hợp cùng Học viện Đào tạo ICE tổ chức không đơn giản chỉ là cuộc thi tìm ra người xuất sắc nhất mà còn là trải nghiệm đáng giá đối với tất cả các thí sinh tham gia, giúp các em có cơ hội rèn luyện và đến gần hơn với mục tiêu chinh phục IELTS trong tương lai.

Vượt qua 517 thí sinh của vòng vòng sơ loại, Ban giám khảo đã tìm ra top 100 em học sinh có thành tích xuất sắc nhất để bước vào Vòng Bán kết của cuộc thi được diễn ra vào ngày 19/4 vừa qua.  Các em học sinh đã có cơ hội để thể hiện năng khiếu, niềm đam mê và tài năng Tiếng Anh khi tham dự sân chơi bổ ích này.

Buổi lễ khai mạc Vòng bán kết cuộc thi “Chinh phục IELTS” có sự tham dự của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, Ban giám hiệu các trường THPT trên toàn tỉnh, các thầy cô giáo của các trường THPT có học sinh tham dự, top 100 học sinh tham dự vòng bán kết và 21 em học sinh được vinh danh trong danh sách nhận thưởng. Về phía Học viện Đào tạo ICE – Đơn vị phối hợp tổ chức cuộc thi, có sự góp mặt của Tổng Giám đốc Học viện Đào tạo ICE, Giám đốc Học thuật ICE và Giám đốc chi nhánh ICE Ninh Bình và toàn thể cán bộ ICE Ninh Bình.

Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh đạo sở GD & Đào tạo Ninh Bình cho biết: “Tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ toàn cầu. Đây là chìa khóa quan trọng để giúp chúng ta kết nối với thế giới, giao lưu học tập, công tác và mở mang kiến thức. Do vậy việc tổ chức học tập môn ngoại ngữ, tạo ra các sân chơi ngoại ngữ giúp các em có cơ hội khẳng định mình, nâng cao kiến thức về ngoại ngữ theo hướng tiếp cận chuẩn quốc tế, định hướng phát triển rộng hơn và xa hơn trong tương lai là vấn đề được sở GD&ĐT rất quan tâm”.

“Chinh phục IELTS”: “Cơ hội vàng” cho học sinh tỏa sáng tài năng - 1

Khai mạc vòng thi bán kết olympic “Chinh phục IELTS”

“Lợi ích kép” từ cuộc thi “Chinh phục IELTS”

Tham gia cuộc thi “Chinh phục IELTS” không chỉ giúp các em có cơ hội được đánh giá về các kỹ năng tiếng Anh của mình mà còn là cơ hội được trang bị thêm nhiều kiến thức quan trọng chuẩn bị cho kỳ thi IELTS trong tương lai.

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, phần lớn các bậc phụ huynh đều rất quan tâm đến vấn đề học Tiếng Anh và thường có xu hướng cho con bắt đầu học IELTS sớm ngay từ cấp 2, cấp 3. Việc sở hữu tấm bằng IELTS ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường không những giúp các em học sinh nâng cao kỹ năng ngoại ngữ, mà có cơ hội được tuyển thẳng vào các trường Đại học danh tiếng trên cả nước, hiện thực hóa ước mơ du học và mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Có lẽ cũng chính vì tầm quan trọng của chứng chỉ IELTS mà ngay từ khi khởi động cho đến vòng Bán kết của cuộc thi “Chinh phục IELTS”, Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía các em học sinh, các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo.

Tại buổi lễ khai mạc, Hội thảo IELTS Workshop đã được tổ chức với sự tham dự của diễn giả Pieter. Thầy Pieter đã có hơn 18 năm kinh nghiệm giảng dạy, là chuyên gia giám khảo IELTS của Đại Học Cambridge tại Việt Nam và hiện đang là Giám đốc Học thuật của Học viện Đào tạo ICE chi nhánh Ninh Bình.

“Chinh phục IELTS”: “Cơ hội vàng” cho học sinh tỏa sáng tài năng - 2

Workshop “Chinh phục IELTS”

Thầy Pieter đã chia sẻ cho các em học sinh nhiều kiến thức trọng điểm và một số tips rất hữu ích trước khi bước vào cuộc thi, giúp các em thêm tự tin và có thể hoàn thành bài thi với thành tích cao nhất và chạm gần hơn tới ước mơ chinh phục IELTS trong tương lai.

