Máy ảnh HTC One đọ sức iPhone 5

Thứ Ba, ngày 26/02/2013 07:00 AM (GMT+7)

Máy ảnh của HTC One được tích hợp công nghệ Ultrapixel, và nó xứng đáng để đối đầu với iPhone 5 của "Táo khuyết".

Chiếc smartphone mới HTC One của nhà sản xuất Đài Loan ra mắt đã thu hút được sự chú ý của các tín đồ công nghệ. Bên cạnh những tính năng mới, thì HTC cũng tự hào giới về công nghệ chụp ảnh mới được tích hợp trên chiếc điện thoại cao cấp này.

Máy ảnh HTC One đọ sức iPhone 5 - 1

Máy ảnh của HTC One vẫn chưa chứng tỏ được nhiều trước iPhone 5

Theo nhà công ty này thì camera của HTC One có độ phân giải 4 megapixel, tuy nhiên vẫn giữ nguyên kích thước cảm biến là 1/3 inch, do đó kích thước mỗi điểm ảnh tăng lên thành 2 micron, kích thước mỗi pixel lớn sẽ giúp cho cảm biến thu được lượng ánh sáng gấp 3 lần so với cảm biến thông thường. Điều này cũng nghĩa với việc mặc dù chỉ là độ phân giải 4 megapixel, nhưng camera của HTC One được tính ngang bằng với những chiếc điện thoại camera 12-13 megapixel.

Ngoài ra HTC cũng đầu tư rất nhiều công sức vào camera của HTC One nhằm làm tăng chất lượng ảnh chụp lên mức cao nhất với ống kính 5 thành phần, tiêu cự 28nm, khẩu độ f2.0 có hệ thống chống rung quang học với hai trục tần số 2.000 Hz.. Camera của máy có thể quay video Full HD tốc độ 30 khung hình mỗi giây, quay video Full HD với HDR với tốc độ 28 khung hình mỗi giây và quay HD ở tốc độ 60 khung hình mỗi giây.

Giống như một số smartphone cao cấp khác, HTC One cũng có tính năng chụp ảnh liên tục với tốc độ 8 khung hình 1 giây, chụp được liên tiếp 99 tấm hình trong một lần bấm.

Cũng chính vì công nghệ máy ảnh mới này của HTC One đã khiến các chuyên gia công nghệ tìm đến camera đầu tiên để xem thực hư thế nào. Mới đây, trang web công nghệ uy tín là GSM đã có cuộc kiểm tra nhanh camera của máy và so sánh với chiếc iPhone 5 của Apple.

Tuy nhiên, có một điểm mà chúng ta cần phải lưu ý đó là chiếc HTC One được đem ra so sánh lần này không phải phiên bản thương mại. Hy vọng phiên bản bán chính thức sẽ sở hữu camera đúng như những gì người hâm mộ đang chờ đợi.

Mời các bạn cùng theo dõi những hình ảnh chụp được từ máy ảnh của iPhone 5 (bên trái) và HTC One (bên phải)

Máy ảnh HTC One đọ sức iPhone 5 - 2

Khi chụp trong điều hiện thiếu sáng, chất lượng ảnh của HTC One không mịn bằng iPhone 5, nhưng sáng hơn một chút

Máy ảnh HTC One đọ sức iPhone 5 - 3

Chụp ngoài trời thì HTC One cho ảnh sáng tốt hơn iPhone 5

Máy ảnh HTC One đọ sức iPhone 5 - 4

Máy ảnh HTC One đọ sức iPhone 5 - 5

iPhone 5 bên trái, HTC One bên phải

Máy ảnh HTC One đọ sức iPhone 5 - 6

HTC One sử dụng camera công nghệ Ultrapixel

Máy ảnh HTC One đọ sức iPhone 5 - 7

Máy ảnh HTC One đọ sức iPhone 5 - 8

ở góc máy này thì điểm sáng của iPhone 5 có phần hơi quá (đây cũng là điểm yếu của iPhone 5)

Máy ảnh HTC One đọ sức iPhone 5 - 9

Nguyễn Thanh (Theo Gsm)

sự kiện Điện thoại HTC One