Oppo đặt màn hình Edge từ Samsung cho điện thoại chiến lược

Chủ Nhật, ngày 10/06/2018 13:30 PM (GMT+7)

Oppo, nhà sản xuất smartphone lớn thứ hai tại Trung Quốc, sẽ lần đầu tiên áp dụng thiết kế Edge cho smartphone của mình.

Để làm điều này, Oppo sẽ sử dụng bảng điều khiển OLED (Organic Light Emitting Diode) dẻo được sản xuất bởi Samsung Display, điều này dẫn đến giá bán sản phẩm sẽ đắt tiền hơn.

Oppo đặt màn hình Edge từ Samsung cho điện thoại chiến lược - 1

Oppo muốn trang bị màn hình Edge cho smartphone cao cấp trong tương lai.

Theo nguồn tin từ The Bell (Hàn Quốc), Samsung Display sẽ cung cấp các tấm nền OLED dẻo (cong) 6,42 inch cho Oppo từ cuối tháng này. Đây là lần đầu tiên Samsung Display cung cấp các tấm nền OLED dẻo cho Oppo. Trước đây, chỉ có các tấm OLED cứng với đế phẳng được cung cấp.

Oppo đã đặt hàng các tấm nền OLED dẻo để áp dụng thiết kế Edge, xử lý các cạnh trái và phải. Edge là bản sắc của dòng smartphone hàng đầu Galaxy S, và các nhà sản xuất smartphone Trung Quốc cũng bắt đầu gia nhập thị trường này bằng cách tung ra điện thoại chiến lược sử dụng thiết kế Edge vào tháng 7-8.

Trước thiết kế Edge, Oppo cũng đã thông qua thiết kế notch trên R15 ra mắt hồi đầu năm nay. Thiết kế notch cũng được gọi là thiết kế hình chữ M, với phần trung tâm phía trên của màn hình được thu nhỏ. Thiết kế notch đang trở thành một xu hướng mới khi Apple lần đầu tiên áp dụng nó cho iPhone X (TEN) được phát hành vào cuối năm ngoái. Như vậy, Oppo có cả hai thiết kế Edge và Notch trong chiến lược sản phẩm của mình.

Oppo đặt màn hình Edge từ Samsung cho điện thoại chiến lược - 2

Samsung Display sẽ hưởng lợi từ chiến lược của Oppo.

Phiên bản thiết kế Edge có thể được định vị là lựa chọn tốt nhất trong số các sản phẩm cao cấp của Oppo (dòng R). Điều này là do tấm nền OLED dẻo là loại đắt nhất trong số các tấm nền hiện có. Chi phí OLED dẻo là khoảng 100 USD, trong khi một OLED cứng với notch trên R15 chỉ khoảng 20 USD. Giá tấm nền OLED cứng cũng đã giảm mạnh trong năm qua do cạnh tranh về giá với tấm nền LCD.

Oppo Find X tiếp tục lộ cấu hình cực mạnh

Thông số kỹ thuật chi tiết của Oppo Find X mới đây đã xuất hiện tại TENAA – Cơ quan chứng nhận thiết bị viễn thông...

Theo Kiến Tường (Theo GSMArena) (Dân Việt)

sự kiện Điện thoại Oppo