“Cuồng khẩu hại xác phàm”

Chỉ vì lanh chanh trong bàn nhậu mà Nga đã vô tình thổi bùng lên “máu Hoạn Thư” của một người phụ nữ khác, để rồi chính Nga phải nhận kết cục buồn bằng con mắt thương tật nặng tới 39% từ đòn ghen của đối phương.

Nước da trắng trẻo, khuôn mặt ưa nhìn cùng lối nói chuyện biết đưa đẩy nên ngay từ khi xuất hiện ở tổ 126, P. Hòa Khánh Nam, Q. Liên Chiểu, Đà Nẵng, cô gái miền Tây 27 tuổi Nguyễn Thị Thanh Nga đã thu hút mọi ánh nhìn của các đấng mày râu. Người ta chỉ biết rằng cô ra đây thuê nhà trọ để đi làm, còn làm gì thì chẳng mấy ai tỏ tường. Nhưng có điều chắc chắn là tính cô phóng khoáng, thường gặp gỡ giao du với đàn ông nhiều hơn phụ nữ.

Và một trong những lần ngồi nhậu lúc 21 giờ với 3 người đàn ông khác cô đã rước họa vào thân. Chẳng là vào thời điểm đó cô tới nhà anh Phan Tại Hưng (1982, trú tổ 113, Hòa Khánh Nam) để hỏi việc riêng. Lúc đó anh Hưng đang ngồi nhậu với Lê Đức Việt (1966, trú P. Nam Dương, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) và một người bạn nữa tên Trung. Nếu bình thường hỏi chuyện xong cô sẽ ra về, dù sao cũng đêm hôm khuya khoắt, lại thân gái một mình, thế nhưng nghe anh Hưng nói ngồi lại nhậu chơi, cô cũng chẳng đắn đo nhiều mà gật đầu liền. Trong bàn nhậu cánh đàn ông nói chuyện trên trời dưới biển nhưng cô vẫn hưởng ứng, thậm chí góp vui với những chuyện đưa đẩy rất nhạy cảm.

Ngồi chưa được bao lâu thì chuông điện thoại anh Việt reo lên, tất nhiên gọi vào giờ này chắc chỉ là “ma ma tổng quản” của hai đứa con nhỏ ở nhà rồi. Quả nhiên, giọng nữ đầu dây bên kia chính là chị Bùi Thị Thanh Xuân (1986, trú tổ 126, P. Hòa Khánh Nam), người “vợ” chưa đăng ký kết hôn của Việt. Trong lúc anh Việt đang nghe điện thoại để “điều đình” với “bà xã” để được kéo dài thời gian lai rai cùng chiến hữu thì Nga lại chêm vào rất vô duyên. Chẳng hiểu có phải vì chút men, Nga đã ghé vào điện thoại anh Việt nói theo: “Chị là ai mà cứ gọi vào máy chồng tôi thế? Nhậu không lo nhậu mà cứ gọi điện hoài!”.

Nghe được câu nói ấy với chị Xuân chẳng khác gì một ngọn lửa thổi bùng lên cái máu Hoạn Thư nên chắc chắn chuyện này phải làm cho ra ngô ra khoai. Còn anh Việt cũng phản ứng dữ dội với Nga. Tất nhiên Nga cũng chẳng phải tay vừa, cự lại dẫn đến hai bên lời qua tiếng lại, khiến bàn nhậu đang rôm rả bỗng cụt hết hứng. Tất nhiên, tới mức này thì còn mặt mũi nào nhìn nhau nói gì đến việc ngồi tiếp để uống. Nga gằm gằm bỏ về mà chẳng thèm chào một tiếng. Anh Việt cũng rời bàn nhậu về nhà. Nhiệm vụ của anh giờ phải giải thích “gãy lưỡi” chắc gì đã làm nguôi ngoai cái máu nóng của chị Xuân.

“Cuồng khẩu hại xác phàm” - 1

Chỉ vì ghen mà Xuân đã gây hậu quả nghiêm trọng

Quả nhiên, khi về nhà, anh Việt đã bị “vợ” làm rùm beng, yêu cầu phải giải thích rõ về cuộc điện thoại vừa qua. Mặc dù anh Việt đã hết lời phân trần, rằng không có chuyện gì, chỉ là một cách đùa ác của Nga nhưng “vợ” anh không tin. Đến nỗi biết trước “chiến hữu” của mình sẽ gặp “ca bệnh” khó đỡ nên anh Trung cũng theo anh Việt về để giải thích giúp bạn nhưng vô ích. Cái máu ghen trong chị Xuân đã cháy bừng bừng, chị đòi anh Việt phải dẫn tới nhà “tình địch” để mặt đối mặt làm rõ trắng đen.

Để chứng minh mình “chẳng có gì”, anh Việt đã dẫn “vợ” tới nhà Nga giữa đêm hôm khuya khoắt. Anh Trung cũng đi theo vì phán đoán hai người phụ nữ này gặp nhau ắt có chuyện chẳng lành. Khi cả 3 người kéo tới nhà Nga khí thế hừng hực cũng là lúc ở đây xuất hiện nhân vật mới, Nguyễn Xuân Lợi (bạn trai của Nga). Và theo logic thông thường, Xuân lao vào yêu cầu Nga giải thích rõ về cuộc điện thoại lúc nãy, mục đích chính để biết rõ mối quan hệ với chồng mình.

Nhưng thay vì thừa nhận đó là câu nói vô tình, lỡ lời… thì Nga lại chối ngoay ngoảy rằng không hề nói vào điện thoại của anh Việt. Tới đây thì cả anh Việt cũng “nóng trong người” vì muốn Nga giải thích rõ với “vợ” nhưng Nga lại làm “vợ” mình thêm nghi ngờ. Thế nên anh Việt lao tới đòi ăn thua đủ với người đàn bà quá quắt này. Chính cái “nóng” của anh Việt đã lôi kéo Nguyễn Xuân Lợi nhập cuộc. Lợi cầm sẵn con dao đứng trong nhà, còn Nga bưng nồi hương, chỉ cần anh Việt có ý manh động sẽ quyết lao vào ăn thua đủ.

Nhưng rất may, anh Trung đã kịp thời ngăn cản, sau đó cả ba cùng đi về. Nhưng thật quá quắt, khi chị Xuân quay đầu ra về, Nga liền vơ cục gạch ném thẳng về phía đối phương, rất may, Xuân tránh được. Và cũng chính cục gạch này chị Xuân đã nhặt lên và tấn công lại “tình địch” và cú ra đòn hiểm của chị Xuân đã trúng mắt phải của Nga, khiến cô bị thương tích nặng cấp độ 3, tới 39%.

Chỉ vì cái tính lanh chanh, vì câu nói vô duyên mà Nga đã “rước họa” vào thân. Cũng chỉ vì ghen tuông quá đà mà chị Xuân không làm chủ được mình, gây nên tội. Đại úy Nguyễn Bá Nam - Đội phó Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Liên Chiểu cho biết, CAQ Liên Chiểu đã khởi tố Xuân với hành vi “Cố ý gây thương tích” còn Nga đã trở về miền Tây cùng với thương tật nặng trên mắt.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hải Quỳnh (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung