Văn hóa Tây Bắc trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel

Thứ Sáu, ngày 01/02/2019 16:00 PM (GMT+7)

Với “phù thủy” Bill Bensley, “mỗi công trình là một câu chuyện”. Lần này, giữa trùng điệp núi rừng Tây Bắc, tuyệt phẩm Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel dưới bàn tay của vị kiến trúc sư đại tài này lại “kể” điều gì về văn hóa vùng đất và cuộc sống của con người nơi vùng Sa Pa bốn mùa mây phủ?

Văn hóa Tây Bắc trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel - 1

Ẩn hiện trong làn sương mờ ảo của “thành phố trong mây” là dáng hình như một cung điện của Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel – tuyệt phẩm khách sạn nghỉ dưỡng 5 sao đẳng cấp quốc tế đầu tiên tại Sa Pa (Lào Cai).

Văn hóa Tây Bắc trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel - 2

Nhưng bên trong cung điện mang dáng dấp, sắc màu và cả những đường nét rất Pháp ấy, lại có một Tây Bắc cực kỳ thân thiện, hồn hậu.

Văn hóa Tây Bắc trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel - 3

Chiếc tủ cổ mang dáng chùa Việt, những bình gốm mộc mạc… Ở bất cứ góc nào của Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel, cũng thấy một sự giao thoa đặc biệt tinh tế giữa hai nền văn hóa Pháp -Việt.

Văn hóa Tây Bắc trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel - 4

Ở những không gian đậm đặc Pháp nhất như thế này, bất giác nhìn xuống đáy hồ bơi, cả một không gian Tây Bắc như trải ra trên “tấm thảm” mang hoa văn vùng cao được dệt nên từ những viên gạch lát sàn với vô số sắc màu sinh động.

Văn hóa Tây Bắc trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel - 5

…hay không gian ngập tràn Tây Bắc ở phòng Hội nghị, nơi tre trúc hiện diện trên lưng ghế, hoa văn, sắc màu thổ cẩm trở thành những khoảng décor ấn tượng trên trần nhà hoặc trên tấm thảm trải sàn được dệt kỳ công.

Văn hóa Tây Bắc trong tuyệt phẩm nghỉ dưỡng Hotel de la Coupole, MGallery by Sofitel - 6

Nằm giữa trung tâm Sa Pa, từ các ô cửa sổ của khách sạn, du khách sẽ được ôm trọn khung cảnh núi rừng, thị trấn trong sương vào tầm mắt. Tây Bắc, nhìn từ kiệt tác nghỉ dưỡng mới của Tập đoàn Sun Group và “ông hoàng resort” Bill Bensley, thật đặc biệt, thật thơ, theo một cách mà người quen nhất cũng thấy lạ.

(Khám Phá).