Fashion Star và những tình tiết bất ngờ

Thứ Năm, ngày 12/12/2013 08:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Cuộc thi "Fashion Star" với những tình tiết gây chú ý sự quan tâm của khán giả yêu thời trang Việt.

Cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam - Fashion Star mùa giải đầu tiên sắp tìm ra gương mặt sáng giá nhất cuộc thi. Cùng điểm lại 5 tình tiết gây bất ngờ trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

1. Live show 4 ban giám khảo không loại thí sinh

Tại đêm thi thứ 4 của cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam – Fashion Star 2013 với chủ đề Quà tặng nhân gian, một thử thách với các NTK trẻ ở các chất liệu như: lụa tơ tằm, vải mặc nưa, vải đũi, lụa…Trong đêm thi BST của NTK Đức Duy được đánh giá cao nhất, tiếp đến là các mẫu thiết kế của NTK Anh Thư cũng nhận được những lời khen ngợi từ BGK cũng như các nhà đầu tư.

Ở chủ đề với chất liệu thuần Việt, Quang Nhật và Ngọc Tuyền là hai nhân vật lọt vào top nguy hiểm. Theo dự đoán của khán giả theo dõi chương trình, Ngọc Tuyền có thể là thí sinh bị loại bởi BST không mấy thuyết phục của cô. Tuy nhiên BGK đã tuyết định cứu cả hai thí sinh. Điều này đồng nghĩa với việc ở vòng thi tiếp theo, 2 thí sinh sẽ bị loại thay vì 1 thí sinh như đúng quy định của cuộc thi.

Fashion Star và những tình tiết bất ngờ - 1

Bộ sưu tập không được đánh giá cao của Ngọc Tuyền tại đêm thi Quà tặng dân gian

Fashion Star và những tình tiết bất ngờ - 2

Ngọc Tuyền và Quang Nhật cùng lọt vào top nguy hiểm và cùng được ban giám khảo cứu với lý do tạo thêm cơ hội cho các nhà thiết kể trẻ

2. Anh Thư chủ động rút lui

Trong danh sách thí sinh tham gia cuộc thi Ngôi sao thiết kế Việt Nam – Fashion Star 2013, Anh Thư là một trong những gương mặt quen thuộc của làng thời trang Việt Nam. Anh Thư có được lợi thế so với các thí sinh khác là nhờ quá trình xây dựng và phát triển thương hiệu thời trang riêng.

Ban giám khảo, nhà đầu tư cùng khán giả đều đánh giá cao khả năng của Anh Thư tại sân chơi đòi hỏi tài năng và sức sáng tạo này. Theo như dự đoán của giới chuyên môn, với khả năng của mình Anh Thư có khả năng góp mặt trong top 5 và có thể là nhân vật không thể thiếu trong đêm chung kết của cuộc thi.

Nhưng mọi dự đoán của người hâm mộ đều không chuẩn xác, sau thành công ở thử thách với chủ đề Quà tặng nhân gian, Anh Thư đột ngột xin rút lui vì lý do riêng. Điều này khiến khán giả khá bất ngờ và luyến tiếc.

Fashion Star và những tình tiết bất ngờ - 3

Anh Thư được đánh giá cao và thể hiện tốt phong độ nhưng cô đột ngột chủ động xin rút lui khỏi cuộc thi

3. Hà Nhật Tiến bất ngờ bị loại

Anh Thư bất ngờ rút lui, danh sách thí sinh còn lại các gương mặt: Quang Nhật, Hà Duy, Đức Duy, Tăng Thành Công, Hữu Sang, Hà Nhật Tiến, Ngọc Tuyền, Khánh Vân.

Trải qua các liveshow, Ngọc Tuyền và Khánh Vân được xem là hai thí sinh “đuối sức” và thể hiện phong độ không mấy đồng đều. Theo như cách nói của NTK Minh Hạnh thì họ còn mò mẫm trên con đường sáng tạo. Đặc biệt cách thể hiện bài thi của thí sinh Khánh Vân nhiều lần khiến NTK Minh Hạnh hồi hộp và lo lắng, bởi nó thể hiện sự lạc đường và khác xa với mẫu phác thảo.

