Món chay dễ làm cho ngày rằm tháng 7

Ajinomoto Cooking Studio Việt Nam giới thiệu đến các bạn trẻ yêu ẩm thực Hà Nội hai món ăn: Đậu hũ bao bố và Cơm chiên hạt Macca. Đây là hai món ăn đơn giản, nhanh gọn trong chế biến, hứa hẹn mang lại hương vị thanh mát, mới lạ cho bữa cơm gia đình.

Bên cạnh lý do tín ngưỡng, xu hướng ăn chay vì sức khỏe ngày càng được quan tâm. Tuy vậy, cách chế biến món chay đảm bảo cung cấp đầy đủ năng lượng và dinh dưỡng vẫn làm các bạn trẻ yêu ẩm thực băn khoăn. Nắm bắt được vấn đề này, vừa qua trung tâm đào tạo ẩm thực Ajinomoto Cooking Studio Việt Nam đã giới thiệu đến các bạn trẻ yêu ẩm thực Hà Nội hai món ăn: Đậu hũ bao bố và Cơm chiên hạt Macca. Đây là hai món ăn đơn giản, nhanh gọn trong chế biến, hứa hẹn mang lại hương vị thanh mát, mới lạ cho bữa cơm gia đình.

Món chay dễ làm cho ngày rằm tháng 7 - 1

Đậu hũ “bao bố” hấp dẫn với tạo hình là những túi đậu hũ tròn trĩnh như những chiếc bao bố nhỏ

Cách chế biến Đậu hũ bao bố cũng đơn giản như chính tên gọi dân dã của món ăn, với những nguyên liệu quen thuộc: đậu hũ trắng, nấm hương khô, cải thìa, bông hẹ,… Để tạo nên những chiếc bao bố nhỏ xinh, ngon mắt, các đầu bếp tại Ajinomoto Cooking Studio gợi ý cho học viên rán đậu hũ tới khi đậu có màu vàng rơm, đồng thời chú ý lấy kĩ phần ruột đậu hũ phía trên thật mỏng.

Một gợi ý khác từ Ajinomoto Cooking Studio cho các tín đồ ăn chay là món Cơm chiên hạt Macca. Macca chứa hàm lượng chất béo chưa bão hòa đơn cao nhất trong số các loại hạt đã biết; protein, cacbohydrat và xơ dinh dưỡng cùng nhiều vi chất có lợi cho sức khỏe. Đặc biệt, hạt macca sau khi rang có vị bùi và hương vị của bơ, kết hợp với những hạt cơm chiên vàng óng, bên trong nóng dẻo, bên ngoài giòn, tơi, cùng với vị ngọt từ cà rốt, dưa chuột, ngô, dứa, tạo nên món cơm chiên mang hương vị, màu sắc phong phú bên cạnh sự ngon miệng và dinh dưỡng.

Món chay dễ làm cho ngày rằm tháng 7 - 2

Cơm chiên hạt Macca lạ miệng với vị béo giòn tan từ hạt macca rang – loại quả hạch giàu dinh dưỡng

Bên cạnh phần hướng dẫn và thực hành 2 công thức món chay, các học viên còn được bổ sung nhiều kiến thức bổ ích về nguyên tắc thực hành dinh dưỡng trong chế biến món ăn tại nhà theo khuyến nghị từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia, gồm tiêu chuẩn năng lượng hợp lí trong ngày phân chia theo bữa sáng, bữa trưa, bữa tối, bữa phụ; dinh dưỡng hợp lí cho người bận rộn: các chất dinh dưỡng tối thiểu cần có trong một bữa ăn, cách lựa chọn thực phẩm giàu dinh dưỡng. Ngoài ra, các đầu bếp còn chia sẻ với học viên nên ưu tiên chất béo chưa bão hòa như dầu thực vật, dầu oliu, dầu hướng dương, dầu hạt cải, các loại quả hạch sẽ tốt cho sức khỏe hơn các chất béo chưa bão hòa; nước luộc rau củ cũng rất tốt, nên dùng để uống, không nên bỏ phí.

Món chay dễ làm cho ngày rằm tháng 7 - 3

Các học viên thực hành nấu hai món chay theo hướng dẫn từ đầu bếp chuyên nghiệp đến từ Ajinomoto Việt Nam

Hơn một năm đi vào hoạt động, Ajinomoto đã mang đến hàng trăm lớp thực hành nấu ăn miễn phí cho đông đảo những người yêu ẩm thực trên địa bàn thủ đô Hà Nội. Với lịch học linh động từ thứ 3 đến chủ nhật hàng tuần và lớp học được thiết kế đa dạng theo nhiều nhóm đối tượng: lớp dành cho ba mẹ và bé, lớp dành cho cặp đôi mới/sắp kết hôn, lớp dành cho người nội trợ trẻ, lớp dành cho tất cả những người yêu thích nấu ăn, trung tâm ngày càng thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu ẩm thực không chỉ ở Hà Nội mà còn trên cả nước.

Để tham gia các lớp học của Ajinomoto Cooking Studio, những người yêu ẩm thực có thể đăng ký trực tiếp tại Ajinomoto Cooking Studio hoặc qua Fanpage của trung tâm trên Facebook:  https://www.facebook.com/ajinomotocookingstudio/ hoặc gọi đến Hotline: 024.3640.6688

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN