Festival múa rối lần 2 thu hút hàng nghìn du khách

Thứ Ba, ngày 31/12/2019 16:06 PM (GMT+7)

Ban tổ chức Lễ hội múa rối TP.HCM lần 2 dành nhiều tâm huyết để mang giá trị dân tộc đến gần với người dân và cả du khách nước ngoài.

Festival múa rối lần 2 vừa diễn ra từ 27-28-29.12.2019 tại phố đi bộ Nguyễn Huệ, Quận 1, TP.HCM. Chương trình đã mang đến cho khán giả những tiết mục nghệ thuật đặc sắc và góp phần phát huy bảo tồn giá trị truyền thống dân tộc.

Festival múa rối lần 2 thu hút hàng nghìn du khách - 1

Các lãnh đạo và ban tổ chức Festival múa rối lần 2.

Theo BTC, lễ hội múa rối TP.HCM lần 2 năm 2019 đã thu hút hàng nghìn khách tham quan, biến đường đi bộ Nguyễn Huệ thành “sân khấu lớn” của múa rối.

Chị Huỳnh Nguyễn Lan Thy – Giám đốc Cty TNHH Sirenis Việt, Trưởng Ban tổ chức Festival múa rối lần 2 cho biết, tiếp nối thành công của mùa trước, năm nay chương trình mang chủ đề Ước mơ xanh, với sự tham gia của các nhà hát, đoàn nghệ thuật múa rối có bề dày hoạt động lâu năm và tâm huyết phát triển bộ môn nghệ thuật này.

Festival múa rối lần 2 thu hút hàng nghìn du khách - 2

Chị Huỳnh Nguyễn Lan Thy – Giám đốc Cty TNHH Sirenis Việt, Trưởng Ban tổ chức Festival múa rối lần 2 phát biểu khai mạc chương trình

“Ngoài việc phục vụ cho nhu cầu giải trí văn hoá của người dân, hơn hết chúng tôi mong muốn được góp phần làm đẹp hơn, sinh động hơn hình ảnh TP.HCM trong mắt bạn bè quốc tế, qua đó thu hút du khách đến TP.HCM nói riêng, Việt Nam nói chung.

BTC mong muốn, thông qua lễ hội múa rối nước sẽ khơi dậy nét đẹp văn hóa truyền thống, nhằm lưu giữ, tái hiện hình ảnh văn hóa xưa đồng thời kết nối tinh hoa văn hóa Việt đến với bạn bè quốc tế. Liên hoan còn là cầu nối cho các Đoàn nghệ thuật các nước, các nghệ sĩ múa rối giao lưu văn hóa và cống hiến cho nền văn hóa nghệ thuật Việt Nam”, chị Huỳnh Nguyễn Lan Thy bộc bạch.

Festival múa rối lần 2 thu hút hàng nghìn du khách - 3

Chị Huỳnh Nguyễn Lan Thy trong buổi lễ khai mạc Festival múa rối lần 2

Đặc biệt, để giúp đông đảo công chúng, nhất là các em nhỏ tiếp cận với nghệ thuật múa rối một cách dễ dàng, thuận tiện,  BTC bố trí 3 sân khấu dọc theo tuyến đường đi bộ Nguyễn Huệ để phục vụ cho sự kiện.

Các loại hình của múa rối như rối cạn, rối nước, rối dây, rối que, rối bóng, rối mặt nạ... được thể hiện một cách sinh động, cuốn hút du khách qua phần trình trình diễn của các nghệ nhân chuyên nghiệp.

Festival múa rối lần 2 thu hút hàng nghìn du khách - 4

Festival múa rối lần 2 thu hút hàng nghìn du khách - 5

Lễ hội thu hút đông đảo quan khách trong và ngoài nước tham gia

Ngoài ra, các hoạt động diễu hành trên đường đi bộ trước khi biểu diễn cùng với các nhân vật rối, xiếc,… cũng được xem là điểm nhấn, tạo nên một không gian nghệ thuật vừa mang tính truyền thống, vừa mang tính hiện đại thu hút người xem.

Trong ngày khai mạc tối 28.12, Festival múa rối lần 2 vinh dự được đón tiếp NSND Vương Duy Biên, nguyên Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch, Tổng đạo diễn cho chương trình; ông Trần Hướng Dương, Phó Cục trưởng Cục nghệ thuật biểu diễn, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; NSƯT Võ Trọng Nam, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; bà Đỗ Hồng Nhung – Giám đốc Cty TNHH Giải pháp Tiếp thị Đa phương tiện (MSM); bà Trần Nhật Tuyên – Phó Giám đóc công ty Truyền thông sự kiện Ngôi Sao (Mestar).

Festival múa rối lần 2 thu hút hàng nghìn du khách - 6

Các lãnh đạo, khách mời tham dự lễ khai mạc Festival múa rối lần 2

Biểu tượng rối chủ đạo 2019 năm nay mang tính hội nhập, thể hiện sự kết nối từ quá khứ - nét truyền thống văn hoá kết hợp sự sáng tạo của hiện tại và hướng đến những ước mơ về tương lai Việt Nam tươi đẹp, về TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Nguồn: http://khampha.vn/thong-tin-doanh-nghiep/festival-mua-roi-lan-2-thu-hut-hang-nghin-du-khach-c41a...

(Khám Phá).