Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị của những sản phẩm truyền thống Tinh Nguyên

Tây Ninh không chỉ có những địa danh du lịch nổi tiếng như núi Bà Đen, hồ Dầu Tiếng mà còn nổi danh bởi ẩm thực hấp dẫn, đa dạng nức lòng du khách. Nhưng dù chưa có dịp ghé thăm vùng đất Tây Ninh, bạn vẫn có thể khám phá ẩm thực của nơi đây thông qua hương vị của những sản phẩm đặc sản truyền thống thương hiệu Tinh Nguyên.

Tây Ninh - Vùng đất của ẩm thực độc đáo

Nói đến Tây Ninh, người ta có thể nhớ ngay đến những món ăn dân dã nhưng hương vị vô cùng thơm ngon. Không phải sơn hào hải vị hay những thứ hiếm lạ, ẩm thực Tây Ninh vẫn ghi dấu ấn bằng những món ăn bình dị, với cách chế biến truyền thống, lưu giữ trọn vẹn tinh hoa của xứ nắng phương Nam.

Có lẽ muối tôm là thức đặc sản được nhiều người biết đến nhất của vùng đất Tây Ninh. Không phải một vùng ven biển, chẳng có muối cũng không có tôm, nhưng Tây Ninh lại cực kỳ nổi tiếng với muối tôm. Sự hòa quyện giữa vị mặn của muối, vị ngọt thơm của tôm và vị cay nồng của ớt là “điểm nhấn” tạo nên sức hút đặc biệt của muối tôm Tây Ninh với những tín đồ ẩm thực khắp mọi miền đất nước.

Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị của những sản phẩm truyền thống Tinh Nguyên - 1

Muối tôm Tây Ninh nổi tiếng bởi hương vị thơm ngon đặc biệt.

Ngoài muối tôm, bánh tráng Tây Ninh cũng là thức đặc sản mà nhiều người yêu thích. Cái hay của bánh tráng Tây Ninh là vô vàn cách biến tấu, mà mỗi cách biến tấu lại đem đến một hương vị riêng không thể nhầm lẫn. Từ một gói bánh tráng Tây Ninh, người ta có thể làm nên món gỏi cuốn tôm thịt hấp dẫn, cũng có thể tạo nên thức ăn vặt ngon “nuốt lưỡi” như bánh tráng tép hành hay bánh tráng trộn - điều mà khó tìm thấy được ở các món ăn khác.

Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị của những sản phẩm truyền thống Tinh Nguyên - 2

Ngoài muối tôm, muối ớt cũng là đặc sản hấp dẫn không thể bỏ qua.

Tinh Nguyên - thương hiệu đặc sản giúp thực khách khám phá tinh hoa ẩm thực Tây Ninh

Được biết đến là thương hiệu tiên phong đưa đặc sản Tây Ninh đến với mâm cơm của triệu gia đình Việt, từ lâu các sản phẩm của Tinh Nguyên đã chiếm trọn cảm tình của những người yêu ẩm thực trên khắp cả nước.

Hơn 10 năm với sứ mệnh lưu giữ vị đậm đà nguyên bản của ẩm thực Tây Ninh, Tinh Nguyên gom góp tinh hoa của xứ nắng gửi vào trong từng sản phẩm, tạo nên dòng sản phẩm muối chấm và bánh tráng Tây Ninh đa dạng, với hương vị độc đáo đặc trưng chuẩn truyền thống mà không một thương hiệu nào khác có được. Để làm được điều đó, Tinh Nguyên luôn kiên định một “bí quyết”, đó là: nguyên liệu sạch, công thức đặc biệt và sự tận tụy trong quá trình sản xuất.

Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị của những sản phẩm truyền thống Tinh Nguyên - 3

Tinh Nguyên giúp thực khách khám phá tinh hoa của ẩm thực Tây Ninh qua dòng sản phẩm đa dạng.

Khí hậu nắng nóng đặc trưng là yếu tố tiên quyết tạo nên độ cay nồng của những trái ớt được trồng trực tiếp tại các nông trại chuyên canh tại Tây Ninh. Với khí hậu gay gắt của ánh nắng và hệ thống sấy chuyên dụng tạo nên từng hạt muối tơi giòn độc đáo và dậy vị truyền thống mà chỉ những hũ Tinh Nguyên muối sản xuất trực tiếp tại Tây Ninh mới có được.

Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị của những sản phẩm truyền thống Tinh Nguyên - 4

Muối chấm truyền thống Tây Ninh là dòng sản phẩm đặc sản chủ đạo của Tinh Nguyên.

Sau khi sơ chế, các nguyên liệu tươi - sạch - an toàn được kết hợp với nhau theo một công thức truyền thống, đúng chuẩn 3 "không" - Không màu tổng hợp, Không chất bảo quản, Không đường hóa học. Trải qua quá trình sản xuất công phu và tỉ mỉ, đòi hỏi đôi bàn tay khéo léo cùng sự cần cù và tận tụy của những người thợ lành nghề. Đây chính là bí quyết tạo nên sự thơm ngon cay nồng trong từng hạt muối cũng như cách Tinh Nguyên gói trọn tình người xứ nắng đến mọi gian bếp của gia đình Việt.

Khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị của những sản phẩm truyền thống Tinh Nguyên - 5

Sản phẩm đặc sản Tây Ninh Tinh Nguyên hiện có mặt tại hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi và truyền thống trên khắp cả nước.

Bởi những lẽ đó, đặc sản Tây Ninh thương hiệu Tinh Nguyên, mà nổi bật nhất là muối chấm và bánh tráng luôn mang theo một hương vị truyền thống đặc trưng, đậm đà thơm ngon mà các thương hiệu khác không thể có được. Bằng hệ thống phân phối rộng khắp cả nước, tại các siêu thị, cửa hàng tiện lợi và truyền thống, các sản phẩm đặc sản Tây Ninh thương hiệu Tinh Nguyên giúp thực khách khám phá ẩm thực Tây Ninh qua hương vị riêng biệt của mỗi món ăn.

Các sản phẩm của Tinh Nguyên hiện được phân phối trực tiếp thông qua hệ thống siêu thị, cửa hàng tiện lợi và các kênh TMĐT trên khắp cả nước. Để tìm hiểu thêm thông tin hoặc đặt mua sản phẩm, vui lòng truy cập website: https://tinhnguyen.com.vn/ hoặc Fanpage Tinh Nguyên để biết thêm chi tiết.

Tinh Nguyên - Đậm đà mà tinh nguyên.

Nguồn: http://danviet.vn/kham-pha-am-thuc-tay-ninh-qua-huong-vi-cua-nhung-san-pham-truyen-thong-tinh-ng...

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung