Samsung đánh dấu 1 thập kỷ liên tục dẫn đầu ngành hàng TV toàn cầu

Thứ Tư, ngày 23/03/2016 12:00 PM (GMT+7)

Với việc tiên phong ra đời những công nghệ và sản phẩm đầy sáng tạo, làm thay đổi trải nghiệm của người dùng, Samsung đã trở thành thương hiệu TV bán chạy nhất toàn thế giới suốt 10 năm qua (theo báo cáo tháng 2/2016 của IHS Global Technology (*) ).

Sự kiện: Samsung

Suốt 1 thập kỷ qua, Samsung không ngừng cải tiến công nghệ, thiết kế lẫn kỹ thuật chế tác nhằm mang đến trải nghiệm sống động, tuyệt vời nhất cho người tiêu dùng, đồng thời thay đổi khái niệm TV truyền thống: TV không nhất thiết phải là thiết bị màn hình phẳng mà có thể là màn hình cong với công nghệ thông minh phục vụ cho cuộc sống tối ưu hơn. 10 năm với 10 cột mốc đầy ấn tượng. Mỗi cột mốc đánh dấu bước đột phá của Samsung và là một nấc thang đưa trải nghiệm về giải trí của người dùng lên tầm cao mới, tạo ra sự khác biệt có ý nghĩa cho cuộc sống hằng ngày của người tiêu dùng.

Samsung đánh dấu 1 thập kỷ liên tục dẫn đầu ngành hàng TV toàn cầu - 1

Samsung liên tiếp dẫn đầu thị trường TV toàn cầu trong suốt 10 năm qua với những sản phẩm vượt trội về thiết kế, công nghệ

1. 1999 - TV kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới: Samsung sản xuất hàng loạt TV kỹ thuật số đầu tiên trên thế giới, đặt dấu ấn đầu tiên cho sự trỗi dậy mạnh mẽ của công ty điện tử đến từ Hàn Quốc trước những đối thủ cạnh tranh trực tiếp lúc bấy giờ.

2. 2004 - TV LCD lớn nhất thế giới: Samsung ra mắt TV LCD màn hình lớn nhất thế giới với kích cỡ lên đến 46 inch.

3. 2008 – TV công nghệ phun màu kép đầu tiên: Samsung tiếp tục tạo ra những chuẩn mực mới về thiết kế với công nghệ phun màu kép độc đáo lần đầu tiên được ra mắt, mang lại vẻ ngoài bóng bẩy tựa pha lê cho chiếc TV.

4. 2009 – TV mỏng nhất thế giới: Cột mốc đánh dấu sự kiện quan trọng của ngành công nghiệp TV với sự ra đời của TV LED mỏng nhất thế giới, chỉ mỏng 29.9mm.

5. 2010 - TV Full HD 3D đầu tiên: Samsung đột phá với TV công nghệ Full HD 3D đầu tiên trên thế giới. Sản phẩm phá vỡ mọi giới hạn của sáng tạo, mang đến một không gian trải nghiệm mới khi người dùng có thể chiêm ngưỡng những thước ảnh nổi tuyệt vời của không gian ba chiều trên màn hình.

Cũng trong năm này, Samsung giới thiệu kho ứng dụng dành cho TV đầu tiên ra mắt cùng giao diện TV thông minh Smart Hub đã thực sự gây tiếng vang. Hiện nay, các sản phẩm TV thông minh mới nhất có thể cho phép người dùng khám phá và truy cập mọi nội dung và dịch vụ ưa thích dễ dàng hơn, từ chương trình truyền hình, phim ảnh cho tới game, thông tin, tất cả từ một nơi duy nhất.

6. 2013 - TV màn hình cong đầu tiên: Sự xuất hiện của TV màn hình cong đầu tiên trên thế giới tại triển lãm điện tử tiêu dùng CES 2014 đã đánh dấu cột mốc quan trọng trong việc nâng trải nghiệm của người dùng lên một tầm cao mới. Người dùng có thể chiêm ngưỡng bức tranh sống động, góc nhìn rộng và trải nghiệm chân thực hơn với TV màn hình cong.

7. 2014 – TV UHD màn hình cong đầu tiên: Công nghệ màn hình cong tiếp tục được ứng dụng trong những chiếc TV UHD. Sự kết hợp giữa màn hình cong và độ phân giải UHD không chỉ mang đến một sản phẩm với thiết kế lạ mắt, sang trọng mà còn sở hữu chất lượng hình ảnh xuất sắc, cung cấp trải nghiệm phim ảnh ấn tượng tại nhà cho người dùng.

Năm 2014 cũng đánh dấu việc ra mắt TV UHD màn hình cong lớn nhất thế giới với kích thước 105 inch, gây tiếng vang trên thị trường.

Samsung đánh dấu 1 thập kỷ liên tục dẫn đầu ngành hàng TV toàn cầu - 2

Những sáng tạo của Samsung trong suốt 10 năm đã đưa trải nghiệm giải trí của người dùng lên một tầm cao mới

8. 2016 - TV SUHD với màn hình chấm lượng tử: Chất lượng hình ảnh xuất sắc vượt trội trên màn hình chấm lượng tử (Quantum dot) là cuộc cách mạng mới nhất của công nghệ TV hiện nay. Là sản phẩm duy nhất có màn hình chấm lượng tử 10 bit không chứa cadmium, người xem có thể thưởng thức hình ảnh chân thực với độ sáng rực rỡ, độ tương phản vượt trội và màu sắc tự nhiên nhất chưa từng có. Thêm vào đó, các sản phẩm TV SHUD vừa trình làng năm 2016 đều được tích hợp công nghệ Internet Vạn Vật (IoT: Internet of Things) để TV đóng vai trò như một trung tâm điều khiển toàn bộ ngôi nhà thông minh. Người dùng có thể điều khiển tất cả thiết bị thông minh trong nhà từ chiếc TV, qua đó nâng tầm cuộc sống thông minh, hiện đại lên một tầm cao mới.

Hơn 10 năm qua, doanh số cùng tốc độ cải tiến của TV Samsung đã và đang trên đà phát triển, bắt nguồn từ mong muốn không ngừng cung cấp những sản phẩm công nghệ và dịch vụ tốt nhất cho người tiêu dùng. Bước vào kỷ nguyên mới – thời khắc trải nghiệm truyền hình ngày càng sống động và đẹp mắt hơn bao giờ hết, Samsung cam kết tiếp tục phát huy những giá trị cốt lõi và sự thấu hiểu người tiêu dùng để giữ vững vị trí số 1 trên thị trường.

(*) IHS Global Technology là công ty nghiên cứu thị trường công nghệ và thiết bị điện tử hàng đầu thế giới

Theo Minh Ngọc (Khám phá).
sự kiện Samsung
Báo lỗi nội dung