Nokia sắp tung hàng “khủng” ngày 14/5

Thứ Bảy, ngày 27/04/2013 06:00 AM (GMT+7)

Hai thiết bị cao cấp là Lumia 928 và Lumia Catwalk có thể được Nokia ra mắt tại London sắp tới.

Từ đầu năm 2013 đến nay, Nokia mới chỉ giới thiệu ra thị trường hai thiết bị Windows Phone mới là Lumia 720 và Lumia 520. Tuy nhiên, cả hai mẫu điện thoại này không phải là những smartphone cao cấp. Do đó, Lumia 920 vẫn là chiếc điện thoại thông minh hàng đầu của công ty tính đến thời điểm này.

Gần đây xuất hiện những tin đồn về hai thiết bị Windows Phone 8 cao cấp là Lumia 928 và Lumia Catwalk. Nhiều khả năng nó sẽ ra mắt vào ngày 14 tháng 5 tới đây, sau khi Nokia công bố sắp tổ chức một cuộc họp báo tại London.

Nokia sắp tung hàng “khủng” ngày 14/5 - 1

Thư mời sự kiện của Nokia

Trong thư mời tham dự sự kiện của mình, Nokia hé lộ: “See what’s next. The Nokia Lumia story continues” (tạm dịch là "Hãy xem điều gì sắp xảy ra. Câu chuyện về Nokia Lumia vẫn còn tiếp tục”). Theo thông tin từ TechnoBuffalo, sự kiện này sẽ diễn ra từ 10h sáng đến 4h chiều (giờ địa phương), biến nó thành một trong những sự kiện giới thiệu sản phẩm dài nhất của Nokia từ trước đến nay.

Rất nhiều người tin rằng, Nokia sẽ giới thiệu chiếc Catwalk tại sự kiện lần này. Model này từng bị rò rỉ một vài lần trước đó, sở hữu thiết kế mỏng hơn và dùng vật liệu kim loại. Nếu đúng, đây là sẽ là lần đầu tiên Nokia thay đổi thiết kế trên dòng Lumia của mình kể từ khi giới thiệu chiếc Lumia 800 hồi tháng 11/2011.

Dự kiến, Lumia Catwalk sẽ trang bị lớp vỏ ngoài bằng nhôm, màn hình 4,5 inch OctaOLED độ phân giải 1.280 x 768 pixel, chip lõi kép Snapdragon, RAM 1 GB và camera 8.7 megapixel mặt sau. Trong khi chiếc Lumia 928 sẽ sở hữu máy ảnh PureView, màn hình 4,5 inch và hỗ trợ kết nối LTE.

Nokia sắp tung hàng “khủng” ngày 14/5 - 2

Hình ảnh được cho là của Lumia Catwalk

Nguyễn Thanh (Theo Unwired)

sự kiện Điện thoại nokia lumia