Sinh viên biểu tình phản đối iPhone của Apple vì gây nghiện

Thứ Tư, ngày 07/03/2018 15:03 PM (GMT+7)

Các sinh viên từ trường đại học California đã tổ chức một cuộc biểu tình cuối tuần qua tại Apple Store ở Palo Alto để phản đối việc thiết bị của hãng gây nghiện.

Sự kiện:

Apple

Cụ thể, nhóm mang tên Sinh viên Stanford chống lại các thiết bị gây nghiện (gọi tắt là SSAAD) phàn nàn rằng Appel đã không làm bất cứ điều gì để ngăn chặn người dùng liên tục kiểm tra thiết bị iPhone và iPad của họ.

Sinh viên biểu tình phản đối iPhone của Apple vì gây nghiện - 1

SSAAD tham gia biểu tình trước Apple Store ở Palo Alto.

Giữ các biển hiệu ở phía trước cửa hàng để phản đối việc thiếu hành động của Apple, nhóm đang đòi hỏi công ty phải tìm ra cách ngăn chặn chủ sở hữu các thiết bị di động Apple liên tục kiểm tra màn hình khi cầm nó trên tay. Một sinh viên tốt nghiệp tại Stanford, Sanjay Kannan, đã đưa ra kết quả của một cuộc thăm dò năm 2016 do Common Sense Media thực hiện, cho thấy 50% thanh thiếu niên đang nghiện điện thoại Apple, trong khi 69% phụ huynh kiểm tra điện thoại hàng giờ.

SSAAD yêu cầu Apple đưa ra một ứng dụng cho iPhone có thể theo dõi cách sử dụng điện thoại và báo cáo rõ ràng các mẫu. Hiện tại, người dùng iPhone có thể theo dõi họ sử dụng mỗi ứng dụng bao lâu trong tổng số pin sử dụng trong cả 24 giờ và 7 ngày.

Trở lại vào tháng Giêng, Apple cho biết: “Chúng tôi luôn tìm cách để làm cho trải nghiệm thiết bị của mình tốt hơn. Chúng tôi có các tính năng và cải tiến mới được lên kế hoạch cho tương lai... Chúng tôi nghĩ sâu sắc về cách người dùng sử dụng sản phẩm của chúng tôi và tác động của chúng lên người dùng và những người xung quanh họ”.

Sinh viên biểu tình phản đối iPhone của Apple vì gây nghiện - 2

iPhone có chế độ grayscale might với màn hình trở về trắng đen nhằm hạn chế việc sử dụng.

Bên cạnh đó Apple cũng đã chỉ ra rằng người dùng có thể thiết lập iPhone của họ sang chế độ “grayscale might”, có thể loại bỏ màu sắc từ điện thoại và làm cho màn hình ít “hấp dẫn” hơn để nhìn. Nhưng SAAD muốn nhiều hơn nữa. Họ muốn thấy Apple phát triển một Essential Mode để vô hiệu hóa tất cả các chức năng của một chiếc iPhone, trừ các tính năng của điện thoại, văn bản và hình ảnh.

Sanjay Kannan, một thành viên trong nhóm Sinh viên Stanford cho biết: “Về mặt lịch sử, Apple đã là một trong những công ty phổ biến các tính năng mới và làm cho các thiết bị trở thành một thứ mà mọi người tiêu dùng điện thoại mong muốn. Face ID là một ví dụ điển hình, một điều mà tất cả chúng ta cần phải có”.

Màn so kè toàn cảnh Apple iPhone X với Google Pixel 2 XL

Đoạn video sẽ cung cấp đến bạn cái nhìn về hai smartphone đáng xem nhất trong năm 2017 này, gồm iPhone X và Pixel 2 XL.

Theo Kiến Tường (Theo PhoneArena) (Dân Việt)

sự kiện Apple