Sau vòng thi bán kết, những chiến binh IELTS xuất sắc nhất sẽ bước vào Vòng Chung kết được tổ chức ngày ngày 21/04 sắp tới tại Trường Trung học Phổ thông chuyên Lương Văn Tụy.

Trong vòng Chung kết, các chuyên gia tại Học viện Đào tạo ICE sẽ đảm nhiệm vai trò Ban Giám khảo của cuộc thi. Kết thúc cuộc thi, Sở GD&ĐT tỉnh Ninh Bình sẽ trao giấy chứng nhận và phần thưởng, quà và học bổng cho các học sinh đoạt giải và các trường có thành tích tốt.

Cũng trong ngày 19/4/2022, đồng hành cùng sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, Học viện Đào tạo ICE cũng đã vinh danh tới 21 học sinh có thành tích IELTS từ 7.5 trở lên những suất học bổng và nhiều phần quà ý nghĩa, giúp các em có thêm cơ hội trau dồi ngoại ngữ, chuẩn bị được tâm thế và hành trang tốt nhất để bước vào hành trình học tập sau này, đồng thời có thể gặt hái được nhiều thành tích cao hơn nữa.

“Chinh phục IELTS”: “Cơ hội vàng” cho học sinh tỏa sáng tài năng - 3

Bà Đỗ Thị Mai Chi - Chuyên viên Sở Giáo dục & Đào tạo Ninh Bình trao học bổng và phần quà cho học sinh đạt 8.0 IELTS

“Chinh phục IELTS”: “Cơ hội vàng” cho học sinh tỏa sáng tài năng - 4

100 thí sinh tham dự Vòng Bán kết chụp ảnh lưu niệm

Học viện Đào tạo ICE – Đồng hành cùng bạn, chạm tới ước mơ

Trước đây, nếu muốn thử sức trong cuộc thi IELTS, các em học sinh tỉnh Ninh Bình sẽ phải mất nhiều thời gian để di chuyển tới Hà Nội. Nhưng giờ đây, Hội đồng thi IELTS đã có mặt tại Học viện Đào tạo ICE - Chi nhánh Ninh Bình với rất nhiều hỗ trợ học thuật và ưu đãi đến từ ICE và IDP - đơn vị đồng sở hữu bài thi IELTS tại Việt Nam, do đó các sĩ tử IELTS có thể tham dự thi ngay tại ICE Ninh Bình.

Học viện Đào tạo ICE không chỉ là đơn vị đào tạo tiếng Anh chuẩn Quốc tế, tiếng Anh nền tảng học thuật định hướng Cambridge, IELTS mà ICE còn là đơn vị sở hữu địa điểm thi IELTS, là đơn vị ủy quyền bài thi IELTS của IDP tại Việt Nam.

“Chinh phục IELTS”: “Cơ hội vàng” cho học sinh tỏa sáng tài năng - 5

Các thí sinh đang thi vòng bán kết cuộc thi Olympic “Chinh phục IELTS”

Trong thời gian tới, ICE sẽ phối hợp cùng với IDP, tổ chức thêm nhiều chương trình hữu ích nhằm mục đích khích lệ, truyền cảm hứng học tiếng Anh tới các em học sinh như “Ngày hội IELTS day”, workshop chia sẻ kinh nghiệm học và làm bài thi với các kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết bởi các chuyên gia là giáo viên nước ngoài giàu kinh nghiệm.

ICE sẵn sàng trở thành bệ phóng cho các em học sinh trên con đường chinh phục IELTS, chinh phục đỉnh cao tri thức. Bên cạnh đó, học viện còn lồng ghép những kỹ năng sống trong chương trình đào tạo giúp học viên phát triển bản thân và sẵn sàng nắm bắt những cơ hội rộng mở trong tương lai.

Nguồn: http://danviet.vn/chinh-phuc-ielts-co-hoi-vang-cho-hoc-sinh-toa-sang-tai-nang-50202220482018020....

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung