Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Bí kíp giữ “tay hòm chìa khóa” cho các bà mẹ trẻ

Thứ Năm, ngày 07/06/2018 10:00 AM (GMT+7)

Từ trước đến nay, phụ nữ luôn được xem là "tay hòm chìa khóa" trong gia đình và khiến cánh đàn ông nhiều phen phải ngạc nhiên về khả năng xoay sở tài chính trước những tình huống bất ngờ trong cuộc sống. Vậy, đâu là bí quyết?

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Tăng cường dành dụm

Chị T.M (32 tuổi, TP.HCM) hiện là chuyên viên tuyển dụng nhân sự, còn chồng chị là kĩ sư công nghệ. Với mức thu nhập trên dưới 50 triệu đồng mỗi tháng, vợ chồng chị dự tính sắp tới sẽ cho con gái vào học lớp Một tại trường quốc tế, tương lai sẽ cho con đi du học. Tưởng đã “đi đúng lộ trình” thì đầu năm nay, chị bất ngờ biết mình mang thai em bé thứ hai.

Thời gian nhập học của con gái lớn trùng khớp với thời điểm chị sinh em bé thứ hai. Chi phí sinh con và học phí cho bé lớn gộp lại cũng ngót nghét tầm 200 triệu, chưa kể chặng đường học vấn các con còn dài mà học phí thì thường tăng theo thời gian khiến vợ chồng chị cũng “toát mồ hôi”. “2 vợ chồng suy nghĩ rất nhiều và quyết tâm giữ nguyên kế hoạch. Hiện tại gia đình cũng đã có một khoản dành dụm đủ để xoay sở, tương lai có thể sẽ đầu tư thêm để cố gắng cho tương lai các con”, chị M chia sẻ.

Bí kíp giữ “tay hòm chìa khóa” cho các bà mẹ trẻ - 1

Nhờ những “tay hòm chìa khóa”, tài chính gia đình được đảm bảo trước những bất ngờ trong cuộc sống

Đón bắt cơ hội kinh doanh

Tương tự, chị M.N (37 tuổi, Hà Nội), đang là nhân viên của một tập đoàn nước ngoài. Đến tháng 4/2018, hai vợ chồng chị đã có được một khoản kha khá để mua nhà và mua xe.  Tuy nhiên, khi một người bạn rủ “hùn vốn” kinh doanh nước giải khát, nhận thấy tiềm năng kinh doanh, chị quyết định dốc khoản tiền dự phòng mà vợ chồng chị tích góp để không bỏ lỡ cơ hội. “Với sự hạ nhiệt của mô hình kinh doanh nhượng quyền trà sữa, cũng như nhu cầu về nước uống giải khát đảm bảo sức khỏe đang phát triển, mô hình thức uống tự nhiên (organic drinks) sẽ là xu hướng tiếp theo. Tưởng là mạo hiểm, nhưng tôi lại thấy đây là cơ hội mình không thể bỏ lỡ”.

Gia tăng hiệu quả tiền dành dụm

Bên cạnh những bí quyết “tay hòm chìa khóa” truyền thống, thời gian gần đây, nhiều phụ nữ hiện đại cũng tiếp cận với một cách thức mới để gia tăng hiệu quả tiền dành dụm. Chị T.T (40 tuổi, nội trợ, TP.HCM)  vừa quyết định tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư hào hứng cho biết: “Đối với những gia đình có thu nhập tương đối, tiết kiệm là việc hiển nhiên phải làm. Tuy nhiên, cũng cần phải quản lý nguồn tiền dư dả đó để làm sao có thể sinh lời theo thời gian nhưng vẫn đảm bảo chủ động xoay sở kịp khi có tình huống bất ngờ xảy ra. Do gia đình tôi không có vốn lớn, không am hiểu nhiều về đầu tư nên sau khi cân nhắc, tôi chọn bảo hiểm liên kết đầu tư vì vừa bảo vệ gia đình trước rủi ro, vừa gia tăng hiệu quả tiền dành dụm”.

Thực chất, khi tham gia bảo hiểm liên kết đầu tư, khách hàng sẽ được chủ động quyết định phí bảo hiểm của mình sẽ được đầu tư vào đâu bằng việc sở hữu một số đơn vị của quỹ đầu tư được các doanh nghiệp bảo hiểm giới thiệu. Ví dụ với PRU-Đầu Tư Linh Hoạt, sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư mới nhất vừa được Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt Nam tung ra thị trường, khách hàng có thể tự chọn một quỹ hoặc kết hợp các quỹ khác nhau trong 6 quỹ PRUlink  để tạo nên một danh mục đầu tư phù hợp với kỳ vọng lợi nhuận và khả năng chấp nhận rủi ro của mình. Từ đó, các gia đình có thể chủ động tài chính trước những tình huống bất ngờ trong cuộc sống.

Bí kíp giữ “tay hòm chìa khóa” cho các bà mẹ trẻ - 2

Các “nữ tướng” trong nhà nay có thêm phương án giúp gia tăng hiệu quả tiền dành dụm

Đây được xem là hình thức đầu tư cực kỳ phù hợp với những người không chuyên bởi việc đầu tư do chuyên gia tài chính của Công ty Quản Lý Quỹ Eastspring Investments – một trong những công ty quản lý quỹ hàng đầu Việt Nam đảm nhận.

Điểm chung làm nên sự chủ động của những phụ nữ “tay hòm chìa khóa” này thường nằm ở bí quyết quản lý tài chính cẩn thận và biết “nhìn xa trông rộng”. Thực tế cho thấy khi trên thị trường xuất hiện nhiều cách thức đầu tư linh hoạt và hiệu quả như bảo hiểm liên kết đầu tư, thì những “tay hòm chìa khóa” của gia đình sẽ có thêm phương án để gia tăng hiệu quả tiền dành dụm, chủ động ứng phó với những thay đổi trong cuộc sống.

PRU-Đầu Tư Linh Hoạt là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư giúp khách hàng chủ động ứng phó trước những thay đổi trong cuộc sống, mà vẫn có cơ hội gia tăng tài sản hiệu quả. PRU-Đầu Tư Linh Hoạt mang đến những quyền lợi hấp dẫn: Cơ hội đầu tư và gia tăng tài sản với các quỹ PRUlink (Cổ phiếu Việt Nam, Tăng trưởng, Cân bằng, Bền vững, Trái phiếu Việt Nam và Bảo toàn); Bảo vệ tương lai tài chính gia đình với 100% số tiền bảo hiểm và toàn bộ kết quả đầu tư. Ngoài ra, khách hàng của PRU-Đầu Tư Linh Hoạt cũng có thể chủ động điều chỉnh số tiền bảo hiểm và thay đổi lựa chọn quyền lợi bảo hiểm sau khi người được bảo hiểm đạt tuổi 70; lựa chọn, kết hợp hoặc hoán đổi các quỹ trong 6 quỹ PRUlink; đóng phí linh hoạt…(*). Chủ động quyết định kế hoạch bảo vệ và đầu tư theo từng giai đoạn trong cuộc sống.  

Tham gia PRU-Đầu Tư Linh Hoạt, khách hàng có cơ hội nhận được quà tặng trị giá 3% - 5% phí bảo hiểm cơ bản (PBHCB) nếu PBHCB quy năm từ 50 triệu đồng trở lên (*). Ngoài ra, khách hàng có cơ hội nhận thêm những khoản thưởng như thưởng duy trì hợp đồng trên tài khoản cơ bản và tài khoản đầu tư thêm.

(*) Xem thêm thông tin về sản phẩm tại: https://www.prudential.com.vn/vi/

(Theo Khám Phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang