Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bi hài khi Hoa hậu diễn catwalk

Chủ Nhật, ngày 01/12/2013 16:10 PM (GMT+7)

Tiêu chí đánh giá một Hoa hậu khác với người mẫu, chính vì thế, khi đá sân sang nhau đã mang đến một số hạn chế.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Xét riêng làng mẫu Việt, công chúng hẳn đã quen với hình ảnh các nàng Hoa hậu sải bước trên sàn catwalk. Thậm chí, nhiều cô gái hoạt động song song với 2 tư cách: Hoa hậu và người mẫu.

Đăng quang trong một cuộc thi nhan sắc, hẳn không phải tranh cãi về bề ngoài của các nàng Hoa hậu, Á hậu. Tuy nhiên, chẳng phải cứ đẹp là có thể làm được người mẫu. Cần hiểu, tiêu chí đánh giá một Hoa hậu khác rất nhiều so với người mẫu.

Để thành một chân dài sáng giá trên đường băng, trước hết cô gái đó phải có một chiều cao tiêu chuẩn cùng điểm thắt eo cuốn hút, đôi chân dài thẳng tắp sẽ là một lợi thế. Cần biết, người mẫu không cần ngực to như cách mà nhiều chân dài Việt đang theo đuổi. Điều quan trọng nhất là sự cân đối, săn chắc của 3 vòng trên cơ thể. Có như thế, họ mới trở thành linh hồn và chuyển tải hết nét đẹp của các BST được trình diễn. 

Bi hài khi Hoa hậu diễn catwalk - 1

Cách đây không lâu, Hoa hậu Cao Thùy Dương đã bị NTK Minh Hạnh chê khi diễn catwalk. Cao Thùy Dương hiện tại sở hữu thân hình khá tròn trịa

Bi hài khi Hoa hậu diễn catwalk - 2

Danh hài Thúy Nga chỉ nhỉnh hơn 1m50, từng đăng quang Á hậu 2 của một cuộc thi bị mang tiếng "ao làng". Công chúng phải phì cười trước màn đi catwalk và tạo dáng quá lố của Thúy Nga trong một lần luyện catwalk cho người mẫu

Tuy nhiên, bề ngoài chưa phải là yếu tố cần và đủ để làm nên một người mẫu chuyên nghiệp. Kỹ năng trình diễn mới là thứ được đòi hỏi cao nhất với một người mẫu. Kỹ năng trình diễn, thần thái biểu cảm sẽ quyết định tính chuyên nghiệp của người mẫu. Ví như chân dài Xuân Lan không phải sở hữu một thân hình quá chuẩn, song cô biết lấy kỹ năng để lấp đi phần thiếu hụt của mình.

Còn đối với một Hoa hậu đại diện cho quốc gia lại đòi hỏi cao nhiều hơn thế. Có thể bỏ qua kỹ năng trình diễn catwalk, nhưng tri thức và sự hiểu biết về xã hội luôn được đề cao. Vì thế, trong các cuộc thi nhan sắc, phần ứng xử luôn quyết định rất nhiều đến chuyện thắng thua của thí sinh. 

Bởi sự khác nhau khá rõ này, nên khi Hoa hậu đá sân lên diễn catwalk cũng mang đến một số hạn chế. 

1. Mặt "hoa hậu"

Một người mẫu chuyên nghiệp cần thể hiện thần thái mạnh mẽ, lạnh lùng và cá tính trên nét mặt. Nếu nhìn các chân dài sải bước trên đường băng sẽ dễ dàng nhận ra điều này. Tuy nhiên, Hoa hậu lại thu phục người hâm mộ bằng gương mặt đẹp, dễ mến cũng nụ cười tỏa sáng.

Chính vì thế, đôi khi để vào "tròn vai" người mẫu, nhiều Hoa hậu cố căng cứng nét mặt trông rất gượng gạo.

2. Yếu tố hình thể

Việc giữ gìn vóc dáng của một người mẫu khắt khe hơn rất nhiều so với Hoa hậu. Với các nhan sắc từng giành ngôi hậu, đôi khi họ nuông chiều bản thân với các chế độ ăn có phần dễ dãi. Tuy nhiên, điều này ngược lại hoàn toàn với một người mẫu chuyên nghiệp. Họ cực kỳ ý thức việc giữ vóc dáng. Thậm chí, có nhiều chân dài chấp nhận ăn kiêng kham khổ để đạt được số đo trong mơ của nghề nghiệp.

Làng mẫu Việt thực sự còn quá non trẻ và chưa có sự chuyên nghiệp, nên đôi khi những chân dài bụng mỡ hay quá cân vẫn nhận được diễn đều đặn trong những show chuyên nghiệp. Nhưng điều này dường như là điều cấm kỵ trên làng thời trang thế giới, có chăng, chỉ là ở một số show dành riêng cho những thiết kế ngoại cỡ.

Làng mẫu quốc tế tồn tại một cuộc sinh tồn khắc nghiệt, bạn có thể bị đẩy ra ngoài cuộc chơi bất cứ lúc nào nếu không ngừng cố gắng và hoàn thiện bản thân mỗi ngày.

3. Kỹ năng trình diễn

Kỹ năng đi catwalk là một yếu tố cực kỳ quan trọng với một người mẫu. Đôi khi, họ phải đổi bằng cả máu và nước mắt để rèn luyện được những sải bước vững chải, tự tin trên đường băng. Chính vì thế, đâu đơn giản khi một nàng hoa hậu xinh đẹp lại dễ dàng trở thành một người mẫu thực thụ nếu không có thời gian luyện tập. 

Thiết nghĩ, việc sử dụng Hoa hậu, Á hậu điểm tô cho sàn catwalk và lôi kéo chú ý của công chúng là một điều đáng khen. Song bên cạnh đó, các nhà thiết kế nên "chọn mặt gửi vàng" nếu không muốn show diễn của mình trở nên tạp nham, thiếu chuyên nghiệp.

Bi hài khi Hoa hậu diễn catwalk - 3

Bi hài khi Hoa hậu diễn catwalk - 4

Hoa hậu Thùy Dung có vóc dáng khá hợp với sàn catwalk so với hầu hết các hoa hậu lấn sân tại lĩnh vực này. Tuy nhiên, đôi khi cô vẫn vấp những lỗi trình diễn cơ bản

Bi hài khi Hoa hậu diễn catwalk - 5

Mai Phương Thúy kể từ sau khi đăng quang nhận rất nhiều lời mời diễn, dù khả năng catwalk chưa thực sự thuyết phục

Bi hài khi Hoa hậu diễn catwalk - 6

Hoa hậu Diễm Hương có gương mặt thiếu đi thần thái của một người mẫu

Bi hài khi Hoa hậu diễn catwalk - 7

Á hậu Tú Anh chưa thể hiện tốt khi vào vai người mẫu

Bi hài khi Hoa hậu diễn catwalk - 8

Bi hài khi Hoa hậu diễn catwalk - 9

Hoa hậu Ngô Mỹ Uyên từng là người mẫu nên khi trở lại sàn catwalk cô vẫn rất chuyên nghiệp

Theo Trang Anh (Khampha.vn)
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới thời trang
Về trang chủ 24h Về đầu trang