Hãi hùng 10 tấn mì sợi chứa hàn the và hàng loạt thực phẩm quá đát
Ngoài việc xử phạt 2 chủ cơ sở, ngành chức năng TP Cần Thơ còn tịch thu tiêu huỷ hơn 10 tấn mì sợi tươi và hàng loạt hàng hoá quá hạn sử dụng.
Thực phẩm Tết: Hết hồn chả lụa, giò thủ làm từ thịt bẩn ào ra chợ
Khi cơ quan chức năng ập vào một cơ sở sản xuất giò thủ, chả lụa ở huyện Hóc Môn (TP.HCM) thì phát hiện gần 27 tấn sản phẩm động vật không rõ nguồn gốc đang chuẩn bị chế biến…
Phát hoảng với 10 tấn mì tươi có hàn the ở Tây đô
Công an TP Cần Thơ đã niêm phong 10 tấn mì sợi và các dung dịch đã pha trộn chất hàn the của một cơ sở.
Mang hàng giả đi tiêu thụ bị kiểm tra, người phụ nữ khai còn có cả tấn ở nhà
Mua nguyên liệu bột ngọt có xuất xứ ở Trung Quốc, người phụ nữ ở TP.HCM đem về “xưởng sản xuất” pha chế thêm phụ phẩm và biến thành sản phẩm của hãng bột ngọt nổi tiếng, bán ra thị trường.
Bắt quả tang cơ sở đang bơm "chất lạ" vào tôm
4 nhân viên của một cơ sở đang dùng kim tiêm bơm tạp chất vào tôm thì bị lực lượng chức năng bắt quả tang.
Dùng oxy già để tẩy trắng lòng heo
Một cơ sở sơ chế lòng heo “chui” dùng oxy già để tẩy trắng, một cơ sở chế biến giò chả sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc.
Khó dẹp nạn tôm bơm tạp chất vì lãi cao khủng khiếp như buôn ma túy
Nhiều doanh nghiệp than trời vì nạn bơm tạp chất vào tôm mà không thể cạnh tranh sòng phẳng, bị mất thị trường, bị ảnh hưởng tới thương hiệu chung… Nhưng, vì lợi nhuận, nhiều đối tượng vẫn bất chấp, nhắm mắt làm liều, dẫn tới hậu quả khôn lường.
Mang 600kg chim cút thối ra Hà Nội để tiêu thụ thì bị bắt
Đang trên đường vận chuyển lô hàng 600kg chim cút thối từ Đà Nẵng ra Hà Nội để tiêu thụ, chiếc xe tải đã bị công an bắt giữ.
Chống bơm tạp chất vào tôm: Cần xử lý cứng rắn để hạ nhiệt
Gần 20 năm nay, mặc dù đã có nhiều “chiến dịch” ngăn chặn nạn đưa tạp chất vào tôm, nhưng tình trạng này vẫn tiếp diễn. Theo ngành chức năng các tỉnh, muốn triệt để đẩy lùi vấn nạn này thì cần có những giải pháp “cứng rắn” hơn nữa.
Mẹo chọn thịt lợn vừa ngon vừa sạch, không lo hóa chất
Thực phẩm bẩn đang một trong những thủ phạm hàng đầu khiến tỷ lệ ung thư đang ngày càng tăng lên ở Việt Nam, trong đó thịt lợn bẩn luôn là nỗi lo sợ đối với người nội trợ.
Thị trường - Tiêu dùng
”Lộc trời” nhầy nhụa chỉ mùa mưa mới có, giá hơn nửa triệu/kg
Chờ mưa tạnh, nhiều người thường xách giỏ đi “săn” thứ thực phẩm tự nhiên cực kỳ đắt đỏ này.
Lần đầu tiên trên thế giới, láng giềng Việt Nam chế tạo được kim cương từ… một loài hoa
Được mô tả là lần đầu tiên trên thế giới, các nhà khoa học Trung Quốc đã tạo ra một viên kim...
Đặc sản ở Thanh Hóa, nhìn sợ khiếp vía không ngờ làm thành món ăn sang đãi khách
Loài này trông kinh hãi nhưng ít ai biết rằng chúng có thể làm thành món ăn ngon và bổ dưỡng.
1 kg lá giá gần triệu bạc, thời xưa chỉ để tiến vua, vì sao giờ cực ít người trồng?
Vào mùa xuân, chúng trở thành “mỏ vàng trên cây”, mang lại nguồn thu thời vụ cực cao cho những...
Đàm phán tăng nhập khẩu điện
Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã lên 2 kịch bản cho mùa nắng nóng, trong đó có tăng nhập khẩu điện...
Yêu cầu gỡ bỏ việc rao bán các thiết bị gây nhiễu sóng và kích sóng di động
Cục Tần số vô tuyến điện sẽ tiếp tục phối hợp với Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số triển...
Giá xăng dầu hôm nay 23/4: Tiếp tục tăng cao
Giới phân tích cũng nhận định, nguồn cung dồi dào và công suất dự phòng của liên minh OPEC+ ở...