Khởi đầu phúc lộc - Phú quý cả năm
Nền văn hóa đa sắc tộc và nền kinh tế phát triển của Singapore luôn là chủ đề được nhiều người Việt quan tâm, học hỏi. Đặc biệt là nền ẩm thực phong phú, chịu ảnh hưởng của nhiều nền văn hóa châu Á của đảo quốc này. Người Singapore có món gỏi Yu Sheng (gỏi Thịnh vượng) tượng trưng cho lời chúc phúc may mắn, giàu sang đầu năm.
Được dùng như món khai vị để tăng thêm phần may mắn trong năm mới, Yu Sheng là sự thăng hoa của phú quý và là biểu tượng cho sự thịnh vượng và trường thọ. Món ăn này đặc biệt tượng trưng cho sự thăng hoa vận tốt và mang đến một năm mới tài lộc. Món này được làm từ 27 nguyên liệu, mỗi loại đều mang ý nghĩa may mắn.
Cá biểu tượng cho sự phồn thịnh và thượng dư là lời chúc sung túc cả năm; bưởi mang đến sự may mắn, phú quý; ngũ vị hương và tiêu gợi liên tưởng đến kho báu ngày càng nhiều; củ cải xanh biểu tượng cho sự trường thọ; củ cải trắng lại mang ý nghĩa làm ăn phát đạt, thăng tiến; chanh được vắt trên cá là lời chúc đại phúc đại lợi; vừng có ý chúc cho công việc hanh thông, thịnh vượng; sốt mận ngọt là lời chúc hạnh phúc, tình cảm tràn đầy… Ngoài nguyên liệu thì cách bày trí theo hình vòng tròn của món ăn là để sự thịnh vượng tăng lên vạn lần và tiền vào từ tất cả mọi hướng. Món ăn đặc biệt phải được trộn tất cả vào nhau, việc làm này với ý nghĩa cùng ước cho nhau may mắn, thịnh vượng và sức khỏe. Người ta tin rằng, khi ăn mọi người càng tung cao thì tài lộc, may mắn càng nhiều. Mang ý nghĩa là lời chúc phúc thịnh vượng, giàu sang, phú quý, vì vậy, đây là món ăn rất phổ biến đối với các nhà đầu tư và kinh doanh.
Món gỏi thịnh vượng
Trong những bữa ăn đầu năm, song hành cùng món gỏi cầu kỳ và ý nghĩa này không thể thiếu Sapporo lon 330ml với thiết kế sang trọng, tinh tế, cùng là biểu tượng cho đẳng cấp, thành công. Màu vàng trên thiết kế lon Sapporo tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, ý nghĩa cầu chúc may mắn và thành công xuyên suốt một năm. Sắc vàng óng và hương vị thơm nồng của bia Sapporo sẽ cùng chung đón thời khắc vàng và mang lại may mắn cho người dân Việt Nam. Đón những ngày đầu năm cùng với bàn tiệc hoàn hảo về mặt ý nghĩa cũng như hình thức của món gỏi thịnh vượng và dòng bia lâu đời nhất đến từ Nhật Bản, Sapporo muốn chia sẻ lời chúc một năm mới thịnh vượng, phát tài cho những “người bạn” của mình.
Mọi người cùng chung đón thời khắc vàng
Cách làm:
Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Cá, tiêu, dầu ăn, cà rốt, củ cải xanh, củ cải trắng, phồng tôm, lạc giã nhỏ, vừng, sốt mận, ngũ vị hương.
Đầu tiên vắt chanh lên những miếng gỏi cá, sau đó rắc dầu đậu nành vào đĩa, bày các nguyên liệu theo hình vòng tròn. Bước tiếp theo là rắc sốt mận ngọt vào đĩa rồi thêm ngũ vị hương và hạt tiêu vào cùng các nguyên liệu đã chuẩn bị. Cuối cùng trộn đều các nguyên liệu vào nhau và cùng thưởng thức
Cách bảo quản chất lượng và uống bia Sapporo đúng cách tại nhà:
- Trong quá trình vận chuyển bia cần thận trọng, tránh làm lon bị móp.
- Bảo quản bia ở nhiệt độ từ 4 – 8ºC, lon bia phải để đứng, không ngả nghiêng.
- Ly uống bia cần rửa sạch, để khô tự nhiên. Giữ lạnh ly ở 4 – 8ºC trước khi uống để tăng vị ngon của bia.
- Khi rót bia ra ly cần đảm bảo ly bia phải có bọt. Bọt bia giúp ngăn cản sự tiếp xúc của oxy bên ngoài với bia, giữ vị bia thơm ngon lâu hơn.