Chuẩn bị gì cho ngày 20 tháng 10

20 tháng 10 luôn được phái mạnh quan tâm và tạo ra bất ngờ cho những người phụ nữ mà họ yêu thương và trân quý.

Có nhiều món quà được lựa chọn như hoa, socola, .. nhưng ý nghĩa nhất vẫn là món quà từ chính tay mình tạo ra. Chúng ta hãy cùng vào bếp và tự tay nấu cho người phụ nữ thân yêu của mình những món ăn thật là bổ dưỡng và đẹp mắt.

Chọn gì nguyên liệu gì và cách nấu như thế nào? Hãy để thịt gà Mỹ cùng đồng hành với bạn trong ngày 20 tháng 10 năm nay nhé.

Thịt gà của Mỹ không chỉ ngon, an toàn về vệ sinh thực phẩm mà còn tốt cho sức khoẻ gia đình bạn. Thịt gà không chứa carbohydrates và có lượng chất béo thấp hơn thịt bò hay thịt heo. Thịt gà nhiều nạc và giàu đạm, nên nó được coi là một trong những thực phẩm lành mạnh, bổ dưỡng cho bữa ăn và sức khỏe của gia đình bạn. Thịt gà là một trong những loại thực phẩm linh hoạt nhất trong chế biến, bạn có thể quay, nướng, chiên, nướng trong lò vi sóng hay nồi chiên không dầu.

Vài nét về Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ Hiệp Hội Trứng và Gia Cầm Mỹ có văn phòng liên lạc trên khắp thế giới. Từ chính sách thương mại đến các hoạt động quảng bá, HIệp Hội đang nổ lực xây dựng nhu cầu trên toàn cầu.

Ngành công nghiệp trứng và gia cầm Mỹ rất nghiêm ngặt trong việc quản lý chất lượng, an toàn thực phẩm từ trang trại đến tay người tiêu dùng. Thịt gà Mỹ được các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ kiểm tra duy trì chất lượng cao nhất trên thế giới. Các thanh tra của Bộ Nông Nghiệp Mỹ được đào tạo chuyên sâu, bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào trong thịt gà đều được phát hiện rất sớm.

Dưới đây là công thức món ăn với thịt gà Mỹ được đầu bếp giới thiệu.

Đùi tỏi gà Mỹ nướng với xốt Miso

Chuẩn bị gì cho ngày 20 tháng 10 - 1

9 đùi tỏi gà Mỹ

Nguyên liệu cho 9 đùi tỏi gà Mỹ

Nguyên liệu cho xốt miso:

2 trái:              ớt chuông đỏ (nướng thơm, bỏ hạt, bỏ vỏ)

3 trái:                ớt đỏ (bỏ hạt)

1 củ                   hành tím (nướng thơm)

50gr :                tỏi lột vỏ

3 muỗng:         xốt sệt miso

2 muỗng:         tương cà

Nước cốt của: 1 trái chanh

2 muỗng:         đường nâu

3 muỗng:         mật ong

2 muỗng:         korean chilli paste

2 muỗng:         kikoman sauce

3 muỗng:         mirrin

2 muỗng:         sake

3 muỗng:         dầu màu điều (cashew oil)

Cách làm xốt miso ướp nướng:

*** cho ớt chuông đỏ, ớt, hành tím vào máy xay và xay nhuyễn

***cho hỗn hợp mới xay ra tô lớn sau đó cho những thành phần còn lại vào, dùng cây đánh trộn cho hỗn hợp tan đều, nêm nếm lại gia vị

Nguyên liệu dùng kèm:

Mè rang, cơm nóng, đậu que xào, bắp xào hoặc rau xào tùy sở thích

Cách làm GÀ MỸ:

- GÀ MỸ dùng khăn giấy thấm khô đều các mặt

- Ướp GÀ MỸ với xốt đã trộn các gia vị

- Ướp gà từ 2 tiếng hoặc để qua đêm cho thấm gia vị

- Mở lò nướng ở nhiệt độ 200⁰C

- Cho  GÀ MỸ  vào khay có lót  giấy nướng

- Nướng  GÀ MỸ  từ 15 đến 20 phút, kiểm tra đùi gà bằng cách đo nhiệt độ ở phần thịt dày nhất. Gà Mỹ chin khi nhiệt độ tâm đạt 74⁰C

- Trong lúc nướng có thể quét thêm xốt ướp lên mặt đùi gà

- Lấy đùi  GÀ MỸ ra khỏi lò và rắc ít mè rang  trên mặt lúc gà còn đang nóng

- Dùng kèm với cơm nóng hay rau xào hoặc salad tùy thích

Lưu ý:

- Món ăn dùng nóng mới ngon

- Không nướng gà quá lâu sẽ làm gà bị khô

- Có thể dùng nước xốt còn lại đun sôi rồi dung kèm món gà

- Nước xốt có thể giữ trong tủ lạnh được 5 ngày

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/chuan-bi-gi-cho-ngay-20-thang-10-1398370.ngn

Chia sẻ
(Nông thôn Việt).
Báo lỗi nội dung