Ngọc Tuyền từng rơi vào vòng nguy hiểm, Khánh Vân không được đánh giá cao nhưng người bị loại tại liveshow 5 lại là NTK trẻ Hà Nhật Tiến. Nhiều khán giả theo sõi sát sao chương trình đều có chung quan điểm, Hà Nhật Tiến bị loại trước Khánh Vân, Ngọc Tuyền là thiệt thòi lớn cho anh.

Fashion Star và những tình tiết bất ngờ - 4

Bộ sưu tập của Hà Nhật Tiến trong đêm thi chủ đề Phi giới tính

Fashion Star và những tình tiết bất ngờ - 5

Nhiều ý kiến cho rằng năng lực và sự sáng tạo của Hà Nhật hơn hẳn hai thí sinh Ngọc Tuyền và Khánh Vân. Đáng tiếc anh đã phải dừng cuộc chơi khá sớm

4. Nhà đầu tư chơi trội

Trong đêm thi với chủ đề thời trang Phi giới tính, khán giả không chỉ bất ngờ bởi việc Hà Nhật Tiến bị loại, chính màn đấu giá ở những phút đầu chương trình cũng khiến không ít người ngạc nhiên.

Cụ thể là nhà đầu tư Lưu Nga đã bỏ 400 triệu đồng để sở hữu 3 mẫu trang phục thời trang ứng dụng của NTK Hà Duy. Cũng vì mạnh tay chi tiền ở phút đầu chương trình nên diễn tiến buổi đấu giá bắt đầu nhạt dần bởi nhà đầu tư hết tiền. Chính NTK Minh Hạnh cũng không ngại khẳng định các nhà đầu tư đã cạn vốn và bỏ lỡ cơ hội sở hữu những bộ sưu tập đẹp và có giá trị.

Màn đấu giá 400 triệu đồng của nhà đầu tư cũng nhận được những ý kiến trái chiều từ dư luận, đa phần đều nhận xét đây là việc làm quá tay và giá trị đầu tư kinh doanh không cao.

Bên cạnh việc trả giá quá cao cho các mẫu trang phục trong một cuộc thi thiết kế, ở chủ đề Thời trang cho người nổi tiếng, ca sĩ Nathan Lee cũng chi tiền mua bộ váy với giá 200 triệu đồng và ngay lập tức anh đã tặng MC Ngọc Hân mẫu váy dạ hội này. Nhiều khán giả cho rằng đây là “màn kịch” vụng về của chương trình.

Fashion Star và những tình tiết bất ngờ - 6

Bộ sưu tập của NTK Hà Duy được mua với giá 400 triệu đồng khiến đông đảo khán giả sửng sốt

5. Đức Duy tài năng vẫn bị loại

Trải qua 7 đêm thi, Top 5 của Fashion Star lộ diện với các gương mặt: Quang Nhật, Đức Duy, Hà Duy, Tăng Thành Công và Hữu Sang.

Về kỹ thuật cắt may, sự sáng tạo và nắm bắt chủ đề của Đức Duy luôn được các thành viên trong ban giám khảo đánh giá cao. Các mẫu trang phục anh trình diễn trong các đêm thì đều nhận được sư ủng hộ của đông khán giả yêu thời trang.

Xét trong top 5 Fashion Star, Đức Duy là thí sinh đảm bảo đúng các tiêu chí của một cuộc thi thiết kế thời trang nhằm phục vụ nhu cầu ứng dụng. Nhiều khán giả đã từng theo dõi Fashion Star phiên bản Mỹ đều khẳng định, Đức Duy là nhà thiết kế sáng giá nhất và việc anh không góp mặt trong top 3 khiến số đông đều bất ngờ.

Fashion Star và những tình tiết bất ngờ - 7

Dù được đánh giá cao về tay nghề và ý tưởng sáng tạo nhưng Đức Duy vẫn bị loại

Fashion Star và những tình tiết bất ngờ - 8

Ngọc Quyên trong mẫu trang phục của NTK Đức Duy tại đêm thi với chủ đề Thời trang Xuân/Hè 2014

Chia sẻ
Theo Mai Nguyên Khuê (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung