Quân sư "Gia Cát... Đức"!

Thứ Hai, ngày 27/08/2012 15:18 PM (GMT+7)

Chỉ vì vài lời qua tiếng lại, Nguyễn Hữu Đức (1988, trú tổ 44, P. An Hải Đông, Q. Sơn Trà, Đà Nẵng) cùng với đồng bọn là Phan Phú Tùng (1992), Nguyễn Tấn Thanh (1989), Võ Văn Lợi (1990) và Trần Duy Hải (1991, cùng trú P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà) đã bày binh bố trận phục kích đánh cho đối thủ chạy mất dép và bị thương tích nặng.

Sự việc bắt đầu lúc 23 giờ ngày 17-7, khi Ngô Tấn Việt, Trần Văn Nhựt, Đặng Ngọc Thành Lộc (cùng sinh năm 1994, trú P. Phước Mỹ, Q. Sơn Trà) và Nguyễn Sanh Vỹ Tài (1994, trú tổ 42, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) đến P. Nại Hiên Đông chơi thì bị một nhóm thanh niên ở đây cho rằng nhóm Việt đến chọc ghẹo con gái phường mình nên ném đá. Tức tối, nhóm của Việt bỏ chạy, sau đó tìm gậy rồi quay lại đánh. Trên đường quay lại, phát hiện 2 thanh niên nghi là người ném đá nên nhóm Việt đuổi đánh. Hoảng sợ, hai thanh niên này chạy trốn vào nhà dân gần đó.

Quân sư "Gia Cát... Đức"! - 1

Từ trái sang: Đức, Tùng, Thanh, Lợi, Hải tại cơ quan điều tra

Thấy vậy, nhóm của Việt đòi vào nhà đánh nhưng chủ nhà không cho nên gây sự cãi vã với chủ nhà. Đúng lúc này thì Đức đi qua, thấy ồn ào nên đứng lại xem, liền bị nhóm của Việt dọa đánh và đuổi đi. Tức tối trong lòng, nhưng vì một mình nên Đức đành phải bỏ đi vì biết không thể địch nổi. Sau đó, Đức gặp nhóm bạn là Tùng, Thanh, Lợi, Hải đang ngồi nhậu, liền kể lại sự việc của mình bị “hạ nhục”. Sẵn có hơi men trong người, cả nhóm hăm hở cùng nhau bàn tính kế để trả thù cho Đức. Đức suy nghĩ một hồi rồi đưa ra kế sách không khác gì quân sư Gia Cát Lượng thời Tam Quốc vậy: Nhóm của thằng Việt giờ đang hừng hực khí thế nên rất mạnh, mình không được chủ quan đánh nhau xáp lá cà với chúng nó, vì thế nào cũng thua. Để chắc thắng, mình phải bày trận phục kích, nhử bọn chúng vào rồi đánh thì mới chắc thắng.

Các bạn hỏi dùng kế sách thế nào thì Đức liền phân công cho Tùng, Thanh, Lợi, Hải chia làm 2 cánh, mai phục hai bên con hẻm nhỏ gần nơi nhóm Việt đang tụ tập, còn mình đi tới thách đấu rồi vờ thua rút chạy vào hẻm. Đang “nóng trong người”, thấy một mình Đức đến thách đấu, nhóm của Việt liền lao tới tiếp chiến. Tuy nhiên, Đức vờ thua, bỏ chạy nên nhóm Việt đuổi theo vào con hẻm thì y rằng trúng ổ phục kích, và nhóm của Việt bị đánh chạy tán loạn, trong đó Nhựt bị thương tích nặng nhất với tỷ lệ 22%, các đối tượng còn lại thì số bị thương nhẹ, số thì kịp chạy thoát thân.

Ngày 23-7, Cơ quan điều tra CAQ Sơn Trà đã khởi tố vụ án, thực hiện lệnh tạm giam đối với quân sư “Gia Cát Đức”, Tùng, Thanh, Lợi, Hải về hành vi “Cố ý gây thương tích”.

Theo Hoàng Lịch (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung