400 suất học bổng “Cho em đến trường” trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Nai

Chủ Nhật, ngày 16/01/2022 14:00 PM (GMT+7)
Chia sẻ

Ngày 15/01, Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 được tổ chức với sự phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam và Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai. Với 400 suất học bổng được trao cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn, phấn đấu vươn lên trong học tập, tổng giá trị học bổng 440 triệu đồng.

Tại buổi lễ có sự tham gia của Ông Nguyễn Trùng Phương - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai cùng đại diện các sở, cơ quan ban ngành trong tỉnh và các nhà tài trợ.

Những suất học bổng được trao sẽ giúp các em vơi bớt đi khó khăn và đây là hoạt động rất có ý nghĩa thiết thực góp phần giảm bớt gánh nặng chi phí học tập cho các em học sinh thuộc gia đình có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ tinh thần để các em tiếp tục vươn lên trong học tập và rèn luyện.

400 suất học bổng “Cho em đến trường” trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Nai - 1

Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai phát biểu tại chương trình

Cùng đồng hành với quỹ học bổng “Cho em đến trường” năm học 2021 – 2021, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất học bổng trị giá 220 triệu đồng cùng cặp sách và sản phẩm công ty vad công ty Cổ phần Nippon Sanso Việt Nam và Công ty TNHH Kureha Việt Nam dành tặng 200 suất học bổng, tương ứng số tiền 220 triệu đồng. Tuy nhiên, để đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, Lễ trao học bổng “Cho em đến trường” lần thứ 18 năm học 2021 – 2022 đã được tổ chức thông qua hình thức trực tuyến.

400 suất học bổng “Cho em đến trường” trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Nai - 2

Bà Huỳnh Thị Nghĩa đọc quyết định trao học bổng của Chú tịch Hội khuyến học tỉnh Đồng Nai

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập từ năm 2004 với mục đích chia sẻ những khó khăn và động viên tinh thần thế hệ tương lai trên con đường tìm kiếm tri thức. Qua 18 năm tổ chức, quỹ học bổng đã trở thành hoạt động thường niên mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, trao tặng hơn 5.546 suất học bổng trị giá hơn 5 tỉ đồng đến các em học sinh tỉnh nhà.  

Phát biểu tại buổi lễ đại diện UBND Đồng Nai Ông Nguyễn Sơn Hùng - Phó Chủ tịch UBND Tỉnh Đồng Nai đã hoan nghênh, ghi nhận và cám ơn sự đóng góp của các doanh nghiệp để hình thành nên Quỹ học bổng “Cho em đến trường”. Quỹ học bổng đã giúp cho hàng ngàn học sinh của Đồng Nai giảm bớt khó khăn trên con đường học tập, góp phần an sinh xã hội. Chúng tôi rất mong các doanh nghiệp tiếp tục hỗ trợ, nhân rộng quỹ học bổng, giúp được thêm nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn hơn nữa. Năm nay, các em ở 11 huyện, thành phố sẽ được nhận học bổng “Cho em đến trường” lần 18 tại địa phương. Tôi mong Nhà tài trợ sẽ phối hợp với Hội Khuyến học cấp huyện tổ chức trao học bổng cho các em tại huyện, thành phố đạt kết quả tốt.

400 suất học bổng “Cho em đến trường” trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Nai - 3

Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam chia sẻ tại buổi lễ

Theo đó, Ông Keiji Kaneko - Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cũng chia sẻ: “Chúng tôi tin rằng Ajinomoto Việt Nam không thể phát triển nếu thiếu sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương. Tất cả chúng ta hiểu rằng tạo điều kiện giáo dục và cơ hội học tập cho thế hệ tương lai là một trong những cách thiết thực nhất để phát triển xã hội. Đây cũng là nguồn cảm hứng và động lực để Ajinomoto Việt Nam khởi xướng học bổng “Cho em đến trường” và chúng tôi tự hào, vui mừng kỷ niệm 18 năm thanh lập học bổng, và cũng là năm thứ 8 công ty Nhật Bản “Kureha Việt Nam” và “Nippon Sanso Việt Nam” đồng hành cùng chúng tôi để đóng góp cho nền giáo dục tỉnh Đồng Nai. 

400 suất học bổng “Cho em đến trường” trao tặng học sinh có hoàn cảnh khó khăn tỉnh Đồng Nai - 4

Các khách mời chụp ảnh lưu niệm trong Lễ trao học bổng “Cho em đến trường”

Những suất học bổng thuộc Quỹ học bổng “Cho em đến trường” đã phần nào tiếp thêm động lực, khích lệ các em học sinh trên toàn địa bàn tỉnh tiếp tục vươn lên trong học tập. Học bổng cũng thể hiện tinh thần trách nhiệm của các doanh nghiệp đang hoạt động tại địa bàn tỉnh Đồng Nai trong việc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo tỉnh nhà.

Nguồn: http://danviet.vn/400-suat-hoc-bong-cho-em-den-truong-trao-tang-hoc-sinh-co-hoan-canh-kho-khan-t...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung