Nền kinh tế chia sẻ lên ngôi, TLD Hi-tech giúp nhà xưởng công nghiệp đón đầu xu hướng này thế nào?

Thứ Sáu, ngày 21/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

Gần đây, thuật ngữ “nền kinh tế chia sẻ” được đề cập đến nhiều và nhận không ít lời tán dương vì có khả năng đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp nhưng đồng thời đem lại nhiều lợi ích chung cho xã hội. Tuy nhiên, ở nước ta thì thuật ngữ này vẫn còn mới mẻ.

Theo ThS. Nguyễn Phan Anh – ĐH Thương mại chia sẻ trên Tapchitaichinh.vn: “Nền kinh tế chia sẻ là một thuật ngữ đề cập đến mô hình kinh doanh khai thác các yếu tố tài nguyên sẵn có của người dùng cuối cùng và kết hợp với các yếu tố công nghệ để hợp thành một mô hình kinh doanh. Mô hình này thường do các doanh nghiệp khởi nghiệp khởi xướng – đối tượng này không sở hữu bất kỳ một nhà máy hay một kho hàng nào nhưng lại có cả một kho tài nguyên sẵn có trên toàn cầu và luôn sẵn sàng gia nhập vào hệ thống. Như vậy, lợi ích đạt được của nền kinh tế chia sẻ là rất lớn. Cụ thể là tiết kiệm chi phí, giúp bảo vệ môi trường, tăng tính hiệu quả của nền kinh tế, giảm bớt sự lãng phí tài nguyên xã hội và sự dư thừa năng lực của các sản phẩm dịch vụ.”

Nền kinh tế chia sẻ lên ngôi, TLD Hi-tech giúp nhà xưởng công nghiệp đón đầu xu hướng này thế nào? - 1

Có rất nhiều dịch vụ đã và đang phát triển mạnh; chia sẻ và cho thuê gần như mọi thứ: Từ chỗ ở, máy móc, thuê xe, thuê nhân viên, … cho đến cho thuê văn phòng – nhà xưởng cao tầng dành cho các doanh nghiệp sản xuất như Công ty TLD Hi-tech tại Khu công nghệ cao Tp. HCM. Mô hình này giúp các doanh nghiệp không cần phải sở hữu hay mất chi phí xây dựng văn phòng nhà xưởng mà có thể lắp đặt, sử dụng và vận hành ngay với sự hỗ trợ của các thiết bị công nghệ hiện đại, chuyên dụng cho ngành công nghiệp. So với các nhà xưởng xây sẵn khác thì mô hình văn phòng – nhà xưởng cao tầng có ưu điểm là nhiều tầng nên tối ưu được quỹ đất và chi phí, chưa kể đến doanh nghiệp có thể tích hợp đến văn phòng làm việc trong cùng tòa nhà cho thuận tiện làm việc với nhà xưởng.

Nền kinh tế chia sẻ lên ngôi, TLD Hi-tech giúp nhà xưởng công nghiệp đón đầu xu hướng này thế nào? - 2

Sảnh đón khách sang trọng, hiện đại của Hi-tech Factory

Đặc biệt nằm ngay KCNC Quận 9 nên Hi-tech Factory còn có nhiều ưu thế nổi bật khác như:

· Vị trí đắc địa tạo môi trường kinh doanh thuận lợi: Khu công nghệ cao quận 9 - SHTP đáp ứng chiến lược kết nối, thể hiện vị thế của doanh nghiệp, tạo lợi thế kinh doanh so với các đối thủ cùng lĩnh vực. Nơi đây được bao quanh bởi 42 khu công nghiệp, khu chế xuất trọng điểm phía Nam nên tạo sức hút về thương hiệu doanh nghiệp, dễ dàng tiếp cận với khách hàng, các doanh nghiệp, tập đoàn đa quốc gia lớn. Điển hình như: Intel, Samsung, Microsoft,… Từ đó, phát triển mạng lưới đối tác và cộng đồng doanh nghiệp trong nước và quốc tế hỗ trợ lẫn nhau. Hơn nữa, từ đây cũng có thể kết nối dễ dàng đến Ga Metro số 12, Khu dân cư Lê Văn Việt, cảng Cát Lái, sân bay Tân Sơn Nhất và trung tâm thành phố. 

· Khả năng kết nối với công nghệ mới và ưu thế tuyển dụng nhân tài: Nằm ở gần ĐH Fullright, ĐH Ngân hàng, ĐH Sư phạm kỹ thuật, và các trường thuộc khu Làng Đại học,… Đây là nguồn cung nhân lực chất lượng cho doanh nghiệp và tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các hoạt động tuyển dụng, bởi “hiền tài là nguyên khí của doanh nghiệp”. Với tốc độ thay đổi chóng mặt của công nghệ hiện nay lại càng đòi hỏi nhân lực trẻ, linh hoạt để không bị thụt lùi, tạo nên những sản phẩm cải tiến và chất lượng hơn. Gần đây nhất, Thủ tướng quyết định phát triển khu Đông thành khu đô thị sáng tạo của Tp. HCM.

Ngoài ra, còn có các dịch vụ và tiện ích hỗ trợ doanh nghiệp thiết thực và tận tình khác như: tư vấn pháp lý, tìm kiếm lao động, căn tin, quản lý tòa nhà, dịch vụ vận chuyển, dịch vụ vệ sinh, camera và bảo vệ 24/7, khu nhà để xe, hệ thống PCCC, hệ thống xả thải, thang máy chuyển hàng cao cấp, …

Và còn nhiều ưu điểm khác chỉ có ở văn phòng – nhà xưởng cao tầng Hi-tech:

Hotline: 090 188 1968

Website: http://hitechfactory.vn/

Địa chỉ: Lô I-3B-1 (Nhà xưởng 1), Đường N6, Khu Công Nghệ Cao, Quận 9, Tp. Hồ Chí Minh.

(Khám Phá).