Bỏ nhà, ra khách sạn... quậy!

Nhắc đến Lê Văn Sơn (1985, trú tổ 21 cũ, P. Tân Chính, Q. Thanh Khê, TP Đà Nẵng), những người hàng xóm đều lắc đầu ngao ngán, bởi bản tính quậy tới bến, chẳng xem ai ra gì và rất ngoan cố trong quá trình khai báo hành vi phạm tội của mình. Ai từng chứng kiến sự việc diễn ra lúc 0 giờ 50 ngày 22-11-2012 do Lê Văn Sơn gây ra cũng đều cho biết là “hết thuốc chữa?”.

Có nhà cửa đàng hoàng nhưng Sơn cứ thích làm khác mặc cho những người thân trong gia đình không ít lần nhỏ nhẹ khuyên bảo. Tầm 21 giờ ngày 21-11, một mình Sơn đến khách sạn Long Anh, số 11-Lê Đình Lý để thuê phòng 502 ở qua đêm, trong khi nhà chỉ cách đó chưa tới một cây số. Nhận phòng xong, Sơn lên phòng đóng cửa lại như bao người khác nhưng đến khoảng 0 giờ 50 sáng hôm sau thì mọi người ở trong khách sạn được một phen xanh mặt vì tiếng la hét, đập phá ầm ầm. Lúc đầu chẳng ai biết sự việc gì đang xảy ra, nhưng sau đó đã xác định được tiếng đập phá này xuất phát từ phòng 502 do Lê Văn Sơn thuê trọ. Sợ có việc gì bất trắc xảy ra nên nhân viên khách sạn Long Anh đã điện báo CAP Vĩnh Trung, Q. Thanh Khê đến giải quyết.

Bỏ nhà, ra khách sạn... quậy! - 1

Lê Văn Sơn...

Đại úy Nguyễn Bá Việt - Phó trưởng CAP Vĩnh Trung đã cử 3 cán bộ là Nguyễn Xuân Lâm, Nguyễn Anh Vũ và Trần Duy Hoàng đến phối hợp với chủ khách sạn làm rõ sự việc. Thế nhưng, khi lực lượng CA mời Lê Văn Sơn về CAP làm việc thì ngay lập tức gặp phải sự chống trả quyết liệt của đối tượng này. Chẳng những không chấp hành ý kiến của lực lượng CA, Sơn còn cầm mảnh gương bể tấn công lực lượng CA và anh Phan Đình Thinh (nhân viên bảo vệ khách sạn); sau đó tiếp tục dùng bình chữa cháy CO2 đập phá khách sạn, tiếp tục rượt đuổi lực lượng CA và bảo vệ xuống đường Lê Đình Lý.

Dường như chưa hết cơn điên, Sơn tiếp tục nhặt gạch, đá, gậy tấn công 3 chiến sĩ CA vì “cái tội” dám ngăn cản y phá phách. Do đối tượng quá hung hãn, lực lượng làm nhiệm vụ tìm cách để tiếp cận nhằm khống chế một cách an toàn và hiệu quả nhất. Đúng lúc ấy, phát hiện có ô-tô BKS 43C-022.70 do anh Lê Công Cẩm (1971, trú P. Chính Gián) điều khiển chạy từ đường Lê Đình Lý về hướng Hùng Vương vừa đến, Sơn liền chặn lại, mở cửa xe nhảy vào cabin. Nhân cơ hội này, các chiến sĩ làm nhiệm vụ kịp thời áp sát, bắt giữ đối tượng. Ngay sau đó, khi khám xét phòng trọ 502, cơ quan CA phát hiện trong phòng có một nỏ bằng thủy tinh, loại dụng cụ dùng để sử dụng ma túy tổng hợp, 1 gói ma túy. Qua thử test, Lê Văn Sơn dương tính với ma túy. Được biết, trước đó Sơn đã từng bị bắt đi cai nghiện tại Trung tâm 05-06.

Bỏ nhà, ra khách sạn... quậy! - 2

...và chiếc ô-tô bị Sơn đập phá

Trung tá Lê Văn Hùng - ĐTV Đội Điều tra Tổng hợp CAQ Thanh Khê khi nhắc đến quá trình đấu tranh, làm việc với Lê Văn Sơn đã đưa ra nhận xét, đối tượng rất ngoan cố, thời gian đầu, khi làm việc, Sơn đã không một lần hé miệng để trả lời các câu hỏi của ĐTV mà chỉ lầm lì và giữ thái độ im lặng từ đầu cho đến cuối buổi, nhưng mọi việc sau đó cũng đã được cơ quan CA làm rõ. Ngày 11-12, trung tá Lê Văn Hùng cho biết, VKSND Q. Thanh Khê đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Lê Văn Sơn về hành vi “Chống người thi hành công vụ” để xử lý theo quy định của pháp luật.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Phương Kiếm (Công an Đà Nẵng)
Báo lỗi nội dung