Quán lẩu bò 10 năm và trăn trở tiếng kèn xe trên phố mỗi khi đêm về…

Cô Tâm, chủ quán Lẩu Bò Tí Chuột, ròng rã mở quán 10 năm trời, từ 5 giờ chiều đến 11 giờ đêm đóng cửa. Cô chia sẻ: “Đêm xuống, quán tôi đóng cửa, nhưng ngoài đường vẫn sáng đèn, vẫn nghe tiếng xe qua lại, kèn thì inh ỏi cả đêm vậy đó. Thấy mấy ông xe ôm đêm nào cũng chạy, chở mấy người khách của quán tôi, rồi chở mấy người đi làm muộn. Nghề này cực lắm, mấy ông cứ chạy rong ruổi khắp nẻo đường từ ngày này qua ngày kia, thấy mà thương".

Đây, những lời tâm sự từ cô chủ quán lẩu bò về nỗi niềm của người tài xế lái xe đêm, vậy nên, đợt này cô muốn góp chút công sức, tiếp thêm xíu yêu thương cho những con người vất vả ngoài kia. Cô chia sẻ thêm, mỗi ngày cô và anh Phát - con trai cô thức giấc lúc 5 giờ sáng để chuẩn bị kịp ra hàng rồi loay hoay làm đến tối khuya, nên đồng cảm và thấu hiểu được sự vất vả của những bác tài chạy xe đêm.

Quán lẩu bò 10 năm và trăn trở tiếng kèn xe trên phố mỗi khi đêm về… - 1

Trong suốt chuyến hành trình lần này chúng tôi đã ghi lại những câu chuyện rất dễ thương. “Giờ 2 mẹ con ngủ rồi đó, mai đi làm đi học, tôi giờ bắt đầu ra đường, chạy đêm ít cạnh tranh nên có khách đều lắm, hi sinh thời gian, đổi lại mai cả nhà ăn ngon được 1 bận"; “Hên ghê, nãy định đi ra kia rồi đó, cái sao ngồi lại, gặp được mọi người"

Khi bạn bắt đầu đi ngủ, là lúc bác tài bật chuyến xe đêm, mang bên mình gánh nặng cơm áo gạo tiền cho cả nhà, để ngày mai con được tới trường, mẹ già được thêm vài thang thuốc. Kiếm ra đồng tiền không bao giờ là dễ dàng cả, nuôi thân mình thôi đã khó vậy mà có nhiều bác còn rơi vào cảnh 1 tay làm nuôi 2, 3 người. Vậy nên, luôn dành một sự tôn trọng cho những người không ngừng cống hiến, chiến đấu, mưu sinh cuộc sống.

“Làm ngày nào ăn ngày đó, có hôm đau nhức cả người nhưng không dám nghỉ, mới chạy được cuốc 20 ngàn đổ xăng, ăn bánh mì còn không dám ăn nữa” vừa chia sẻ chú T. vừa cười.

Quán lẩu bò 10 năm và trăn trở tiếng kèn xe trên phố mỗi khi đêm về… - 2

1 phần quà nhỏ để các bác tài biết được hành trình của các bác luôn có người thấu hiểu và sẻ chia. Với mong muốn giúp được thêm 100 người đang chăm chỉ lao động từng ngày. Nếu có 100 người giống mình, 10.000 bữa cơm no mỗi tối, cũng là 10.000 cơ hội tốt hơn cho tương lai. Với suy nghĩ cho đi là còn mãi, chủ quán Tí Chuột cho biết quan điểm của mình nếu lỡ mà có cho sai thì còn cho lại được, còn một khi đã không cho đi thì sẽ không có gì thay đổi cả.

Quán lẩu bò 10 năm và trăn trở tiếng kèn xe trên phố mỗi khi đêm về… - 3

Ngoài ra, vào 17h ngày 06/07/2022 này, quán sẽ có thêm lịch phát cơm tại địa chỉ quán:

21 Cống Quỳnh, Quận 1 và 1-3 Cao Bá Nhạ, Phường Nguyễn Cư Trinh, Quận 1.

Thương mời các bác tài đến nhận 1 phần tình yêu và niềm trân trọng này.

Nguồn: http://danviet.vn/quan-lau-bo-10-nam-va-tran-tro-tieng-ken-xe-tren-pho-moi-khi-dem-ve-5020224710...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung