No đòn vì... cười đểu!

Thứ Hai, ngày 26/11/2012 17:01 PM (GMT+7)

Cho rằng hai người bạn cùng trường dám cười đểu khi mình đang đi chơi với bạn gái nên Trịnh Văn Tuấn (1993, quê Mai Phụ, Lộc Hà, Hà Tĩnh, SV Trường CĐ CNTT Đà Nẵng) đã tìm đến phòng để hỏi cho ra nhẽ, nhưng không may bị đối phương khống chế, uy hiếp. Sau khi được giải cứu, giúp sức của bạn bè, Tuấn đã “tặng” cho 2 đối thủ một trận đòn, phải đến bệnh viện cấp cứu.

Tối 17-11, đang nhậu cùng Hoàng Thế Anh (1992, trú Hương Khê, Hà Tĩnh), Nguyễn Tá Thuyên (1993, trú Phú Lộc, TT-Huế), Lê Mộng Tín (1991, trú TP Huế), Phạm Hoài Vũ (1994, trú Bảo Lâm, Lâm Đồng) tại phòng 407 - KTX Trường CĐ CNTT Đà Nẵng thì Tuấn phát hiện hai người bạn trước đó đã cười đểu khi mình đang đi chơi với bạn gái là Đoàn Phan Trọng Nghĩa (1994, trú Mang Yang, Gia Lai) và Nguyễn Văn Lợi (1994, trú An Nhơn, Bình Định) cũng đang ở trong KTX này nên nhờ các bạn “đòi lại sự công bằng”.

Đến 23 giờ 30 cùng ngày, khi đã tàn cuộc nhậu, Tuấn cùng Anh, Thuyên, Tín, Vũ kéo nhau lên tầng 5 của KTX để tìm Nghĩa và Lợi. Không muốn đánh động mọi người nên Anh, Thuyên, Tín, Vũ đứng ở ngoài hành lang, còn Tuấn đi thẳng vào phòng 504 để hỏi Nghĩa và Lợi về chuyện hôm trước sao lại cười đểu mình. Vào đến nơi, chưa kịp hỏi cho ra nhẽ thì Tuấn bị Lợi dùng dao kề vào cổ khống chế, lôi vào buồng vệ sinh hăm dọa sẽ đâm nếu chống cự.

Thấy Tuấn đã thất thế, Nghĩa liên tiếp đánh vào mạng sườn của Tuấn. Thấy bạn vào đã lâu nhưng không trở ra, Tín, Thuyên, Anh đi vào trong phòng tìm. Tại đây, thấy Tuấn bị khống chế và đánh nên Anh nhanh chóng chạy vào tước dao trên tay Lợi. Khi đã được giải cứu, Tuấn cùng Anh, Tín, Thuyên đánh túi bụi vào Nghĩa và Lợi. Do bị đánh liên tục nên Nghĩa, Lợi ôm đầu ngồi xuống. Tuấn tiếp tục vớ lấy cán cây lau nhà đánh vào người Nghĩa và Lợi, còn Anh và Thuyên thì dùng ly, chén ném vào đầu 2 nạn nhân.

Đang đứng ở ngoài nhưng thấy các bạn đánh Nghĩa và Lợi nên Vũ cũng chạy vào giúp sức. Đánh được một lúc thì thấy Nghĩa và Lợi bị chảy máu nên tất cả dừng tay rồi rút về phòng 407 nói chuyện. Ít phút sau, thấy vẫn chưa hả giận, Tuấn lên lại phòng 504 yêu cầu Nghĩa, Lợi xuống phòng 407 quỳ xin lỗi tất cả mọi người vì cái tội đã “cười đểu” còn dám khống chế và đánh mình. Do sợ bị đánh tiếp nên Nghĩa và Lợi làm theo yêu cầu. Trong lúc Nghĩa và Lợi quỳ xin lỗi thì Tuấn tiếp tục tát tai mỗi người một cái. Sau khi đã hả giận, Tuấn cho Nghĩa và Lợi về...

Do bị thương tích nặng nên sau đó Nghĩa và Lợi đã nhờ người đưa đi cấp cứu và điện báo CA. Nhận được tin báo, CAP Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn nhanh chóng có mặt tại hiện trường thu thập thông tin và tiến hành thu giữ tang vật gồm: 1 cán chổi lau nhà, 1 con dao xếp, 2 mảnh vỡ của ly thủy tinh và chén sứ. Sau khi có đủ chứng cứ, CAP đã triệu tập các đối tượng liên quan về trụ sở làm việc. Tại cơ quan CA, các đối tượng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo Tuấn thì do đã bực tức vì bị các bạn cười đểu trước mặt người đẹp còn rơi vào tình huống bị khống chế, uy hiếp nên mới cùng các bạn hành động nông nổi như vậy cho hả dạ chứ thực tình chẳng phải giang hồ hay đầu gấu gì. Hiện vụ việc đang được lực lượng CA tiếp tục làm rõ để xử lý theo pháp luật.

Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)