Nokia xác nhận Lumia EOS có camera 41MP

Thứ Sáu, ngày 21/06/2013 06:00 AM (GMT+7)

Đến thời điểm này có thể khẳng định chắc chắn, Nokia Lumia EOS sẽ được trang bị camera 41 megapixel giống như 808 PureView.

Những ngày gần đây, tin đồn về chiếc điện thoại thông minh Lumia EOS liên tục được đăng tải trên các diễn đàn công nghệ. Tin đồn đầu tiên bắt đầu khi chiếc smartphone cuối cùng chạy Symbian là Nokia 808 PureView được công bố, thậm chí sau khi Lumia 920 ra mắt với ống kính OIS mà không phải trang bị camera 41MP cũng đã khiến không ít người hâm mộ thất vọng.

Nokia xác nhận Lumia EOS có camera 41MP - 1

Thông điệp mới của Nokia ngụ ý thiết bị sắp tới sẽ trang bị camera 41 chấm

Tuy nhiên, ngày hôm qua, một thông điệp ngắn với nội dung “có đến 41 triệu lý do” mà Nokia vừa phát đi được các chuyên gia lý giải rằng hãng điện thoại Phần Lan đã sẵn sàng mang máy ảnh 41 chấm (41 triệu điểm ảnh) vào thiết bị chạy Windows Phone 8 sắp tới, chiếc Nokia Lumia EOS.

Thông điệp này cũng cho biết, sự kiện sắp tới sẽ được Nokia tổ chức vào ngày 11/7 tới tại New York, Mỹ.

Không chỉ trang bị điểm ảnh cực ‘khủng’, Lumia EOS còn hứa hẹn được tích hợp những tính năng đáng nể khác như ống kính chống rung OIS, sử dụng ống kính Carl Zeiss và đi kèm khả năng chụp tối ấn tượng.

Ngoài ra, với việc Lumia EOS sở hữu cảm biến 41 megapixel nhiều khả năng chúng ta sẽ sớm có một bản nâng cấp của hệ điều hành Windows Phone trong thời gian tới. Nguyên nhân là do nền tảng Windows Phone 8 hiện không hỗ trợ cho camera độ phân giải quá cao, cũng không loại trừ khả năng Microsoft sẽ tung một bản cập nhật với tính năng điều khiển mới, hoặc Nokia sẽ phải có biện pháp của mình.

Nokia xác nhận Lumia EOS có camera 41MP - 2

Thiết bị rò rỉ trước đó

Nokia xác nhận Lumia EOS có camera 41MP - 3

Số megapixel ở camera trên mặt lưng của thiết bị cũng được giấu kín bằng ký hiệu XX

Nokia xác nhận Lumia EOS có camera 41MP - 4

Nguyễn Thanh (Theo Gsm)

sự kiện Điện thoại nokia lumia