Samsung sản xuất 100 triệu chiếc Galaxy S4?

Thứ Hai, ngày 18/02/2013 06:00 AM (GMT+7)

Sẽ có 100 triệu chiếc điện thoại thông minh Samsung Galaxy S4 được sản xuất để phục vụ nhu cầu của người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Sự kiện:

galaxy s4

Sau khi nghiên cứu kỹ thị trường và các con số, các chuyên gia phân tích đã dự đoán rằng Samsung Galaxy S4 sẽ khiến cho Apple phải đau đầu.

Samsung sản xuất 100 triệu chiếc Galaxy S4? - 1

Samsung sẽ sản xuất 100 triệu chiếc Galaxy S4

Peter Misek, một nhà phân tích thuộc công ty phân tích tài chính Jefferies & Company, đã đưa ra nhận định rằng Samsung có thể sản xuất 100 triệu chiếc Galaxy S4. Số lượng S4 khổng lồ nêu trên cũng đòi hỏi Samsung phải đáp ứng một lượng tài nguyên vô cùng. Điều này sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến năng lực cung cấp linh kiện cho đối thủ Apple để sản xuất iPhone thế hệ tiếp theo (Samsung hiện vẫn đang cung cấp một số linh kiện cho việc sản xuất iPhone).

"Kế hoạch xây dựng 100 triệu chiếc S4 (chúng tôi ước tính S3 bán ra được 60 triệu chiếc) của Samsung sẽ khiến cho nhiều nhà cung cấp nghĩ rằng công ty Hàn Quốc sẽ tái phân bổ lại các nguồn tài nguyên của mình dành cho Apple." Peter Misek phân tích.

Theo con số thống kê mới nhất từ giữa tháng 1 vừa qua, công ty Hàn Quốc đã bán ra được 40 triệu chiếc Galaxy S3 trên toàn thế giới.

Khi nói về iPhone thế hệ tiếp theo, Misek nhận định rằng Apple đang gặp vấn đề trong việc phát triển mẫu iPhone màn hình lớn. Điều này có thể dẫn đến việc ra mắt mẫu iPhone tiếp theo bị đẩy lùi tới tận năm sau (2014).

Các chuyên gia công nghệ của GsmArena tỏ ra hoài nghi đối với nhận định này, cho rằng sau khi ra mắt iPhone 5 với màn hình to hơn 21% so với các mẫu iPhone trước đó, Tim Cook sẽ không vội vàng tiếp tục tăng kích cỡ màn hình, giống như những gì công ty đã làm với 4S.

Tuy nhiên, với con số 100 triệu chiếc Galaxy S4 sẽ dư sức đảm bảo sự thống trị của Samsung trong thị trường Android trong một thời gian dài. Tuy vậy, nếu như con số trên là chính xác, không rõ Apple sẽ phải đối phó thế nào với nguồn cung cấp linh kiện cho iPhone 5S/iPhone 6 bị giảm sút từ Samsung và các nhà cung cấp khác.

Nguyễn Thanh (Theo Gsm)

sự kiện galaxy s4