Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Vay đầu năm cho cả năm thịnh vượng

Thứ Năm, ngày 26/02/2015 08:00 AM (GMT+7)

"Trong bối cảnh đó, những gói cho vay lãi suất thấp và ổn định trong thời gian dài như gói cho vay lãi suất 0,68%/tháng trong 30 tháng đầu của VIB sẽ là giải pháp tối ưu cho người cần vốn năm Ất Mùi 2015". Giám đốc Ngân hàng bán lẻ - Mạng lưới phân phối, Ngân hàng TMCP Quốc Tế (VIB) ông Rahn Wood chia sẻ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Xin cho biết, nhận định của ông về xu hướng lãi suất cho vay trong thời gian tới?

Lãi suất hiện tại của Việt Nam đã ở mức thấp và khó có thể kỳ vọng lãi suất sẽ tiếp tục giảm sâu trong thời gian tới. Trên thực tế, ở những nước phát triển, khi mặt bằng lãi suất bước vào chu kỳ ổn định thì các chương trình ưu đãi lãi suất thường sẽ được áp dụng trong thời gian dài. Có thể trước mắt Việt Nam cũng cần có thời gian để lãi suất ổn định hơn. Tuy nhiên, theo tôi mức lãi suất 0,68%/tháng áp dụng trong thời gian dài lên đến 30 tháng của 1 trong các gói cho vay ưu đãi mà VIB đang áp dụng có thể xem là một trong những lựa chọn tốt nhất để vay.

Vay đầu năm cho cả năm thịnh vượng - 1

Nhận định của ông về nhu cầu vốn của người tiêu dùng trong năm 2015? VIB làm thế nào để có thể thúc đẩy tăng trưởng tín dụng thường tăng trưởng chậm đầu năm, thưa ông?

Theo quan sát của VIB, thông thường tăng trưởng tín dụng trong tháng 1 đầu năm vẫn rất tốt, do tháng này rơi vào mùa chuẩn bị Lễ Tết. Các tháng trong và sau Tết tín dụng sẽ chậm lại. Tuy nhiên, nhu cầu vốn năm 2015 đã bắt đầu có những chuyển biến tích cực khi tình hình kinh tế trong năm nay được đánh giá là đang ấm dần lên.

Để thúc đẩy tăng trưởng tín dụng, VIB luôn dành một nguồn vốn cho vay dồi dào với lãi suất ưu đãi để đáp ứng nhu cầu vay của khách hàng cá nhân, hộ gia đình. Hiện VIB đang có gói cho vay lãi suất 7,9%/năm trong 12 tháng đầu cho các khoản vay mới có thời hạn từ 24 tháng trở lên và gói cho vay lãi suất từ 8,49%/năm trong 6 tháng đầu cho các khoản vay mới có thời hạn không quá 12 tháng. Ngoài ra, trước nhu cầu lớn của khách hàng đối với gói cho vay lãi suất ưu đãi 0,68%/tháng trong 30 tháng đầu của các khoản vay có thời hạn từ 5 năm trở lên mà tôi vừa đề cập, VIB cũng đã có kế hoạch bổ sung 1.000 tỷ đồng hạn mức, nâng tổng hạn mức của gói lên 3.000 tỷ đồng. Có thể thấy các gói cho vay này đáp ứng tốt nhu cầu vay đa dạng của khách hàng và mang lại sự yên tâm cho khách vay khi áp dụng mức lãi suất ưu đãi trong thời gian khá dài so với tổng thời gian vay. Sau thời gian vay, lãi suất cũng được tính với biên độ lãi suất được công bố và cố định ngay từ đầu.

Bên cạnh đó, tận dụng giá vốn ổn định ở mức khá thấp, VIB đã có một số sản phẩm đặc thù cho các doanh nghiệp nhỏ, các hộ kinh doanh cá thể, đặc biệt là trong lĩnh vực thực phẩm tiêu dùng (FMCG).

Để đáp ứng nguồn lực khai thác và cung ứng vốn đến người tiêu dùng, dự kiến năm 2015, VIB sẽ tuyển dụng thêm khoảng 300 chuyên viên tín dụng lĩnh vực ngân hàng bán lẻ.

Vay đầu năm cho cả năm thịnh vượng - 2

Tuy chính sách lãi suất ưu đãi được đưa ra, song khách hàng ngại tiếp cận. Theo ông, làm thế nào để người vay có thể yên tâm và mạnh dạn khi tiếp cận các gói tín dụng này?

Lãi suất luôn là mối bận tâm hàng đầu đối với khách hàng vay, tuy nhiên, chỉ lãi suất thấp là chưa đủ. Điều khách hàng cần là một lãi suất vay ở mức thấp và ổn định trong dài hạn để giúp họ chủ động tính toán kế hoạch vay và trả nợ, đồng thời mang lại sự an tâm lâu dài, đặc biệt là với các khoản vay dài hạn như bất động sản. Đây cũng là điểm nổi bật của các gói cho vay ưu đãi mà VIB đang triển khai như tôi vừa đề cập ở trên.

Trong 2-3 năm tới đây, dự kiến lạm phát sẽ có phần nào tăng lên khi tăng trưởng GDP tốt hơn. Trong bối cảnh đó, chính sách ưu đãi trong dài hạn và ổn định đối với lãi suất cho vay của VIB sẽ là giải pháp tối ưu cho người cần vốn năm Ất Mùi 2015!

Vay đầu năm cho cả năm thịnh vượng - 3

Ông có lời khuyên nào cho khách hàng có nhu cầu vay vốn trong thời điểm đầu năm?

Những ngày đầu sau Tết, để cầu mong cho một năm mới thịnh vượng, những việc mang lại thu nhập trực tiếp thường được ưu tiên. Những khoản chi hay việc vay mượn thì thường rất hạn chế.

Tuy nhiên, nhìn theo góc độ khác, việc đi vay đầu năm cũng là một dấu hiệu cho năm mới thịnh vượng nếu bạn thực sự có nhu cầu về vốn. Ngoài ra, đi vay đầu năm cũng như đi mua hàng mùa thấp điểm, bạn sẽ được đón tiếp nồng hậu hơn, chăm sóc kỹ hơn, phục vụ nhanh hơn và đặc biệt là có thể dễ dàng thương lượng được nhiều điều khoản có lợi cho mình.

Để khoản vay là khởi đầu cho một năm thịnh vượng, bạn nên xác định rõ nhu cầu vay cũng như tìm hiểu về các gói vốn ưu đãi để có được mức lãi suất tốt nhất với thời hạn phù hợp. Chẳng hạn nếu bạn  có thu nhập ổn định và cần vay mua nhà/xe ô tô hoặc đầu tư mở rộng quy mô kinh doanh thì có thể xem xét vay trong dài hạn với gói vốn lãi suất 0,68%/tháng trong 30 tháng đầu tại VIB. Nếu bạn cần vốn để kinh doanh theo mùa vụ thì nên tìm hiểu các gói vốn ưu đãi lãi suất với thời hạn ngắn hơn.

Nếu bạn thực sự có nhu cầu về vốn trong thời điểm đầu năm, tôi xin chúc mừng bạn. Chúc bạn một năm mới thịnh vượng!

(Theo Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang