Trên tay smartphone màn hình có thể gập đầu tiên trên thế giới

Thứ Hai, ngày 10/09/2018 15:00 PM (GMT+7)

Với sự xuất hiện thực tế của smartphone có thể gập sẽ đánh dấu bước ngoặt mới cho thị trường smartphone

Cuộc đua sản xuất điện thoại màn hình có thể gập không chỉ là cuộc đua riêng dành cho các nhà sản xuất smartphone, nó còn là cuộc cạnh tranh gay gắt giữa các nhà sản xuất màn hình trên toàn thế giới.

Mới đây, BOE - một trong những cái tên nổi tiếng trong thị trường sản xuất màn hình smartphone của Trung Quốc đã tung ra một video giới thiệu một chiếc điện thoại với màn hình có thể gập.

Video dài 14 giây được Ben Geskin chia sẻ trên Twitter, và cho biết thêm màn hình này có kích thước 5.99 inch với độ phân giải Full HD +. Trên hình ảnh, smartphone sở hữu viền màn hình trên, dưới khá là dày và chỉ có duy nhất một camera đơn ở phía sau, dường như còn không có khóa vân tay. Và do đây chỉ là bản dựng nên chúng ta không có chi tiết về cấu hình bên trong  máy.

Khi được gấp gọn, máy có kích thước chỉ bằng nửa so với một smartphone thông thường. Tuy không có chi tiết về vật liệu được sử dụng làm mặt lưng nhưng dường như được làm bằng nhựa.

Trên tay smartphone màn hình có thể gập đầu tiên trên thế giới - 1

BOE là nhà cung cấp màn hình cho smartphone có thể gập sắp ra mắt của Huawei.

BOE cho biết họ đã là nhà cung cấp màn hình cho smartphone có thể gập của thương hiệu Huawei, và họ cũng đang cố gắng để trở thành nhà cung cấp màn hình chính thức cho Apple. Các thông tin cho biết, Huawei sẽ chính thức giới thiệu smartphone có thể gập của họ trong năm tới nên có thể những hình ảnh trong video này chính là mô hình smartphone sắp ra mắt.

Ở một phía khác "chiến trường", Samsung đã thông báo rằng smartphone có thể gập của họ sẽ kịp thời để ra mắt trong năm nay.

Samsung lộ ảnh thực tế smartphone có thể gập lại

Được biết, đây là một dự án được triển khai trong giai đoạn 2015-2016 của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Theo Mộc Lam (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Smartphone