Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

260 giờ phá án

Thứ Ba, ngày 04/12/2012 16:27 PM (GMT+7)

Sau gần 11 ngày đêm tiến hành sàng lọc đối tượng và tích cực điều tra từ những thông tin mơ hồ mà bị hại cung cấp, tối 1-12, CAP Thọ Quang và Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Sơn Trà (TP Đà Nẵng) đã làm rõ đối tượng dùng dao khống chế, uy hiếp, đâm người đi đường thương tích để cướp tài sản tại khu vực vắng người cuối tuyến Hoàng Sa vào khuya 20-11 và tiến hành bắt giữ.

Vụ cướp trên đường Hoàng Sa

23 giờ ngày 20-11, nhận được điện thoại của người bạn thông báo có việc gấp nên chị Nguyễn Thị Lệ Tâm (30 tuổi, trú P. Hòa Quý, Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) điều khiển xe máy từ P. Hòa Quý ra P. Thọ Quang theo đường Trường Sa - Hoàng Sa để gặp. 23 giờ 30, khi đến đoạn cuối đường Hoàng Sa (P. Thọ Quang) thì bất ngờ chị Tâm bị một thanh niên điều khiển xe máy từ phía sau vượt lên ép xe làm chị ngã. Chưa kịp đứng lên thì chị đã bị đối tượng rút dao ra đe dọa: “Có tài sản gì thì đưa đây hết. Nếu kháng cự tao sẽ đâm”.

Biết gặp phải kẻ cướp manh động, nhưng vì muốn bảo vệ tài sản nên chị Tâm đã chống cự quyết liệt. Thấy chị Tâm không chịu làm theo yêu cầu, đối tượng đã đâm một nhát vào đùi bên phải nạn nhân. Dù bị thương tích nhưng chị Tâm vẫn tiếp tục kháng cự nhằm tìm cơ hội thoát thân. Trong lúc giằng co, chị Tâm đã đánh rơi 2 chiếc ĐTDĐ xuống đường nên đối tượng nhanh tay lấy bỏ vào túi quần. Sau đó, đối tượng tiếp tục dùng dao đe dọa, buộc chị Tâm phải đưa thêm tiền và nữ trang, dùng dao khống chế, lục người chị Tâm tìm tài sản. Chị Tâm liên tục kêu cứu và phát hiện một ánh đèn xe máy đang đến gần, đối tượng liền lên xe bỏ chạy. Sau đó, chị Tâm đã đến CAP Thọ Quang trình báo sự việc. Theo nhận dạng của chị Tâm thì đối tượng còn khá trẻ, dáng người cao to, phương tiện điều khiển là xe máy hiệu Sirius nhưng do quá hoảng sợ nên không nhìn rõ BKS...

260 giờ phá án - 1

Trần Văn Tùng...

260 giờ phá án

Với tinh thần tấn công tội phạm, kiên quyết đưa đối tượng ra trước ánh sáng pháp luật nên sau khi nhận được tin báo của bị hại, CAP Thọ Quang đã nhanh chóng phối hợp với Đội CSĐTTPVTTXH CAQ Sơn Trà tiến hành rà soát và sàng lọc các đối tượng hình sự nổi trên địa bàn. Tuy nhiên, qua điều tra, các đối tượng này đều không có đặc điểm nhận dạng giống như bị hại đã cung cấp và đều có chứng cứ ngoại phạm. Từ đây, lực lượng làm nhiệm vụ chuyển hướng mở rộng địa bàn điều tra.

Qua hơn 10 ngày xác minh, sàng lọc hàng trăm đối tượng trên phạm vi 7 phường trong địa bàn quận, lực lượng làm nhiệm vụ đã xác định được đối tượng dùng dao khống chế, đâm gây thương tích chị Tâm để cướp tài sản chính là Trần Văn Tùng (1993, trú tổ 38, P. Nại Hiên Đông, Q. Sơn Trà). Tuy nhiên, để đối tượng không thể chối cãi và tâm phục khẩu phục, CAP Thọ Quang và Đội CSĐTTPVTTXH CAQ đã cử lực lượng TS và CBCS bám sát đối tượng 24/24 giờ để giám sát, đồng thời thu thập thêm tài liệu, chứng cứ. Đến 19 giờ ngày 1-12, sau khi củng cố lại chứng cứ, tài liệu, lực lượng tham gia đánh án quyết định bắt giữ Trần Văn Tùng về hành vi “Cướp tài sản” khi y đang điều khiển xe máy trên đường Khúc Hạo (Q. Sơn Trà). Qua khám xét người đối tượng, các CBCS phát hiện 2 ĐTDĐ là tang vật vụ án. Qua đấu tranh khai thác, Tùng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và khai toàn bộ vụ việc.

260 giờ phá án - 2

...cùng tang vật và phương tiện gây án

Theo khai nhận của Tùng: Tối 20-11, sau cuộc nhậu với bạn bè, Tùng nảy sinh ý định cướp tài sản để kiếm tiền tiêu xài nên chạy về nhà lấy dao lận vào người. Sau đó, Tùng điều khiển xe máy Sirius BKS 43E1-038.86 chạy ra khu vực vắng người tại đường Hoàng Sa “mai phục”. Sau gần 15 phút chờ đợi, Tùng phát hiện chị Tâm điều khiển xe máy một mình nên đã bám theo. Khi đến khu vực cuối đường Hoàng Sa (P. Thọ Quang) thấy vắng người, Tùng vượt lên ép xe làm chị Tâm ngã. Không để chị Tâm có cơ hội trốn thoát, Tùng rút dao khống chế, uy hiếp buộc chị Tâm đưa tài sản nhưng bị từ chối nên đã đâm một nhát vào đùi nạn nhân.

Trong lúc giằng co, thấy 2 chiếc ĐTDĐ của chị Tâm văng ra đường, Tùng cướp bỏ vào túi quần rồi tiếp tục dùng dao uy hiếp buộc chị Tâm đưa tiền và nữ trang. Khi phát hiện có ánh đèn xe máy đang tiến lại gần, Tùng lên xe bỏ chạy và vứt con dao tại khu đất trống. Đến tối 1-12, đang trên đường mang 2 chiếc ĐTDĐ cướp được đi tiêu thụ thì bị lực lượng CA bắt giữ... Hiện vụ việc được Cơ quan CSĐT CAQ Sơn Trà tiếp tục điều tra làm rõ.

Theo Trí Dũng (Công an Đà Nẵng)
Dành riêng cho phái đẹp
Về trang chủ 24h Về đầu trang