Xe ải xe ai?

Thứ Tư, ngày 25/07/2012 15:16 PM (GMT+7)

4 giờ ngày 11-7, tổ tuần tra đêm CAP An Khê, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng gồm Thiếu tá Trương Văn Tuấn, Thượng sĩ Đào Hữu Ngọc, Đỗ Văn Nam và lực lượng dân phòng, dân quân cơ động làm nhiệm vụ tại khu vực Đông Xuân, tổ 38 thì phát hiện một thanh niên đang dắt chiếc xe máy hiệu Suzuki màu xanh, BKS 92N8-9802.

Gặp lực lượng tuần tra một cách quá bất ngờ nên người thanh niên tỏ ra rất lúng túng. Thấy thái độ người này có nhiều nghi vấn, Thiếu tá Trương Văn Tuấn đã yêu cầu kiểm tra giấy tờ tùy thân thì được trả lời: “Do có công chuyện vội nên không kịp mang theo!”. Lý do này không thể thuyết phục tổ tuần tra nên cả chủ lẫn xe được điều về trụ sở CAP An Khê để tiếp tục xác minh làm rõ.

Lúc đầu người thanh niên khai tên là Nguyễn Quang Thế (quê H. Duy Xuyên, tỉnh Quảng Nam, hiện là SV Trường ĐH TDTT Đà Nẵng). Tuy nhiên, với kinh nghiệm nghề nghiệp, Đại úy Huỳnh Mến - Phó trưởng CAP An Khê nhận định đây là lời man khai của đối tượng nên chỉ đạo cán bộ trực kiểm tra chiếc xe máy. Điều bất ngờ là khi mở cốp xe, lực lượng CA phát hiện trong đó có rất nhiều giấy tờ, có cả CMND mang tên Nguyễn Thế Sinh (1993, trú Xuyên Tây, TT Nam Phước, H. Duy Xuyên). Đến lúc ấy, đối tượng mới thú nhận tên Nguyễn Quang Thế chỉ là tên giả và lý do không xuất trình giấy tờ cho tổ tuần tra kiểm tra là để che giấu nhân thân.

Xe ải xe ai? - 1

Nguyễn Thế Sinh và 2 xe máy tang vật

Chưa hết, trong cốp xe còn có một giấy CMND, một thẻ đoàn viên Công đoàn, GPLX, giấy đăng ký xe máy, giấy chứng nhận bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự chủ xe máy mang tên bà Phạm Thị Cúc (1969, trú 123-Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng). Khi cán bộ hỏi “Những giấy tờ này là của ai?” thì Nguyễn Thế Sinh trả lời “Của người chị bà con gửi”. Tuy nhiên, mới nghe lãnh đạo CAP cử cán bộ đi xác minh thì gương mặt của Sinh tái ngắt, miệng ấp a ấp úng. Lúc này, Đại úy Huỳnh Mến “mở đường” cho Sinh: “Cho anh nói lại một lần nữa, tất cả giấy tờ liên quan, kể cả giấy tờ xe máy, BKS 43S6-8004 của bà Phạm Thị Cúc do đâu anh có?”. “Dạ, do em trộm cắp mà có!”. “Bây giờ xe này đang ở đâu?”. “Dạ em đang gửi bảo trì sửa chữa tại Trung tâm bảo hành Yamaha tại TT Nam Phước”.

Ngay sau đó, Thiếu tá Trần Đức Thanh - Phó trưởng CAP An Khê và 2 cán bộ Đào Hữu Ngọc, Đồng Văn Khiết khẩn trương vào Duy Xuyên để thu hồi tang vật. Chiếc xe này Nguyễn Thế Sinh đã trộm của bà Phạm Thị Cúc vào tối 17-6, ngay trước nhà 274-Trần Cao Vân, TP Đà Nẵng, sau đó mang vào Trung tâm bảo hành để thay đổi một số chi tiết trước khi đem đi tiêu thụ. Trên cơ sở lời khai quanh co và có nhiều chi tiết mâu thuẫn của Nguyễn Thế Sinh, lực lượng CA còn làm rõ thêm chiếc xe máy BKS 92N8-9802 mà Sinh đang sử dụng cũng do trộm cắp mà có. Trước đó 2 tháng, khi đi chơi trên đường Dũng Sỹ Thanh Khê, thuộc P. Thanh Khê Tây, Q. Thanh Khê, Nguyễn Thế Sinh đã trộm xe máy này của chị Hà Thị Mỹ Huệ (1985, trú 238-Dũng Sỹ Thanh Khê) và sử dụng xe này để đi lại.

Theo Phương Kiếm (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung