Sạc smartphone trong ô tô có thể gây hỏa hoạn

Thông thường, công nghệ làm cho cuộc sống dễ dàng hơn và hiệu quả hơn, nhưng cũng phải thừa nhận những nguy cơ tiềm ẩn của một số công nghệ.

Sạc smartphone trên ô tô là hoạt động thường xuyên của nhiều người dùng ô tô trên toàn thế giới. Mặc dù điều này giúp đảm bảo smartphone không bao giờ hết pin nhưng trong những trường hợp nhất định, nó có thể gây nguy hiểm. Trong điều kiện thời tiết nắng nóng và một số nơi ẩm ướt, mọi người cần chú ý đến tất cả các thiết bị sạc, đặc biệt là sạc siêu nhanh.

Sạc smartphone trong ô tô có thể gây hỏa hoạn - 1

Theo bản tin của CCTV, một vụ tai nạn cháy xe gần đây do điện thoại tự phát cháy đã xảy ở Cửu Giang, tỉnh Giang Tây (Trung Quốc). Vụ tai nạn này khiến ít nhất hai phương tiện bị thiêu rụi nghiêm trọng. Một cuộc điều tại chỗ cho thấy việc sạc smartphone trong ô tô là nguyên nhân gây ra vụ việc. Theo cơ quan cứu hỏa, việc một chiếc xe tự phát cháy có liên quan đến smartphone đang sạc.

Chủ một trong những chiếc xe khẳng định rằng smartphone của anh ta đã sạc trong xe hơn 10 phút. Anh ta tuyên bố rằng anh ta đang trên đường cao tốc và lái xe nhanh trước khi dừng lại. Tuy nhiên, nguyên nhân sâu xa của vụ tai nạn thực sự không phải là chất lượng của điện thoại di động mà do thời tiết và sự bất cẩn của chủ xe. Theo các nhân viên phòng cháy chữa cháy, do bị ảnh hưởng bởi ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ bên trong xe về cơ bản là khoảng 60°C, và cao nhất có thể lên đến 80°C.

Sạc smartphone trong ô tô có thể gây hỏa hoạn - 3

Trong môi trường oi bức như thế này, pin smartphone rất dễ bị cháy và tự phát nổ. Ngoài ra, bật lửa, bình xịt đóng hộp, nước hoa, sạc di động,… rất dễ phát nổ khi nóng lên. Hơn nữa, kính đọc sách, chai nhựa, ... cũng có tác dụng hội tụ ánh nắng. Những vật dụng này không được khuyến khích để trong xe để đề phòng tai nạn.

Nguồn: https://nongthonviet.com.vn/sac-smartphone-trong-o-to-co-the-gay-hoa-hoan-1384607.ngn

Khi nào nên sạc pin smartphone?

Bên cạnh màn hình, pin là thành phần hao mòn nhiều nhất của smartphone. Giống như màn hình, chúng ta cần làm những gì có thể để bảo vệ nó.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
Điện thoại Smartphone Xem thêm
Báo lỗi nội dung