Chồng giam, vợ cũng treo!

Thứ Bảy, ngày 25/08/2012 18:59 PM (GMT+7)

Dù biết rõ mười mươi vợ mình là Nguyễn Thị Lợi (1986) không cho chị Nguyễn Thị Hồng Vân (1972, trú tổ 26, P. Hòa Thuận Đông, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) mượn đồng nào, nhưng Trần Thanh Tân (1983, trú tổ 43, P. Xuân Hà, Q. Thanh Khê) lại “đổ bệnh” nhớ lộn, cho rằng chị Vân mượn tiền nên đến “hỏi thăm”.

Tất nhiên là chị Vân không bao giờ chấp nhận cái nợ “từ trên trời rơi xuống” nên khẳng định không vay mượn, khuyên Tân “sửa lại bộ nhớ”. Thế nhưng, Tân vẫn khăng khăng mượn thì phải trả rồi gọi vợ đến giúp sức để “cưỡng chế” tiền và xe máy của chị Vân.

Chuyện bắt đầu từ 10 giờ ngày 29-2, Lê Đình An (1992, trú P. Mỹ An, Q. Ngũ Hành Sơn) điều khiển xe máy chở Tân đi dạo trên đường Nguyễn Tất Thành. Khi đến trước khách sạn Khánh Nhi 2 (tổ 16, P. Xuân Hà), Tân nhìn thấy chị Vân đang dựng chiếc xe máy BKS 43H8-2358 trên vỉa hè nên bảo An dừng xe lại để mình qua gặp chị Vân trao đổi chút “công việc”. Sau vài ba câu “thăm hỏi” nhưng không được chị Vân đáp trả, Tân điện thoại cho vợ và khoảng 30 phút sau, Lợi đi xe ôm đến. Vừa xuống xe, không nói không rằng, Lợi xông đến tát chị Vân và tuyên bố: “Mi trốn đi đâu cho thoát chứ!”. Chưa kịp hoàn hồn thì chị Vân đã bị Lợi “điều” lên xe máy BKS 43H8-2358 của mình để Tân chở đến chân cầu Thuận Phước “nói chuyện” tiếp. Tại đây, Lợi lục túi xách của chị Vân lấy 120.000 đồng, 1 CMND, 1 thẻ ATM và yêu cầu chị Vân đọc mật mã của thẻ ATM.

Quá sợ hãi trước thái độ hung hăng của Lợi và Tân, chị Vân đành đọc số mật khẩu nhưng bảo rằng trong thẻ không có tiền. “Không có tiền thì viết giấy nợ” - Lợi tuyên bố rồi đưa cho An 20.000 đồng nhờ đi mua giấy và bút. Khi đã có đủ giấy, bút, Lợi buộc chị Vân viết giấy với nội dung: “Tôi có mượn của Lợi 5 triệu đồng nhưng chưa có tiền trả nên tôi đưa chiếc xe máy BKS 43H8-2358 để Lợi giữ. Khi nào có tiền trả cho Lợi thì tôi sẽ đến lấy xe về...”. Dù bị Lợi liên tục “làm căng”, nhưng mình không nợ tiền nên chị Vân cương quyết không ký vào giấy nợ. Biết khó ép được chị Vân làm theo chỉ dẫn của mình, Lợi lấy xe máy BKS 43H8-2358 điều khiển bỏ đi. Sau khi đã chiếm đoạt được xe máy của chị Vân, Lợi, Tân và An chạy về đường Đống Đa (Q. Hải Châu) để trao đổi thêm một số công việc. Sau một lúc suy nghĩ, Tân đề nghị quay lại chở chị Vân về.

Thống nhất phương án của Tân, cả ba quay lại thì gặp chị Vân đã đi bộ đến ngã ba Nguyễn Tất Thành - đường 3-2. Nhận lệnh của Tân, An chở chị Vân đến đường Tôn Thất Đạm rồi “thả” xuống. Nghĩ thấy “thương thương” Vân, Lợi rút ra 100.000 đồng cho chị làm lộ phí về nhà... Đến 14 giờ 30 cùng ngày, chị Vân đến CAP Xuân Hà trình báo sự việc. Nhận tin báo và qua xác minh, 8 giờ 30 ngày 2-3, CAQ Thanh Khê phối hợp với CAP Mỹ An (Q. Ngũ Hành Sơn) tiến hành kiểm tra hành chính nhà trọ Bình Dân (số 356/7-Ngũ Hành Sơn, P. Mỹ An) phát hiện Tân và Lợi đang trú tại phòng số 1 nhưng không đăng ký tạm trú nên mời về làm việc. Tại cơ quan CA, Tân và Lợi đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Theo kết luận của cơ quan CSĐT thì số tiền mà Tân và Lợi chiếm đoạt của chị Vân là 8.120.000 đồng.

Được biết, năm 1999, Tân bị TAND Q. Thanh Khê xử phạt 12 tháng tù về tội “Cướp tài sản” và năm 2002 bị TAND TP Đà Nẵng xử phạt 24 tháng tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Với hành vi cưỡng đoạt tài sản của chị Vân, mới đây, vợ chồng Tân, Lợi đã bị TAND Q. Hải Châu đưa ra xét xử về tội “Chiếm đoạt tài sản”, tuyên phạt Tân 15 tháng tù giam, Lợi 15 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Theo T.Dũng (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung