Người giúp việc ma mãnh

Thứ Năm, ngày 29/11/2012 15:19 PM (GMT+7)

10 giờ ngày 21-11, trực ban CAP Hòa An (Q. Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng) tiếp nhận tin trình báo về việc mất cắp tài sản xảy ra tại gia đình anh Lê Minh Quang (1985, trú tổ 25, P. Hòa An). Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuấn - Phó trưởng CAP Hòa An trực tiếp có mặt tại hiện trường, chỉ đạo thượng úy Đỗ Nam Thắng và trung úy Dương Minh Khanh khẩn trương kiểm tra dấu vết có liên quan đến vụ án cũng như xác minh, lấy lời khai số đối tượng nghi vấn để tiến hành điều tra.

  

Theo trình bày của chị Hữu (vợ anh Quang), sáng 21-11, chị mở tủ áo quần trẻ sơ sinh đặt trong phòng ngủ thì phát hiện mất 1,5 triệu đồng và một số nữ trang do mẹ chồng chị gửi đựng trong túi bóng màu đen. Do số nữ trang này không phải là tài sản cá nhân nên chị Hữu không xác định được gồm những loại gì, số lượng bao nhiêu. Lần cuối cùng chị nhìn thấy gói nữ trang còn trong tủ là sáng 19-11 và không xác định được bị mất khi nào.

Người giúp việc ma mãnh - 1

Vị trí bà Anh chôn vàng dưới gốc cây cau kiểng.

Kiểm tra hiện trường và nắm bắt thông tin từ gia đình chị Hữu, CAP Hòa An đi đến nhận định, thủ phạm chỉ có thể là người trong gia đình. Bởi lẽ, chiếc tủ chứa tài sản bị mất đặt trong phòng ngủ của vợ chồng anh Quang, nơi chị Hữu vừa mới song sinh con nhỏ 1 tháng tuổi. Ngoài vợ chồng gia chủ, chỉ có bà Đặng Thị Kim Anh (1969, trú H. Điện Bàn, Quảng Nam) là người được vợ chồng anh Quang thuê chăm nuôi mới được phép ra vào phòng. Giả sử có kẻ lạ bên ngoài đột nhập thì không thể, bởi chị Hữu lúc nào cũng có mặt tại đây.

Người giúp việc ma mãnh - 2

Bà Đặng Thị Kim Anh

Nghi can gây án được CAP Hòa An tập trung vào người giúp việc, bởi theo thông tin từ anh Quang, bà Anh trước đây từng giúp việc cho nhà anh và cũng đã xảy ra chuyện mất tài sản nhưng gia đình không muốn làm lớn chuyện. Thượng úy Nguyễn Ngọc Tuấn quyết định mời bà Anh về trụ sở CAP Hòa An để làm rõ một số điểm nghi vấn có liên quan đến vụ mất cắp tài sản. Tại đây, bằng lý lẽ đấu tranh sắc bén, kết hợp chứng cứ thuyết phục, sau 2 giờ làm việc, bà Anh thừa nhận là tác giả vụ trộm tại nhà anh Quang.

Người giúp việc ma mãnh - 3

Tang vật vụ án

Cụ thể, trong thời gian hơn nửa tháng đến chăm đẻ cho vợ anh Quang, bà Anh phát hiện gia chủ có để tài sản trong tủ nhựa đựng áo quần trẻ sơ sinh. Sáng 19-11, lợi dụng lúc vợ anh Quang ra chợ mua đồ chuẩn bị sinh nhật cho con đầu lòng, bà Anh mở tủ lấy một số nữ trang để ở túi bóng màu đen cất vào bì thư, sau đó gói trong túi bóng màu trắng, mang ra đào lỗ chôn dưới gốc cây cau kiểng trước hiên nhà anh Quang. Mãi đến 3 ngày sau, chuyện mất vàng mới được vợ chồng anh Quang phát hiện. Theo sự chỉ dẫn của bà Anh, trưa 21-11, CAP Hòa An tiến hành kiểm tra, phát hiện 1 sợi dây chuyền cùng 6 loại trang sức dùng để đeo tai bằng kim loại được bà Anh đào lỗ chôn. Tiến hành đưa số nữ trang này đi kiểm tra tại cơ sở kinh doanh vàng, bạc, đá quý xác định kim loại này có 4,2 chỉ vàng Tây.

Sau khi hoàn tất hồ sơ ban đầu, CAP Hòa An tiến hành bàn giao toàn bộ tang vật cùng đối tượng cho CAQ Cẩm Lệ tiếp tục đấu tranh, làm rõ và xử lý bà Anh theo thẩm quyền.

Theo Nguyên Thảo (Công an Đà Nẵng)