Mua xe… giữa phố!

Thứ Sáu, ngày 14/02/2014 15:39 PM (GMT+7)

Đang điều khiển xe máy do mình trộm cắp được trước đó mấy tháng thì bị lực lượng CA bắt giữ, Võ Trung Hiếu (1988, trú tổ 14, An Đồn, P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà, TP Đà Nẵng) liền lên tiếng khẳng định đó là chiếc xe do mình mua giữa phố của một người không rõ địa chỉ hòng thoát tội nhưng cuối cùng đã bị lật tẩy.

Chuyện là, 12 giờ ngày 11/2, Đội Chống cướp giật và các loại tội phạm (CCG) thuộc Phòng Cảnh sát Bảo vệ và Cơ động (CATP Đà Nẵng) đang làm nhiệm vụ TTKS trên tuyến đường Hoàng Sĩ Khải (P. An Hải Bắc, Q. Sơn Trà) thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy Sirius màu đen, BKS 43K9-9279 có nhiều biểu hiện nghi vấn nên ra hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Do không chứng minh được nguồn gốc của chiếc xe nên người thanh niên được đưa về trụ sở làm việc. Tại cơ quan CA, người thanh niên cho biết tên Võ Trung Hiếu và một mực khẳng định chiếc xe đó do mình mua của một người đàn ông (không rõ tên tuổi và địa chỉ) với giá 3 triệu đồng tại TP Đà Nẵng chứ không phải do trộm mà có…

Nhận định lời trình bày của Hiếu có nhiều mâu thuẫn cũng như phát hiện BKS của chiếc xe là giả nên lực lượng làm nhiệm vụ tiếp tục đấu tranh để làm rõ những điều bất thường. Trước những lời lẽ đấu tranh sắc bén của CBCS Đội CCG, cuối cùng Hiếu đuối lý. Theo Hiếu khai: Với đồng lương ít ỏi từ việc hành nghề nhôm kính nên Hiếu chưa thể đầu tư cho mình một chiếc xe máy để đi.

Mua xe… giữa phố! - 1

Võ Trung Hiếu và tang vật vụ án

Tháng 9/2013, niềm khao khát có được “con ngựa sắt” đang cháy bỏng thì Hiếu phát hiện chiếc xe máy Sirius BKS 43X2-0614 của anh Đặng Văn Phương (trú tổ 38, P. Mân Thái, Q. Sơn Trà) dựng tại khu vực tổ 14, An Đồn (P. An Hải Bắc), có sẵn chìa khóa trong ổ khóa nhưng không có người trông coi nên đưa vào “tầm ngắm”. Sau khi ngó trước nhìn sau không thấy ai, Hiếu nhảy lên xe đề máy chạy xuống khu vực biển Phạm Văn Đồng gửi. 3 ngày sau, thấy tình hình đã tạm ổn, Hiếu lấy xe mang về phòng cất giữ. Để chủ nhân chiếc xe không thể nhận ra xe của mình, Hiếu mua một bình sơn màu đen về tự mình “thay áo” cho xe. Dù chiếc xe đã biến thành màu đen hoàn toàn nhưng Hiếu vẫn chưa yên tâm, quyết định “đầu tư” thêm BKS giả.

Sau khi tìm mua được BKS giả 43K9-9279 với giá 50.000 đồng, Hiếu “lột” BKS thật ra và gắn BKS giả vào. Khi chiếc xe đã có hình dạng và BKS mới, Hiếu thản nhiên điều khiển đi làm hằng ngày. Mỗi khi đồng nghiệp thắc mắc về nguồn gốc chiếc xe, Hiếu đều bảo mình mua giữa phố của một người không rõ địa chỉ với giá 3 triệu đồng. Đến trưa 11/2, trong lúc Hiếu điều khiển xe máy đi ăn cơm thì bị Đội CCG phát hiện, ra hiệu dừng xe kiểm tra hành chính. Để trốn tránh hành vi phạm tội, Hiếu lại “tung trò” mua xe giữa phố với lực lượng làm nhiệm vụ.

Hiện vụ việc được chuyển cho CAQ Sơn Trà tiếp tục điều tra, xử lý theo thẩm quyền.

Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)